Lần 2 về quê người yêu được "xem như người nhà", chàng 27 tuổi "sốc nặng"

Huyền Anh

(Dân trí) - Trên một diễn đàn mạng xã hội, chàng trai 27 tuổi lần thứ hai về quê nhà người yêu chơi, do say quá nên ngủ lại một đêm kể trải nghiệm "nhớ đời" với nhạc phụ tương lai khiến dân mạng cười bò.

Chàng trai viết như sau:

"Mình năm nay 27 tuổi, bạn gái 24, yêu nhau được 2 năm, đây là lần thứ 2 mình về nhà em ấy, lần đầu chỉ gọi là ghé qua thôi, lần này ở lại chơi.

Ban đầu mình tính là ở lại rồi ăn một bữa nhưng ai ngờ ăn xong thì say quá nên phải ở lại qua đêm, mình ngủ cùng với em trai của người yêu. Có điều mình sốc vì cách sinh hoạt của quê người yêu.

Không hiểu ở đây truyền thống kiểu gì mà ăn xong mình với thằng cu em phải dọn dẹp xong đi rửa bát đĩa mà mình là khách.

Lần 2 về quê người yêu được xem như người nhà, chàng 27 tuổi sốc nặng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Đêm ngủ thì không có chuyện gì nhưng sáng hôm sau, 5h sáng là cả nhà gồm bố, mẹ, và em của người yêu đã lạch cạch dậy làm đủ mọi việc từ A-Z trong khi đó là ngày nghỉ. Mình cũng mất ngủ luôn, dậy đánh răng rửa mặt xong thì chưa kịp làm gì mẹ người yêu hỏi:

- Cháu ở thành phố đã cho lợn ăn bao giờ chưa?

Tất nhiên mình phải bảo chưa rồi và thế là được bố mẹ người yêu cho đi 1 tour trải nghiệm làm người nông dân gồm cho lợn ăn, cho gà ăn luôn, sau đó còn đi hái rau, trèo lấy nhãn.

Bố người yêu còn bảo đáng nhẽ là đưa mình đi chăn trâu thử nhưng thôi nắng nôi các thứ… Mình cứ tưởng là thoát ai ngờ:

- Nắng nôi thế này thì thôi ở nhà cháu à.

- Vâng chú.

Tưởng ở nhà làm gì ai ngờ:

- Ở nhà sửa lại cái WC.

Và lại bắt đầu 1 tour trải nghiệm thợ hồ mới gồm đi lấy cát, đi lấy xi măng, xong nào là xúc cát, đổ xi măng, trộn, đi lấy nước v.v. xong còn phải đẩy xe chở gạch, mồ hôi ướt hết lưng áo.

Xong bữa tối hôm trước được ăn ngon, bữa hôm sau làm nhiều quá, tưởng ăn cái gì ngon nghẻ ai ngờ rau muống luộc + nước rau với chanh, thịt luộc, trứng luộc và nước mắm.

Ăn xong lại quy trình là mình và em trai của người yêu đi rửa bát, rồi sau đó thì mình nằm nghỉ chút rồi về.

Về đến giờ vẫn chưa hết sốc, hôm trước bố người yêu uống rượu với mình xong bảo coi mình như người nhà ai ngờ người nhà kiểu vậy, sốc quá. Có anh em nào kiểu sốc như mình không, sao ở quê họ giỏi thế, cái gì cũng làm được?".

Đọc xong câu chuyện của chàng trai, trái với cảm giác "sốc" của anh chàng, đa số cư dân mạng lại tỏ ra rất thích thú vì các "tour trải nghiệm" mà anh chàng đã được trải qua ở nhà người yêu. "Ở quê sinh hoạt như vậy là bình thường mà" là khẳng định ban đầu của một thành viên trong diễn đàn.

Các ý kiến sau đó bày tỏ: "Lẽ ra ông phải viết là về nhà người yêu thật tuyệt vì được trải nghiệm thú vị chứ. Tôi thấy trẻ con thành phố hay có những chương trình trải nghiệm kiểu thế này lắm", "Mình mà có người yêu để mà ra mắt thì mấy sông cũng lội mấy đèo cũng băng, bảo mình hót cứt trâu cứt lợn mình cũng làm, nam nhi chí lớn 4 phương thấy việc không nản mới làm nóc nhà được", "Quê mình 3 giờ dậy rồi, dịch bệnh thế này hoạt động tí cho khỏe xương khớp".

Có người "nhanh trí" liên hệ ngay đến cảnh các cô gái hồi nào tới giờ ra mắt nhà bạn trai toàn bị thử thách tài nữ công gia chánh trong bếp các kiểu, rồi được cả họ xúm vào "tặng" cho đến 7 mâm bát đĩa mà ngồi rửa một mình, anh trai 27 tuổi được rửa bát cùng em trai người yêu, sửa lại WC với nhạc phụ tương lai là vẫn còn sướng chán.

Các thành viên nhận định: "Người ta đã chịu anh, xem anh là con trong nhà mới làm vậy. Nên thấy vui khi được người nhà bạn gái thương", "Ngày xưa các cụ yêu nhau mấy núi cũng trèo, đây mới có dăm ba việc cỏn con mà kêu quá trời, chắc thím là công tử bột hay gà công nghiệp nên mới thế. Cố đi, sau lấy được em ấy thì sẽ thành anh trai bản đó".

Cũng có ý kiến cho rằng đây là một cách tinh tế và đầy nhã nhặn, lại thân tình của "nhà gái" nhắn nhủ cho chàng trai biết gia đình họ là như vậy, hãy yêu thương con gái họ, không nề hà xắn tay vào bất cứ công việc nào trong nhà để giảm tải gánh nặng cho người phụ nữ như cách mà em trai hay bố của cô bạn gái đã tham gia vào việc nhà trong gia đình.

Đa số tỏ ra có thiện cảm với nhà bạn gái, có người còn nhắn nhủ rằng: "Cho em xin thông tin của em trai người yêu anh đi ạ. Còn anh thì 27 tuổi chứ không phải 17 nên quen người yêu xác định cưới rồi đúng không ạ, không thì anh đợi 37 tuổi, ở tuổi đó anh sẽ không còn kén chọn nữa đâu".