Bí quyết làm lành với người ấy trong ngày Tết

Cảm xúc có vai trò quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Điều này xua tan mọi mâu thuẫn, mối bất hòa và đem lại cuộc hôn nhân lành mạnh.

Bí quyết làm lành với người ấy trong ngày Tết - 1

Ảnh minh họa.

Cuộc hôn nhân nào cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc thật gần gũi hạnh phúc nhưng có lúc lại thật xa lạ và lạc lõng dù bạn đời ở ngay bên cạnh.

Nếu bạn rơi vào tình huống trên, dịp Tết sẽ là khoảng thời gian thích hợp giúp bạn tăng cường sự gắn bó giữa hai người với 4 bí quyết dưới đây:

Thành thật

Đừng bao giờ ngại chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với bạn đời. Trong mọi hoàn cảnh khi gặp khó khăn hay hoạn nạn, vui hay buồn thì cũng hãy luôn thành thật chia sẻ cùng đối phương.

Đôi khi che giấu cảm xúc chỉ khiến cả hai thêm không hiểu nhau và dần có khoảng cách.

Khen ngợi

Đã bao lâu rồi bạn chưa khen ngợi người bạn đời của mình? Chẳng hạn như "trong mắt anh vợ là người phụ nữ xinh đẹp nhất" hoặc "trong mắt em chồng là người đàn ông tốt nhất".

Có phải bạn đang thấy ngại khi nói những lời như vậy không? Nhưng đừng tiết kiệm những lời khen cho người bạn đời của mình. Đó là một trong những mồi lửa giúp thắp sáng tình yêu của bạn.

Hài hước

Tình yêu, hôn nhân sẽ tươi đẹp lên nếu như chúng ta cho thêm vào đó một chút gia vị hài hước. Hài hước luôn được xem là một ưu điểm trong tính cách mà không phải ai cũng có được.

Những người hài hước thực sự không nhiều, nhưng họ vẫn hiện diện đâu đó xung quanh ta, là mảng màu tươi sáng và nguồn năng lượng tích cực giúp ta thêm yêu đời hơn.

Biết ơn

Chắc chắn chẳng có bất kì một mối quan hệ nào có thể tồn tại hòa hợp mà thiếu đi lòng biết ơn chứ chưa cần nói đến những liên kết đặc biệt như tình yêu hôn nhân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như ta và người ấy không biết ơn nhau? Không trân trọng nhau? Không ghi nhận những gì đối phương đã làm cho ta? Hãy vun đắp mọi thứ bằng tình yêu và sự giúp đỡ lẫn nhau.

Theo giaoducthoidai.vn
Tin liên quan