Quảng Ngãi:

Chưa đồng ý khen thưởng lão nông tố cáo sai phạm của nhà thầu Trung Quốc

Dân trí Phòng Nội vụ huyện Bình Sơn cho rằng, những thành tích trong việc tố cáo sai phạm của ông Phạm Tấn Lực chưa được cơ quan có thẩm quyền kết luận, kiểm chứng. Vì vậy, đơn vị này kiến nghị UBND huyện Bình Sơn chưa thực hiện khen thưởng.
>>Đề xuất khen thưởng lão nông tố cáo sai phạm của nhà thầu Giang Tô
>>Lão nông 4 năm kiên trì tố nhà thầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thi công gian dối

Thông tin với phóng viên Dân trí, ông Võ Văn Tâm - Trưởng phòng Nội vụ huyện Bình Sơn - xác nhận, đơn vị này đã kiến nghị UBND huyện Bình Sơn tạm dừng khen thưởng ông Phạm Tấn Lực - lão nông đã tố cáo sai phạm tại gói thầu A3 của nhà thầu Giang Tô suốt 4 năm qua.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Bình Sơn, Phòng Nội vụ đã hướng dẫn UBND xã Bình Trung lập thủ tục, đề xuất khen thưởng đối với ông Phạm Tấn Lực. Tuy nhiên, UBND xã Bình Trung cho rằng chưa đủ cơ sở đề xuất khen thưởng cho ông Lực.

"Việc phản ánh, cung cấp các thông tin liên quan đến gói thầu A3 dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thể hiện tinh thần trách nhiệm của ông Lực. Tuy nhiên, những thông tin mà ông Lực phản ánh chưa được cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng, kết luận đúng hay sai. Vì vậy, chưa đủ cơ sở để đề nghị khen thưởng", ông Tâm thông tin.

Suốt 4 năm qua, lão nông Phạm Tấn Lực kiên trì tố cáo những vấn đề được cho là có sai phạm tại gói thầu A3 của nhà thầu Giang Tô
Suốt 4 năm qua, lão nông Phạm Tấn Lực kiên trì tố cáo những vấn đề được cho là có sai phạm tại gói thầu A3 của nhà thầu Giang Tô

Theo ông Tâm, Phòng chỉ kiến nghị tạm thời chưa khen thưởng và sẽ tiếp tục theo dõi kết quả kiểm tra, thanh tra dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để có thêm cơ sở kết luận về việc làm của ông Phạm Tấn Lực. Khi có đủ cơ sở, Phòng Nội vụ huyện Bình Sơn sẽ tiếp tục đề xuất khen thưởng cho ông Lực.

Trước đó, trả lời câu hỏi của PV Dân trí liên quan đến những phản ánh của ông Lực, ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc BQL Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho rằng, một số phản ánh của ông Lực có thể về mặt hiện tượng là đúng, tuy nhiên "người ta" chỉ đưa ra hiện tượng mà không đưa ra được giải pháp nên thông tin đó không được toàn diện.

Dành 4 ngày bù lún, sửa cầu cống trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Từ hôm nay 27/11 đến ngày 30/11, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tiến hành bù lún và sửa chữa khiếm khuyết mặt đường trên 6 cây cầu, cống tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tin từ VEC cho hay, trong quá trình vận hành khai thác tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, ở một số vị trí đầu cầu, cống xuất hiện hiện tượng lún đầu cầu, đầu cống.

Sau khi sửa chữa ổ gà, đến nay VEC lại tiếp tục tiến hành bù lún trên một số cầu, cống trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Sau khi sửa chữa ổ gà, đến nay VEC lại tiếp tục tiến hành bù lún trên một số cầu, cống trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Nhằm đảm bảo giao thông êm thuận và an toàn, VEC đã yêu cầu các nhà thầu lên kế hoạch để thảm bù lún thuộc trách nhiệm bảo hành của nhà thầu cũng như sửa chữa các khiếm khuyết công trình trước khi hết thời gian bảo hành. Đặc biệt, gói thầu 3A (cầu Kỳ Lam, địa phận thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã hết thời hạn 24 tháng bảo hành.

Theo đó, các vị trí và thời gian dự kiến khắc phục những khiếm khuyết thuộc phạm vi các gói thầu sử dụng nguồn vốn JICA, đã đưa vào khai thác từ ngày 2/8/2017.


Cầu Kỳ Lam sẽ tiến hành sửa chữa khiếm khuyết mặt đường bê tông nhựa cầu

Cầu Kỳ Lam sẽ tiến hành sửa chữa khiếm khuyết mặt đường bê tông nhựa cầu

Thời điểm bắt đầu thi công từ 27-30/11/2018. Thời gian dự kiến hoàn thành toàn bộ từ ngày 15-20/12/2018, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

C.Bính

Quốc Triều