5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019

Các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Trung Đông, châu Âu nhận được đánh giá cao nhất nhờ mức thù lao hậu hĩnh, văn hoá làm việc tích cực...
>>10 nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ
>>Nơi làm việc tốt nhất thế giới: mỗi năm họp 5 lần
>>Chuyện ly cà phê ở nơi làm việc

Theo báo cáo thường niên HSBC Expat Explorer của ngân hàng HSBC, 5 nơi tốt nhất để làm việc cho người nước ngoài đều nằm ở châu Âu và Trung Đông, CNBC cho biết.

Khảo sát của HSBC được thực hiện với 22.318 người nước ngoài đang làm việc tại 163 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với các tiêu chí gồm cân bằng công việc/cuộc sống, triển vọng thu nhập và cơ hội phát triển sự nghiệp.

Theo kết quả khảo sát này, các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Trung Đông, châu Âu nhận được đánh giá cao nhất bởi người nước ngoài nhờ mức thù lao hậu hĩnh, văn hoá làm việc tích cực, mức độ đảm bảo việc làm cao và cơ hội phát triển cá nhân tốt. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ nổi tiếng với người nước ngoài như châu Á và Bắc Mỹ - như Mỹ, Canada và Hồng Kông - cũng có mặt trong top 10 năm nay. Tuy nhiên, Singapore giảm một bậc và tuột khỏi top 5.

Dưới đây là 5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019:

1. Đức

5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019 - Ảnh 1.

Dẫn đầu trong danh sách năm nay là nền kinh tế lớn nhất châu Âu. 65% người tham gia khảo sát nhận xét Đức là nơi hấp dẫn để phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, 70% nói rằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ đã được cải thiện kể từ khi chuyển tới nước này.

Bên cạnh đó, Đức cũng được đánh giá cao về văn hoá làm việc - đứng thứ hai chỉ sau Thuỵ Điển, và mức độ đảm bảo việc làm. Với thị trường lao động được quản lý tốt, gần 3/4 người tham gia khảo sát cho biết công việc của họ tại Đức được đảm bảo hơn so với ở quê nhà.

2. Bahrain

5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019 - Ảnh 2.

Quốc gia Trung Đông này đã tăng 10 bậc trong danh sách năm nay và nhận được nhiều nhận xét tích cực nhất về thù lao. 77% người tham gia khảo sát nhận xét triển vọng thu nhập của họ tốt hơn so với tại quê nhà, tăng từ 62% vào năm ngoái. Ngoài thù lao hậu hĩnh, họ cho biết cũng nhận được thêm trợ cấp như trợ cấp nhà ở (69%), chi phí vé máy bay (68%) và trợ cấp y tế (64%) khi chuyển tới đây làm việc. Ngoài thù lao hấp dẫn, Bahrain cũng được đánh giá cao về cơ hội phát triển nghề nghiệp.

3. Anh

5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019 - Ảnh 3.

Bất chấp những lo lắng liên quan tới việc Anh rời khỏi châu Âu (còn gọi là Brexit), quốc gia này vẫn tăng 6 bậc trong xếp hạng năm nay và là quốc gia hấp dẫn thứ 3 đối với người nước ngoài. Với triển vọng tốt trong cả phát triển nghề nghiệp lẫn cá nhân, Anh ghi điểm với mức độ cân bằng cuộc sống và công việc tốt cũng như mức lương cao. 58% người tham gia khảo sát cho biết văn hoá làm việc tại Anh tốt hơn ở quê nhà.

Anh cũng ghi điểm cao về khoản giáo dục với 43% người nước ngoài có bằng cấp sau đại học. Những người tham gia khảo sát cho rằng Anh là nơi tốt nhất thế giới để học các kỹ năng mới và tốt thứ 4 để thăng tiến - chỉ sau Hồng Kông, Mỹ và Singapore.

4. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019 - Ảnh 4.

Là quê hương có những trung tâm kinh doanh như Dubai và Abu Dhabi, UAE giữ vị trí thứ 4 trong danh sách này. UAE nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài với những đãi ngộ hấp dẫn về tài chính. 95% người nước ngoài tại UAE cho biết nhận được các đãi ngộ tốt trong chương trình việc làm của mình. Trong khi đó, 73% nói rằng triển vọng thu nhập của họ tốt hơn so với ở quê nhà. UAE cũng được nhận xét tích cực về văn hoá làm việc với 50% người tham gia khảo sát nhận xét rằng tốt hơn tại quê nhà.

5. Thuỵ Sĩ

5 nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài năm 2019 - Ảnh 5.

Thuỵ Sĩ đặc biệt ghi điểm với người nước ngoài ở khía cạnh phát triển nghề nghiệp. Gần 62% người tham gia khảo sát nhận xét rằng nước này có môi trường làm việc tốt để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, 63% nói rằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ tại đây tốt hơn so với ở quê nhà. Thuỵ Sĩ cũng đứng thứ 2 thế giới về mức thù lao hậu hĩnh với 76% người tham gia khảo sát nhận xét triển vọng thu nhập của họ cải thiện nhiều kể từ khi chuyển đến đây, chỉ đứng sau Bahrain ở tiêu chí này.

Theo Phương Linh/VNeconomy.vn

MỚI NHẤT
MXP tri ân thân nhân của 4 nghìn người lao động có thành tích xuất sắc
MXP tri ân thân nhân của 4 nghìn người lao động có thành tích xuất sắc

Lãnh đạo Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP vừa cho biết, nhân dịp năm mới 2019, trong 4 ngày (từ 8 đến 12/1/2019), Công ty MXP đã tổ chức gặp mặt, tri ân người lao động, các vị phụ huynh, chồng, vợ là những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2018.

Thứ hai, 14/01/2019 - 06:00

Khởi nghiệp kinh doanh: 10 lý do cần có người đồng hành
Khởi nghiệp kinh doanh: 10 lý do cần có người đồng hành

Lãnh đạo là công việc cô đơn và việc có thêm cộng sự giúp nhà lãnh đạo không cảm thấy đơn độc và tiến xa hơn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:42

Hà Tĩnh: Cấp thẻ BHYT cho một học sinh bị bỏng nặng
Hà Tĩnh: Cấp thẻ BHYT cho một học sinh bị bỏng nặng

(Dân trí) - BHXH VN vừa chỉ đạo BHXH Hà Tĩnh kịp thời gia hạn thẻ BHYT cho một học sinh bị bỏng nặng. Gia đình học sinh này mới thoát hộ cận nghèo và chưa kịp tham gia BHYT.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:41

Có được tính vào số giờ làm thêm nếu đã nghỉ bù?
Có được tính vào số giờ làm thêm nếu đã nghỉ bù?

Công ty của ông Trần Sông Thao (Hà Nội) tổ chức cho người lao động làm thêm vào 1 Chủ nhật, đã giải quyết nghỉ bù vào ngày thứ Ba tuần kế tiếp, đồng thời trả đủ tiền làm thêm chênh lệch.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:40

Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nho, ai nói ở quê không thể giàu?
Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nho, ai nói ở quê không thể giàu?

Bằng nỗ lực và sự dám nghĩ dám làm của mình, từ một người đi làm thuê, Uông Minh Cương đã trở thành chủ một trang trại nho với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:02

Nhiều sinh viên ra trường chỉ có thể chạy xe ôm
Nhiều sinh viên ra trường chỉ có thể chạy xe ôm

Đó là lo ngại của TS Đinh Công Khải, trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại hội thảo Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp diễn ra ngày 10-1 tại TP.HCM.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:59

Làm cây Tết 2019 trong vườn "cổ mộ", lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ
Làm cây Tết 2019 trong vườn "cổ mộ", lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ

Thời gian đầu làm cây bán, khách đến vườn thấy nhiều mộ cũng sợ, bỏ đi nhưng kỳ lạ là hôm sau họ lại quay lại mua cây và cứ thế dần dần "vườn cổ mộ" của tôi luôn đắt hàng. Thậm chí, có năm còn "cháy hàng".

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:41

Có thể thanh toán chi phí khám bệnh tại cơ quan BHXH
Có thể thanh toán chi phí khám bệnh tại cơ quan BHXH

Bà Hoàng Hương đăng ký khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Vạn Phúc, tỉnh Bình Dương. Bà Hương hỏi, nay bà đăng ký khám thai và sinh con tại Bệnh viện đa khoa Ngoại sản Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk có được không?

Thứ bảy, 12/01/2019 - 06:05

Phú Yên: Mức thưởng Tết thấp nhất là 100.000 đồng
Phú Yên: Mức thưởng Tết thấp nhất là 100.000 đồng

(Dân trí) - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Phú Yên công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động, thưởng thấp nhất 100.000 đồng và cao nhất 83 triệu đồng/người.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 06:03

Doanh nghiệp khối FDI thưởng Tết Nguyên đán cao nhất với 600 triệu đồng
Doanh nghiệp khối FDI thưởng Tết Nguyên đán cao nhất với 600 triệu đồng

(Dân trí) - Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, mức thưởng Tết năm 2019 cao nhất thuộc về các doanh nghiệp FDI. Tuy nhiên mức thưởng Tết bình quân cao nhất lại thuộc về các doanh nghiệp Nhà nước nắm 100% vốn.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 04:13

Cà Mau: Làng khô biển vào vụ Tết, nhân công kiếm bạc triệu
Cà Mau: Làng khô biển vào vụ Tết, nhân công kiếm bạc triệu

(Dân trí) - Làng khô biển ở thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) những ngày này đang tất bật vào vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 02:30

Đề xuất tăng 7,19% mức lương hưu, trợ cấp BHXH cho 8 nhóm đối tượng
Đề xuất tăng 7,19% mức lương hưu, trợ cấp BHXH cho 8 nhóm đối tượng

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định điều chỉnh tăng 7,19 % mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng so với mức áp dụng của tháng 6/2019. Dự kiến, mức điều chỉnh mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2019.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhật Bản: 10 triệu lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp
Nhật Bản: 10 triệu lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ Lao động Nhật Bản đang cân nhắc cho người lao động bị ảnh hưởng truy lĩnh tiền trợ cấp, theo đó có thể sẽ đề nghị chính phủ nước này bổ sung ngân sách cho tài khóa bắt đầu vào tháng Tư tới.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 06:02

Thanh Hoá: Người trồng hoa Tết “nín thở” vì thời tiết thất thường
Thanh Hoá: Người trồng hoa Tết “nín thở” vì thời tiết thất thường

(Dân trí) - Tiếp theo những ngày nắng nóng là đợt giá rét kéo dài khiến người trồng hoa, cây cảnh dịp Tết tại một số địa phương của Thanh Hóa mất thế chủ động trong việc chăm sóc theo thời vụ. Nhiều diện tích hoa, cây cảnh kém hiệu quả do thời tiết thất thường.

Thứ năm, 10/01/2019 - 02:22

"Thủ phủ" mật mía xứ Thanh tất bật ngày cận Tết
"Thủ phủ" mật mía xứ Thanh tất bật ngày cận Tết

(Dân trí) - Gần Tết Nguyên đán, người dân ở các xã Thạch Bình, Thành Kim và Thạch Sơn (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) lại tất bật với công việc thu hoạch mía về làm mật. Từ những mô hình tự tạo việc làm thông qua lò nấu mật mía, nhiều lao đông địa phương có thêm thu nhập, không phải đi xa tìm việc làm...

Thứ năm, 10/01/2019 - 07:50

Đà Nẵng: Tạm dừng tuyến xe buýt miễn phí, nhiều lái xe thất nghiệp dịp cận Tết
Đà Nẵng: Tạm dừng tuyến xe buýt miễn phí, nhiều lái xe thất nghiệp dịp cận Tết

(Dân trí) - Sau thông báo Đà Nẵng tạm dừng tuyến xe buýt TMF một tháng để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa lại phương tiện, hơn 20 người lao động là tài xế, phụ xe cũng mất việc theo ngay dịp cận Tết.

Thứ năm, 10/01/2019 - 06:04

Người dân Phường Phú Diễn thu hoạch bưởi cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Người dân Phường Phú Diễn thu hoạch bưởi cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Do nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng trái cây trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới luôn tăng cao, nên bưởi Diễn (Hà Nội) năm nay bán được giá, Bà con nông dân coi đây là nguồn thu nhập chính cho cả năm.

Thứ năm, 10/01/2019 - 06:03

Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công trên cả nước để đòi cải cách
Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công trên cả nước để đòi cải cách

Công đoàn Trung ương Ấn Độ đã kêu gọi một cuộc đình công kéo dài hai ngày trên toàn nước này nhằm phản đối chính sách của chính phủ đi ngược lại quyền lợi của công nhân và những cải cách lao động.

Thứ năm, 10/01/2019 - 06:02

Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"
Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"

Mọi khái niệm của bạn về cách lắng nghe người khác có thể sẽ hoàn toàn thay đổi, sau khi đọc kết quả nghiên cứu dưới đây.

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:48

Gần Tết Nguyên đán: Lao động thời vụ kén việc, doanh nghiệp “lo sốt vó"
Gần Tết Nguyên đán: Lao động thời vụ kén việc, doanh nghiệp “lo sốt vó"

Thời điểm cận Tết, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tăng vọt. Dù chịu trả lương cao và nhiều ưu đãi song nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình khó tìm được lao động như ý vì người lao động "kén" và “nhảy” việc.

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:21

Mưu sinh từ phế liệu
Mưu sinh từ phế liệu

Một người đàn ông ở Cần Thơ đã thổi hồn vào các lon nước cũ để chúng trở thành những món đồ chơi có giá trị.

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:48

"Trùm" lừa đảo xuất khẩu lao động liên tục sinh con để trốn thi hành án
"Trùm" lừa đảo xuất khẩu lao động liên tục sinh con để trốn thi hành án

Mang 2 bản án tổng cộng 22 năm tù giam, nhưng Lê Thị HồngLý (SN1984) trú tại phường Phú Xá, TP Thái Nguyên; hiện đang ở phườngCổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chưa thi hành án 1 ngày vì liên tục sinh và nuôicon nhỏ. Trong khi chờ thi hành án, Lý tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo vẫn vớihình thức nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động...

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:15

Chi 120.000 đồng/ngày, thủ phủ mai vàng miền Trung ‘chiêu mộ’ người lặt lá
Chi 120.000 đồng/ngày, thủ phủ mai vàng miền Trung ‘chiêu mộ’ người lặt lá

Mặc dù trả thù lao với mức 120.000 đồng/ngày cho người lặt lá mai nhưng nhiều chủ vườn ở xã Nhơn An (TX.An Nhơn, tỉnh Bình Định) vẫn đang ‘đỏ mắt’ tìm người.

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:04

Giáp Tết: Làng nghề nước mắm Phú Yên nhộn nhịp vào vụ
Giáp Tết: Làng nghề nước mắm Phú Yên nhộn nhịp vào vụ

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nguyên Đán kỷ Hợi, không gian của làng nghề nước mắm truyền thống Mỹ Quang (Phú Yên) luôn lan toả hương vị đặc trưng của nước mắm thượng hạng. Đây là những sản phẩm tinh tuý được những “nghệ nhân” chăm chút qua 15 tháng ròng rã.

Thứ tư, 09/01/2019 - 12:06