Thứ ba, 25/06/2019 - 12:56

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi

Dân trí

Con thi môn đầu tiên với thời gian 2 giờ đồng hồ, anh Phạm Bạch Dương đứng ngoài cổng trường thi gần... 4 tiếng. Ngồi xuống là anh lại nhấp nhổm không yên.

Đưa con gái đi thi môn đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Hiệp Bình, Thủ Đức, TPHCM, anh Phạm Bạch Dương đi đi lại lại trước cổng trường thi nguyên buổi thi. Anh chọn vị trí phía ngoài phòng bảo vệ, có thể nhìn qua cánh cửa số hướng vào phía trong trường thi.

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi - 1

Anh Phạm Bạch Dương đứng hàng tiếng đồng hồ trước cổng trường thi để ngóng chờ con 

Đưa con đến trường thi lúc 6h kém, ban đầu anh cũng vòng ra quán cà phê ngồi uống. Nhưng lòng cứ nhấp nha nhấp nhổm không yên, anh uống vội cốc nước, trả tiền rồi lại... đứng trước cổng trường nhìn vào trong. 

Người bố với khuôn mặt khá lam lũ, bộ quần áo đã sờn cho biết, anh làm nghề cơ khí, mấy hôm nay anh xin nghỉ để đưa con gái đi thi. Với ông bố đây là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời con. Cháu đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Kinh tế. 

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi - 2

Đứng ngóng con thi, phụ huynh bớt nhấm nhổm hơn 

Hàng ngày anh rất ngại bày tỏ tình cảm với con, chỉ khi con vào phòng thi rồi, ngoài này bố mới dám đứng ngóng trông như vậy. Trước khi thi, anh chỉ nói với cháu được một câu: "Chúc con thi tốt". Nghĩ đến lời con nói với mình "Con sẽ cố gắng hết sức" anh lại nghèn nghẹn. 

Tính từ khi đưa con đến trường thi đến khi đón con từ phòng thi ra, ông bố đứng chờ con gần... 4 tiếng đồng hồ. Anh cưỡi bẽn lẽn: "Được chờ con là hạnh phúc". 

Khi thấy bóng con trong nhóm học sinh vừa rời phòng thi, anh Dương vẫy tay từ xa: "Con ơi, bố đây!"

Đứng cùng anh Dương là anh Lê Gia Ái, có con trai đăng ký thi vào Trường ĐH Giao thông Vận tải. Anh Ái Kể, nhiều ngày qua vợ chồng anh hồi hộp đến không tài ngủ được, đêm là trở mình.

Sáng nay, hai cha con đến trường thi từ sáng, con kịp ăn hộp cơm tấm sườn. Còn anh, khi con vào phòng thi, mới quay ra ăn ổ bánh mỳ nhưng nuốt không trôi, lòng cứ mong ngóng về con. 

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi - 3

Anh Lê Gia Ái cũng đứng hàng giờ để chờ con 

Ngồi đâu cũng không yên, anh lại... đứng trước cổng trường thi hướng vào trong mới cảm thấy yên lòng phần nào. Ông bố tự nhắc mình: "Con ra tui chỉ hỏi, con có mệt không, hai bố con đi ăn uống gì nhé. Chứ mấy đứa nhỏ nó dặn, con thi xong, bố mẹ đừng hỏi con làm được bài không". 

Con ngồi làm bài hai tiếng nhưng bố mẹ đứng trông hàng giờ đồng hồ là hình ảnh dễ thấy trước các điểm thi. Trong họ là nỗi lo toan, vừa mang những hy vọng tốt đẹp và tình yêu dành con con gái trước ngưỡng cửa cuộc đời. 

Cô giáo đón học sinh với nồi xôi gấc

Ngay khi học sinh đang thi Văn, cô Nguyễn Thị Hồng Mai, giáo viên Vật lý Trường THPT Hiệp Bình, TPHCM đã đứng trước cổng trường thi với nồi cơm điện trên tay. Cô mang cả nồi xôi gấc do tự tay mình nấu để đón học trò. 

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi - 4
Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi - 5

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Mai đón học trò thi xong môn thi đầu tiên bằng món xôi gấc.

Sau khi các em thi xong, cô Mai không hỏi về tình hình làm bài mà cả nhóm học sinh vây quanh cô giáo để... ăn xôi. Cô Mai chia sẻ, cô muốn tạo cho các em chút niềm vui, động viên tinh thần học sinh để các em trải qua kỳ thi một cách vui vẻ, nhẹ nhàng nhất. 

"Mấy đứa thi ngoan, mai cô tính sẽ nấu chè đậu đỏ đãi tụi con". Vừa nghe cô giáo nói, nhóm học sinh vui mừng hét vang lên, rộn rã cả một góc trường thi.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm