Có những người đàn ông không yêu vẫn muốn bạn ở bên

(Dân trí) - Anh ấy ở đó, trong một mối quan hệ tình cảm lập lờ với bạn, bạn biết rõ anh ấy không toàn tâm toàn ý, nhưng vẫn ích kỷ giữ bạn lại bên mình.

Có những người đàn ông không yêu vẫn muốn bạn ở bên - 1

Những người đàn ông như vậy thường làm khổ trái tim cô gái yêu anh ta.

Bởi ở bên cô ấy, anh ta không trao cho cô ấy hết được tình cảm của mình. Những cử chỉ yêu thương trìu mến có khi là khiên cưỡng đan xen với sự xa cách lạnh lùng thường đến rất tự nhiên.

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao anh ấy lại như vậy? Không yêu vẫn muốn giữ bạn ở bên mình?

Người đàn ông đó đang cô đơn

Đừng tin vào những hình ảnh soái ca thần thánh trong các bộ phim thần tượng - trai đẹp, body "cực phẩm" mà kiên quyết giữ mình cho một cô gái bé nhỏ bình thường, thà cô đơn cả đời chứ không mở cửa trái tim cho bất cứ ai khác bước vào ngoài cô gái anh ta đang chờ đợi.

Thực tế thì đàn ông trong chuyện tình cảm không thể chịu được cô đơn. Họ thà “có như không có” còn hơn là “tuyệt nhiên không có”.

Cho nên, nếu phải chọn lựa giữa FA và có một cô gái luôn ở đó sẵn sàng chờ đợi, khỏa lấp nỗi cô đơn trong lòng anh ta, chia sẻ thời gian với anh ta, thì anh ta không tội gì mà để cô ấy rời đi, dù trong lòng không yêu, dù luôn miệng nói rằng “anh chưa sẵn sàng cho một tình yêu nghiêm túc”.

Anh ta chỉ muốn sex

Cô bạn là chuyên gia tâm lý của tôi kể chuyện một khách hàng. Anh ấy muốn ly hôn với vợ và chuyển ra ngoài sống. Nhưng vấn đề là ngay cả khi đã chuyển đi rồi thì anh ta vẫn có lúc quay trở lại nhà cũ và ngủ với vợ cũ.

“Làm gì có ai mỡ đến miệng mèo còn chê” - anh ấy đã nói như vậy trong một buổi hẹn đến trò chuyện với cô bạn của tôi, như một cách để khẳng định rằng đàn ông không có ai bỏ qua cơ hội được lên giường với phụ nữ cả.

Thật khó đánh giá đàn ông tốt/xấu nếu chỉ nhìn vào chuyện này. Tôi nghĩ đơn giản là họ không hiểu, đối với nhiều phụ nữ, tình dục là một phạm trù của kết nối cảm xúc (hoặc hơn thế), cho nên khi một người đàn ông lên giường với một phụ nữ, cô ấy sẽ tự động nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy cũng muốn gắn bó tâm hồn, tự động nghĩ “anh ấy vẫn tin mọi việc giữa hai người có thể giải quyết được êm xuôi”.

Trong khi đàn ông không nghĩ nhiều đến vậy. Họ đơn giản chỉ đang “chớp lấy cơ hội”, như một chú mèo đứng trước lọ mỡ mà thôi.

Nếu anh chàng thờ ơ của bạn vẫn đang quẩn quanh gần bạn, anh ấy có đang làm thế chỉ vì sex không? Hãy nghĩ đến điều đó.

Muốn “giữ cửa” lựa chọn

Nhiều người đàn ông không nói yêu cũng không để bạn đi vì anh ta sợ “mất mối”. Cho dù không thích bạn theo cách mà lẽ ra nên thế, anh ta vẫn giữ quan hệ đủ tốt với bạn, cố tình nuôi thương nhớ để “có cửa mà về” khi không thể tìm được ai tốt hơn.

Còn bạn phát hiện ra anh ta đang gặp ai khác ư? Anh ta sẽ nói “chúng ta đâu là gì của nhau” và tiếp tục cuộc sống riêng của mình mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Khi một người đàn ông nói với bạn rằng anh ấy không muốn ràng buộc nhưng vẫn không để bạn rời đi con đường riêng, bạn hãy tin rằng điều đó còn khó khăn hơn cho bạn so với việc anh ta cứ cắt đứt luôn đi và biến mất.

Nếu người đàn ông này biến khỏi đời bạn, bạn sẽ khóc lóc, khổ sở, rồi đứng dậy sống tiếp. Nếu anh ta lại quay lại với bản mặt sáng như nam thần, bạn sẽ lại mắc kẹt thôi và lại bắt đầu chuỗi ngày đau khổ.

Huyền Anh