Mẹ chồng doanh nhân nghẹn ngào thương con dâu vì lấy "con mẹ là con gái"

(Dân trí) - Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" với cuộc gặp gỡ cặp mẹ chồng - nàng dâu đặc biệt, thương nhau như mẹ đẻ - con gái, đã mang lại cho khán giả nhiều khoảnh khắc vui cười và cả xúc động trào nước mắt.

Mẹ chồng doanh nhân nghẹn ngào thương con dâu vì lấy con mẹ là con gái - 1

Mẹ chồng Thu Nguyệt và con dâu Tú Tri gây thiện cảm cho khán giả xem chương trình (Ảnh chụp từ video của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu").

Tham gia chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số này là cặp mẹ chồng - cô Phạm Thị Thu Nguyệt, 54 tuổi, một doanh nhân đến từ thành phố Biên Hòa - và nàng dâu Dương Tú Tri, đang là ca sĩ và diễn viên tự do, 20 tuổi, đã là con dâu của mẹ Nguyệt được một năm rưỡi.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện của hai mẹ con cùng MC Quyền Linh và Lê Lộc, khán giả cảm nhận như đang được trò chuyện cùng mẹ đẻ và con gái chứ không phải mẹ chồng nàng dâu. Niềm vui, sự thoải mái, yêu thương toát ra từ ánh mắt, nụ cười của họ đã mang đến cho trường quay một không khí vô cùng ấm áp.

Kể về ấn tượng trong lần đầu gặp con dâu tương lai, cô Nguyệt nói: "Bữa đó buổi tối đi làm về, thấy Tú Tri trong phòng con chị. Thấy vậy nhưng mà nghĩ con mình nó thường dẫn bạn về, nên không để ý gì lắm. Sáng hôm đó chị chuẩn bị đi về quê, đang lui cui dọn dẹp ở dưới, thì bé Tú Tri nó xuống bảo "Dạ, con chào bác". Chị ngước lên chị nhìn, trời ơi gương mặt con bé nó đẹp, dễ thương quá, cặp mắt đẹp hút hồn. Chị nhìn thấy nó lần đầu tiên là có cảm tình liền, thấy dễ mến lắm", mẹ chồng Thu Nguyệt khen con dâu.

Tú Tri vội giải thích: "Cái lúc đó là em với anh Bin đi chơi Vũng Tàu về, trời tối quá mà mưa quá nên em không về Sài Gòn lại được, nên em phải trú ngụ lại nhà anh Bin, và tới bây giờ luôn".

Theo như lời Tú Tri nói, thì cô nghe Bin nói mẹ khó lắm, những người bạn gái trước của Bin mẹ không thích ai, "lúc nào mẹ cũng căng thẳng với mấy người đó, mấy người đó cảm thấy rất là sợ, gặp mẹ là né, còn con thì lần đầu tiên con vào thấy mẹ rất là dễ thương, mẹ dễ ẹc à. Mẹ nói là mẹ thích con", Tú Tri tươi cười kể.

"Lúc đó mẹ về Đà Nẵng luôn", Tú Tri kể tiếp. "Về một tuần rồi lên vẫn thấy Tú Tri ở lại nhà", mẹ chồng tiếp lời, hai mẹ con cùng cười vui vẻ.

Mẹ chồng doanh nhân nghẹn ngào thương con dâu vì lấy con mẹ là con gái - 2

Ảnh chụp từ video của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu".

Cô Nguyệt kể tiếp lý do con dâu đã thu phục mẹ chồng hoàn toàn. Bữa đó từ quê về cô đang tắm thì nghe tiếng nhạc bolero. Tưởng con trai mở đĩa lấy lòng mẹ với "làm le" với bạn gái, vì bình thường con trai không nghe bolero, chỉ nghe rap. Đến khi bước ra xem thì hóa ra hai đứa đang mở tiệc ngoài sân, Tú Tri đang hát, mà hát đúng bài cô thích là bài "Xóm đêm". "Trời nó hát hay quá đi, nó đã đẹp mà nó hát bolero rất là hay luôn, rồi xong, chị ngồi mê luôn", cô Nguyệt nói.

"Nó hát xong tối nó vô là chị không ngủ được, cái này cũng nói thật là, lên tới đây thì cũng không giấu nữa, thương cho Tú Tri vì con chị không phải con trai, mà là con gái, nó là như vậy đó. Cái đêm nó vô chị nằm chị nghĩ cho nó, trời ơi tội nghiệp, tội nghiệp Tú Tri, tội cho cả con mình nữa, tại sao mà gieo chi cái cảnh như vậy", cô Nguyệt thoáng nghẹn ngào.

Tú Tri giải thích với MC Quyền Linh: "Thật ra thì anh Bin là người chuyển giới đó chú, anh là người chuyển từ gái sang trai. Anh "men lì" lắm, anh rất là ga-lăng, con quen anh cảm giác như quen một người con trai bình thường".

Khi Quyền Linh hỏi Tú Tri lúc quen Bin có biết anh ấy là con gái không, Tú Tri khẳng định "dạ có chứ, tại vì anh không chích hormone hay chuyển giọng gì hết nên con nghe con biết hết". Tú Tri cũng nói mình trước đó có quen trai thẳng, "con là con gái thẳng, con thích trai thẳng, bản thân anh Bin trong mắt con vẫn là trai thẳng, anh chăm nom con rất kỹ, anh cũng rất đàn ông, rất ga-lăng, và còn đẹp trai nữa", Tú Tri nói về chồng của mình đầy tự hào.

Cặp mẹ chồng nàng dâu đặc biệt còn gây bất ngờ cho khán giả khi mẹ chồng thường hay nấu ăn cho con dâu. Cô Nguyệt kể trước khi lên chương trình có nói với con dâu là "lên chương trình nhỡ người ta hỏi con dâu nấu ăn cho mẹ chồng ra sao thì mẹ đâu có biết đâu", thế là chủ nhật đó Tú Tri nấu cháo gà với làm gỏi gà, "ăn cũng rất là ngon, nước chấm cũng ngon lắm", cô Nguyệt lại dành cho con dâu lời khen ngợi.

Tú Tri thì hồn nhiên kể: "Trước khi cưới em làm dâu cũng "ghê" lắm, dậy từ 5 giờ sáng đi chợ đem đồ về nấu cơm đem theo cho chồng mang lên công ty ăn, rồi trưa đem cơm lên cho chồng ăn, xong tối về quét nhà, lau nhà, rửa chén, giặt đồ, phơi đồ đủ hết, xếp đồ tủ quần áo này nọ sạch bách luôn. Xong tới 3 tháng sau, đám hỏi xong là em ngủ tới 10 giờ mới thức không à".

"Tới lúc đó là hết dậy sớm rồi, xong rồi, đám hỏi rồi đâu cần nữa", cô Nguyệt hài hước nói. Con dâu ngủ đến 10 giờ, 11 giờ mới dậy là mẹ chồng cũng nấu cơm xong.

Mẹ chồng doanh nhân nghẹn ngào thương con dâu vì lấy con mẹ là con gái - 3

Ảnh chụp từ video của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu".

Để lấy vợ cho con, cô Nguyệt đi về tận An Giang rước dâu. Ban đầu hôn nhân cũng gặp trắc trở khi mẹ Tú Tri nghe mọi người lời ra tiếng vào, chịu không nổi nữa nên gọi điện khóc, nói không muốn hai đứa lấy nhau nữa.

Tú Tri kể cô với Bin đã phải chạy xe về trong đêm mưa để thuyết phục mẹ. Về đến nhà là 12 giờ đêm mà mẹ không mở cửa, không ra đón, hai đứa phải tự mở cửa vào. Qua ngày hôm sau mẹ mới nói một câu rằng: "Ừ, người ta cũng có nuôi con được ngày nào đâu, họ nói ra nói vào vậy mà có nuôi được ngày nào đâu, mẹ vẫn cho cưới, cho làm đám hỏi". Cả gia đình Tú Tri cũng đều rất thương Bin, ngoại của Tú Tri còn hay nấu món ngon cho Bin ăn nữa.

Chia sẻ về độ hợp nhau, cặp mẹ chồng nàng dâu cho biết cả hai đều thích hát bolero, thích ăn thịt nướng và ngồi "nhậu" cùng nhau.

Tú Tri cho biết hiện vợ chồng cô không ở cùng mẹ vì công việc của hai người đang rất nhiều ở thành phố, nhưng Tú Tri cũng mong có thể sắp xếp để về ở với mẹ, do bố thì bệnh, mẹ chỉ có một mình, mẹ hay bị căng thẳng nhưng không có ai chia sẻ, mỗi khi căng thẳng mẹ chỉ điện thoại khóc thôi. Cuối tuần về với mẹ chồng Tú Tri còn được mẹ chưng yến cho ăn, "Bin mà chọt miệng vô là mẹ không cho ăn, mẹ kêu con ăn cho hết". Mẹ chồng còn pha hai loại trà cho nàng dâu uống để thanh lọc cơ thể còn hát, chưa kể mỗi lần về với mẹ là sáng, trưa, chiều mỗi buổi Tú Tri được uống một ly nước ép trái cây...

Khán giả tỏ ra rất yêu mến hai mẹ con qua chương trình, với lời nhận định rằng "Thích mẹ quá, mến mẹ qua cách nói chuyện". MC Quyền Linh thì mong rằng mọi cặp mẹ chồng nàng dâu đều được như vậy, tình yêu thương và niềm vui họ dành cho nhau trong cuộc sống có thể cảm nhận được rõ ràng qua ánh mắt của họ khi trò chuyện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm