Bắt được cá sấu dài 2m trong hồ nước sát khu dân cư ở TP Vũng Tàu

Khoa Nam

(Dân trí) - Tối 30/1, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết các đơn vị chức năng đã bắt được con cá sấu dưới hồ cấp nước tưới cây xanh thuộc khu phố 5, phường 12, TP Vũng Tàu.

Theo đó, vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày, các đơn vị chức năng cùng người dân đã dùng các dụng cụ dò tìm, quây lưới, khoanh vùng vị trí có con cá sấu. 

Sau khi bắt được và đưa con cá sấu lên bờ, lực lượng chức năng đã buộc dây xung quanh để tránh nguy hiểm. Con cá sấu bị bắt lần này có chiều dài khoảng 2m, nặng khoảng 30 kg.

Bắt được cá sấu dài 2m trong hồ nước sát khu dân cư ở TP Vũng Tàu - 1

Lực lượng chức năng và người dân vây bắt được con cá sấu dài 2m dưới hồ cấp nước tưới cấy vào chiều 30/1

 Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản và giao cho một cơ sở chăn nuôi cá sấu gần sát bên hồ.

Tuy nhiên, việc xác định con cá sấu có phải xổng ra từ cơ sở chăn nuôi này hay không thì đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra. 

Bắt được cá sấu dài 2m trong hồ nước sát khu dân cư ở TP Vũng Tàu - 2

Con cá sấu bắt được có trọng lượng khoảng 30kg

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm và kiểm tra xem trong hồ cấp nước tưới cây xanh còn con cá sấu nào khác nữa không. 

Trước đó nhiều ngày, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Linh (khu phố 5, phường 12, TP Vũng Tàu) cho biết, trong lúc đi dạo trên đường ngang qua khu vực hồ cấp nước tưới cây xanh thì phát hiện 2 con vật có hình dáng giống cá sấu đang há miệng ngoi lên mặt nước. 

Lúc này, nhiều người dân đã lấy điện thoại chụp ảnh lại và báo cho lực lượng chức năng địa phương để xử lý. 

Bắt được cá sấu dài 2m trong hồ nước sát khu dân cư ở TP Vũng Tàu - 3

Lực lượng chức năng tiếp tục quây lưới tìm kiếm cá sấu trong hồ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm Vũng Tàu xuống hiện trường để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, do hồ nước rộng nên vẫn chưa thể xác định ngoài 2 con cá sấu mà người dân chụp hình được còn con nào khác nữa không.