Cách dạy con gái rửa bát ở nhà bạn trai bá đạo của một bà mẹ

(Dân trí) - Hướng dẫn của mẹ được hiểu là chống chỉ định trong những hoàn cảnh bình thường nhưng với những nhà trai mời con gái người ta về nhà lần đầu đã bắt rửa cả lô bát đĩa thì rất đáng được mang ra sử dụng.

Một câu chuyện vui đang được lan truyền trên mạng xã hội những ngày này khiến nhiều người thích thú:

Cô gái đến nhà bạn trai trong lần đầu tiên ra mắt, đúng phải hôm nhà có cỗ, phải rửa một đống bát đũa. Nhắm sức mình không lại nổi với ngần ấy bát đũa, "cô Tấm" gọi điện ngay cho "bà bụt" mẹ: "Mẹ ơi cứu con, huhu... Hôm nay con ra mắt nhà bạn trai đúng hôm có cỗ, phải rửa một đống bát đây này".

Mẹ ngay lập tức trả lời trấn an: "Không phải lo đâu con gái ơi. Nhà trai thử thách là chuyện bình thường mà".

- Giờ làm kiểu gì cho nhanh hả mẹ?

- Đầu tiên tráng qua một lượt nước cho sạch đi

- Xong xếp gọn gàng bát đĩa ra hai chồng rồi bê ra ngoài sân cho ráo nước

"Giải pháp 2 bước" của mẹ đạt đúng chuẩn "nhanh" đến mức con gái còn chưa hiểu như vậy là đã xong "quy trình rửa bát ở nhà bạn trai" rồi nên hỏi tiếp "Rồi sao nữa mẹ ơi" khiến cư dân mạng cười bò.

Cách dạy con gái rửa bát ở nhà bạn trai bá đạo của một bà mẹ - 1

Đoạn chat độc đáo giữa mẹ và con gái được lan truyền trên cộng đồng mạng.

Một số người cho rằng đây có thể cũng là một bà mẹ thế hệ mới làm dâu kiểu "dâu tây", rất vụng về nên mới hướng dẫn con cách rửa bát như vậy. Nhưng đa phần cho rằng bà mẹ này là người văn minh, đang bình tĩnh bảo vệ con gái, hướng dẫn con ngoạn mục vượt qua thử thách cổ hủ phi lý của nhà trai khi chưa gì đã muốn bắt nạt con gái mình.

"Nhất mẹ mà", "Chất vậy!", "Quả mẹ vợ chất lượng thế nhờ", "Mình thích sự mạnh mẽ của người mẹ như thế này"... là những nhận xét cư dân mạng dành cho bà mẹ. Có người còn tinh mắt soi ra tên người đang chat cùng cô gái: "Nhìn cái ngân hàng chưa", cô gái rõ ràng ở nhà cũng là công chúa của mẹ và sinh ra từ vạch đích trong gia đình có điều kiện.

Một số thành viên qua câu chuyện đã vào thể hiện quan điểm của mình và kể lại cả những "kinh nghiệm đau thương" về chuyện ra mắt nhà bạn trai mà mình từng trải qua:

"Thật sự không hiểu luôn á, kể cả có ra mắt nhưng đấy chỉ là giới thiệu thôi, còn chưa ràng buộc cái gì có hiểu không vậy? Người ta đến với tư cách là khách mà sao còn bắt rửa bát này nọ? Đến có thể phụ giúp nấu nướng nhưng bảo khách đi rửa bát như thế chắc lần sau mời cũng không "khách" nào dám đến đâu",

"Em trong bài viết trên làm mình nhớ tới một sự kiện ngu nhất cuộc đời mình. Năm mình vừa thi đại học xong thì người yêu dẫn về nhà ra mắt, nhân dịp anh họ người yêu mình cưới. Mà cưới hỏi thì đông, tổ chức ăn uống 2 mâm ở nhà bạn trai mình thì một mình mình rửa, bạn trai mình phụ được 3 phút thì bị gọi, thế là mình ngồi lủi thủi rửa hết đống chén bát.

Sang bữa ăn thứ 2 thì ăn nhà ông anh lấy vợ. Tính sơ cũng 3 mâm rưỡi, chỉ có mình và chị dâu chuẩn bị cưới về đấy rửa. Hồi đó làm gì cũng cứ bác để cháu bác để cháu. Cuối cùng lại bị chê là "nhà bố mẹ ly dị, không biết sau con có như thế không", nào là trái đạo... Chắc còn nhiều nữa mà người yêu mình không kể. Anh trai người yêu mình còn chê mình mập, nói mập lùng thùng như cái bà hàng xóm gần đấy"...

Vậy "nhà bạn trai chuẩn" là khi bạn gái của con lần đầu về ra mắt thì phải như thế nào? Các cô gái cho rằng không cần thiết phải khách sáo quá mức đến nỗi không nhờ họ làm bất cứ việc gì, ví dụ như mời sang ăn bữa cơm thân mật trong nội bộ gia đình thì họ sẵn sàng vui lòng rửa bát, việc gì cũng có thể phụ giúp một tay nhưng người hiếu khách sẽ biết xắn tay cùng làm với khách chứ không để các cô gái phải lủi thủi làm một mình khối công việc quá lớn. Như một bạn gái chia sẻ: "Tớ sang nhà người yêu ăn hôm tất niên. Ăn xong mẹ người yêu, chị gái với cả chị họ cũng ra tập trung rửa hết, chả ai ngồi".

Câu chuyện hẳn không có nhiều phần sự thật bởi giữa giai đoạn dịch dã thế này nhà ai còn tập trung ăn cỗ, nhưng vẫn được dân mạng đón nhận vì vấn đề mà nó nêu ra: Cách ứng xử xấu xí còn sót lại trong một số gia đình vẫn nặng tư tưởng "tuyển" con dâu và thích đưa ra thử thách cần phải được thay đổi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm