Có phải con đường đến trái tim của một người đàn ông thực sự đi qua dạ dày?

Bạn có thể đi vào trái tim của một người đàn ông bằng cách làm cho anh ta những bữa ăn ngon. Nếu nhất nhất cho rằng và tin rằng, cứ nấu ăn thật ngon sẽ giữ được chồng thì đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm.

Chị Nguyễn Thị Hoa ở Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội cho rằng, có rất nhiều lời khuyên đối với phụ nữ hoàn toàn không chính xác nhưng được nhiều người xem như chân lý và thực hành theo. Trong số những lời khuyên đó, đáng kể là lời khuyên "Đường đến trái tim đàn ông là thông qua dạ dày".

Một số người, thậm chí là cả các chuyên gia cũng khuyên như vậy. Điều này được công bố một cách rộng rãi, được truyền tải cho phụ nữ trong nhiều năm qua nên không ít phụ nữ đã tin vào điều đó như một chân lý. Họ tin rằng, con đường đến trái tim của một người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ấy, và vì thế ra sức chăm chút miếng ăn cho người yêu, cho chồng và ngồi chờ đợi kết quả được anh ấy yêu thương!

Phải chăng để gây ấn tượng, để có được tình yêu và giữ được một người đàn ông thì chỉ cần cho anh ta ăn? Liệu bạn có thực sự đi đến trái tim của một người đàn ông thông qua cái dạ dày?

Có phải con đường đến trái tim của một người đàn ông thực sự đi qua dạ dày? - 1

Ảnh minh họa

 

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài Tư vấn tâm lý tình cảm 1088 cho rằng, có rất nhiều lời khuyên sai lầm về tình yêu. Trong những danh sách lời khuyên đó thì niềm tin rằng tình yêu thông qua con đường ăn uống là một niềm tin không đầy đủ. Nó không nằm trong danh sách những lời khuyên hữu ích để tìm kiếm tình yêu và giữ mối quan hệ thực sự lành mạnh.

Đương nhiên có một sự thật là, nếu bạn biết cách nấu ăn ngon, bạn chuẩn bị những bữa cơm cho người thân yêu của mình bằng tất cả trái tim thì đó là điều hết sức tuyệt vời. Nó cũng là một dạng ngôn ngữ thể hiện tình yêu của bạn dành cho chồng, cho con, cho người thân yêu của mình.

Trên thực tế, có nhiều cách để thể hiện tình yêu và chuyện ăn uống chỉ là một cách thể hiện. Và không chỉ chồng mà ngay cả phụ nữ cũng thích được người đàn ông của mình thể hiện theo cách đó.

Nếu nhất nhất cho rằng và tin rằng, cứ nấu ăn thật ngon sẽ giữ được chồng thì đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Nó chỉ là cách bạn thể hiện tình yêu của mình thôi, còn người đàn ông đó có yêu bạn hay không còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Đó là sự hấp dẫn từ chính bạn, từ tâm hồn, từ trí tuệ, từ hình thể, từ cảm xúc…

Để duy trì 1 mối quan hệ cần có sự vun đắp của cả 2 người. Không thể đòi hỏi một phía. Xây đắp một mối quan hệ tốt đẹp dài lâu thì cần phải có sự nỗ lực của cả hai người. Bởi vậy bạn chỉ nên nỗ lực cho những điều xứng đáng và những người xứng đáng.

Khi thấy người đàn ông của mình xứng đáng để mình chăm lo cho họ, thì lúc đó phụ nữ mới cần để ý đến những kỹ năng như kỹ năng "cho họ ăn ngon" như lời khuyên trên khuyên bảo.

Có phải con đường đến trái tim của một người đàn ông thực sự đi qua dạ dày? - 2

Ảnh minh họa

 

Và thực tế, đàn ông không chỉ thích được ăn ngon, họ còn thích và cần nhiều thứ khác như:

1. Nam giới thích nữ giới trung thực

Sự trung thực, chân thành luôn được đánh giá cao và với nam giới, càng chân thật bao nhiêu thì đó là cách thể hiện sự tôn trọng với họ.

2. Nam giới thích lãng mạn hơn phụ nữ nghĩ

Nhiều người vẫn mặc định tin rằng đàn ông thực sự khô khan, chẳng có tí lãng mạn nào. Thế nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra, nam giới luôn thành thật với cảm xúc và lãng mạn với người họ quan tâm. Trong khi nữ giới có phần thực dụng hơn.

3. Nam giới thích nữ giới trang điểm nhẹ nhàng

Phái mạnh vẫn thường tuyên bố hùng hồn rằng không gì tốt và đẹp hơn vẻ đẹp tự nhiên nhưng thực ra đó là một lời nói dối.

Trang web hẹn hò nổi tiếng ở Mỹ đã chỉ ra, nữ giới biết trang điểm, làm tóc - hay nói đúng hơn là biết chăm sóc vẻ đẹp của mình thu hút nam giới nhiều hơn. Thế nhưng cái sự "làm điệu" này cũng đừng "quá lố", nhẹ nhàng, tinh tế... là đủ hạ gục các anh rồi.

4. Sự riêng tư là điều cần thiết

Cánh mày râu luôn muốn cô bạn gái, người yêu của mình tin tưởng, tạo cho họ không gian - thời gian riêng tư để được làm chính mình. Sẽ thật sai lầm nếu như đối phương cứ kè kè bên cạnh, kiểm soát người đàn ông của mình.

"Cầm tù" đàn ông bằng một tình yêu cuồng nhiệt và sự quan tâm thái quá hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân khiến họ nảy sinh ý định kết thúc một mối quan hệ. Bởi vậy, đàn ông đặc biệt cần người con gái họ yêu tin tưởng tuyệt đối và cho họ không gian riêng.

5. Không phải nam giới lúc nào cũng nghĩ về sex

Hầu hết mọi người cho rằng nam giới chỉ nghĩ về sex nhưng thực tế không hoàn toàn đúng như vậy.

Các chuyên gia tâm lý cho biết đàn ông thể hiện tình yêu của mình qua những cử chỉ, hành động thân mật về thể chất như nắm tay, ôm hôn...

Sự hòa hợp về thể xác, đối với phái mạnh, họ đánh giá cần thiết không kém sự đồng điệu trong tâm hồn. Thế nhưng họ chỉ thực sự cảm thấy vui vẻ, ấm áp khi được làm chuyện ấy với người mình yêu thương.

6. Đàn ông thích nữ giới thể hiện mình là người độc lập

Sự thật là nam giới đôi khi rất mệt mỏi với người nữ giới cứ ngồi chờ họ đến giải quyết mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Dù anh ấy biết bạn là phái yếu nhưng có chuyện bạn hoàn toàn có khả năng làm được mà không cần anh ấy. Đó là cách giúp nam nhân của mình và khiến họ cảm thấy bạn biết chia sẻ công việc.

Theo Ngân Khánh

Gia đình và Xã hội