Chàng trai chỉ học hết lớp 5 cưa đổ cô giáo tiếng Anh biết 3 ngoại ngữ

(Dân trí) - Chương trình "Hẹn Ăn Trưa" số 307 tạo cơ hội kết nối cho hai người chơi tưởng có khác biệt rất lớn nhưng cuối cùng họ lại ghép đôi thành công được với nhau từ sự đồng điệu trong suy nghĩ, tâm hồn.

Chàng trai chỉ học hết lớp 5 cưa đổ cô giáo tiếng Anh biết 3 ngoại ngữ - 1

Anh Thế Sơn và chị Ngọc Huy, hai người chơi đã được ghép đôi thành công ở chương trình Hẹn Ăn Trưa số 307 (Ảnh chụp từ video của chương trình).

Đến với chương trình, anh Bùi Thế Sơn, 37 tuổi, làm nghề kinh doanh hải sản, hiện đang sinh sống tại TPHCM đã mang đến nhiều khoảnh khắc xúc động sâu lắng cho người xem và cả bạn chơi nữ. Xuất thân từ quê hương Nghệ An, từng là một ngư dân ở quê nhà, sau này anh đi làm ăn nhiều nơi và cuối cùng lập nghiệp ở TPHCM.

Chị gái nhận xét anh Sơn là người hiền lành, chăm chỉ, cũng có nhiều người yêu mến nhưng vì ham công việc mà không để ý gì đến chuyện vợ con, giờ nhiều tuổi rồi mới đi tìm vợ.

Nói về ưu điểm, nhược điểm của mình, anh Sơn mô tả mình là người kiên trì, chịu khó, "bị mọi người nói là ham tiền". Còn một điểm nữa có lẽ là nhược điểm nhưng anh lại thấy đó là ưu điểm, chính là anh mới chỉ học đến hết lớp 5. Chia sẻ cùng MC Cát Tường và bạn gái cùng tham gia hẹn hò, Sơn kể hồi xưa gia đình nghèo, cơm thì thiếu, "mẹ em thường cho khoai, sắn độn vào cơm mới đủ ăn cả nhà. Hình ảnh đó mãi em không thể quên được cho đến tận bây giờ. Nhưng đó cũng là động lực thúc giục em phải luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống". Chia sẻ của anh khiến không khí chương trình trùng xuống và nhiều người xem rưng rưng xúc động.

Thêm một điểm "đặc biệt" nữa về người đàn ông chỉ học hết lớp 5 nhưng có chí tiến thủ, đã thành lập được công ty kinh doanh hải sản và có cuộc sống ổn định là anh đang nuôi 2 con của em trai. Người em này đã mất, em dâu đi lấy chồng nên anh nuôi hai cháu, một đứa 10 tuổi, một đứa 5 tuổi, coi con của em trai cũng như con của mình. Anh Sơn mong rằng người phụ nữ nào đến với anh cũng sẽ thông cảm được với điều đó, ủng hộ anh và yêu thương hai đứa nhỏ.

Nói về công việc, người đàn ông 37 tuổi cho biết mình đã "đủ tiền cưới vợ", dự định cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ mua đất để xây nhà, làm kho chứa hàng. Hiện tại anh đã thành lập công ty, cửa hàng bán hải sản của anh quy mô 20-30 người làm, cao điểm tới 100 người làm. Mục tiêu 3 năm tới của anh là nhân rộng lên khoảng 10 cửa hàng, đưa hải sản quê mình tới khắp các tỉnh thành, thậm chí cả thế giới.

Bạn chơi trong chương trình của anh Sơn là chị Nguyễn Ngọc Huy, 34 tuổi, cũng đang sinh sống tại TPHCM. Chị Huy được mẹ nhận xét là người hiền lành, nhưng kỹ tính nên mãi chưa chọn được chồng. Bác gái hy vọng chương trình sẽ tìm được cho con mình một người đàn ông phù hợp.

Rất khác với anh Sơn, chị Huy là người có điều kiện học tập và đã trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh, nói thêm được cả tiếng Trung và Nhật. Ngoài công việc của một cô giáo, chị cũng hay tham gia công tác tình nguyện và cho biết mình rất yêu động vật, thể thao.

Khi được MC Cát Tường hỏi về việc anh Sơn đang nuôi hai người cháu, chị Huy có e ngại không, chị trả lời "em không nói trước là em có yêu các bé hay không, nhưng em sẽ cố gắng thích nghi. Nếu anh là người dành cho em thì mình sẽ cố gắng nỗ lực thôi ạ".

Trong suốt các cuộc trò chuyện thông qua chương trình, chị Huy thấy anh Sơn là người tốt, rộng lượng, hào phóng, giỏi kinh doanh, rất đàn ông. Cuối chương trình, chị đã đưa biểu tượng nửa trái tim để ghép cùng anh Sơn, nói mình thấy rất may mắn khi hai người có cơ hội ở bên nhau.

Khán giả của chương trình đã dành cho anh Sơn sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng đến hai người chơi, hy vọng họ có thể tiến xa hơn, trở thành một cặp vợ chồng hạnh phúc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm