1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi trong hồ nước sát khu dân cư

Khoa Nam

(Dân trí) - Người dân sinh sống gần hồ cấp nước tưới cây xanh trên đường Nguyễn Văn Linh (TP Vũng Tàu) trong lúc đi dạo đã phát hiện 2 con vật nghi là cá sấu to đang bơi giữa hồ.

Ngày 27/1, ông Hoàng Vũ Thảnh - Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã chỉ đạo UBND phường 12 và Chi cục Kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ lên kế hoạch, giải pháp để xử lý 2 con cá sấu được người dân nghi là đang bơi giữa hồ cấp nước tưới cây xanh nằm trên đường Nguyễn Văn Linh. 

Cũng theo ông Thảnh, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu sơ sở nuôi cá sấu Tứ Hải phối hợp tiến hành tìm bắt cá sấu và xử lý sớm.

Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi trong hồ nước sát khu dân cư - 1

Hình ảnh về con vật có hình dạng giống cá sấu đang bơi giữa hồ cấp nước tưới cây xanh trên đường Nguyễn Văn Linh (ảnh người dân cung cấp)

Trước đó, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Linh (khu phố 5, phường 12, TP Vũng Tàu) cho biết, trong lúc đi dạo trên đường ngang qua khu vực hồ cấp nước tưới cây xanh thì phát hiện 2 con vật có hình dáng giống cá sấu đang há miệng ngoi lên mặt nước. 

Lúc này, nhiều người dân đã lấy điện thoại chụp ảnh lại và báo cho lực lượng chức năng địa phương để xử lý. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm Vũng Tàu xuống hiện trường để xác minh vụ việc. Tuy nhiên do hồ nước rộng nên hiện vẫn chưa thể xác định có đúng cá sấu xuất hiện trong hồ không, và ngoài 2 con người dân chụp hình được thì còn con nào khác trong hồ nữa không. 

Bước đầu, dựa trên hình dáng cá sấu mà người dân chụp được có thể tạm xác định đây là cá sấu đã trưởng thành, ước nặng khoảng 100kg/con. 

Hiện UBND TP Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tiến hành thông báo và cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí cán bộ trực để người dân không đến gần hồ nước tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.