Chủ tịch thành phố Lào Cai bị nhắc nhở vì chống dịch chưa nghiêm

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn nhắc nhở Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 còn chưa nghiêm túc theo quy định.

Văn bản nêu rõ, qua kiểm tra và nắm bắt tình hình thực tế cho thấy tại thành phố Lào Cai, việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 chưa nghiêm túc theo các quy định của UBND tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, trên địa bàn thành phố vẫn còn tình trạng vi phạm như tụ tập trên 30 người tại các địa điểm công cộng, người dân ra đường không đeo khẩu trang, các cơ sở dịch vụ ăn uống không đảm bảo khoảng cách, còn hiện tượng kinh doanh trên vỉa hè...

Chủ tịch thành phố Lào Cai bị nhắc nhở vì chống dịch chưa nghiêm - 1

Cùng với việc ưu tiên tiêm phòng dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ, tỉnh Lào Cai còn ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho tất cả người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên.

Để chấm dứt ngay những tồn tại nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm chấm dứt những vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn như đã nêu ở trên.

Chỉ đạo cơ quan chức năng, các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, xử lý nghiêm minh theo quy định những thành viên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Nêu cao trách nhiệm của Tổ Covid cộng đồng, quản lý chặt chẽ, không bỏ sót các đối tượng về từ vùng có dịch để áp dụng kịp thời, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng có văn bản chỉ đạo siết chặt người từ vùng dịch Covid-19 vào tỉnh Lào Cai và lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa tới các khu công nghiệp, cửa khẩu biên giới vì phát hiện nhiều lái xe chở hàng bị dương tính Covid-19.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM