Bà ngoại bật khóc vì câu nói của thông gia giàu có

Tôi vừa và miếng cơm vào miệng thì bà thao thao bất tuyệt: "Ôi con bé này nó giống bố nên trán cao thông minh, mắt to. Bé mà giống mẹ thì chán chết, vừa xấu vừa dốt, lương chỉ đủ xăng xe với ăn vặt".
>>Bị thông gia coi khinh, bà ngoại vẫn bám trụ để bế cháu
>>Xây nhà trên đất của chồng cũ - bài học từ sự chủ quan
>>10 “chiêu” chinh phục nhà chồng
>>“Lấy lòng” nhà chồng

Tôi lấy chồng theo sự mai mối của cô chú, 2 vợ chồng tìm hiểu được khoảng nửa năm thì cưới. Chồng tôi làm công trình, nay đây mai đó còn tôi là nhân viên hợp đồng ở trường học.

May mắn là bố mẹ chồng cho chúng tôi căn chung cư nên tôi không phải lâm vào cảnh ở nhà thuê như nhiều người bạn lập nghiệp giữa thủ đô đắt đỏ này…

Tôi thấy mình lấy được người có nghề nghiệp đàng hoàng, có nhà cửa thì rất mừng chỉ việc lo phấn đấu kiếm tiền nuôi con. Nhưng thực tế sự đời nào có như mơ. Căn chung cư có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách của hai vợ chồng tôi thường xuyên có em trai chồng, chị chồng tới ở cùng cho vui.

Hôm nào chồng tôi về thì em chồng trải đệm nằm phòng khách. Hễ tôi có nói điều gì lỡ lời là chị chồng, em chồng gọi điện về mách ngay với mẹ chồng tôi. Sau đó, tôi cứ về đến quê là bà lôi tôi ra "dạy dỗ". Tôi tức giận, có vùng vằng đôi câu thì bà liền lu loa gọi điện cho bố mẹ đẻ tôi. Bà bảo "trả tôi về nơi sản xuất" để bố mẹ tôi dạy bảo.

Tôi chỉ thương bố mẹ mình, phải nhịn hết nước hết cái, biết con gái yếu thế nên tháng nào mẹ cũng dấm dúi cho tôi từ mớ rau, quả trứng đến vài đồng tiêu vặt. Mẹ đẻ tôi bảo: "Thôi con ạ, một sự nhịn chín sự lành, con cứ nhẫn nhịn cho nhà cửa yên ấm".

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 2 năm thì sinh con đầu lòng. Hôm tôi đi đẻ, tuyệt nhiên không thấy mặt mẹ chồng đâu, chỉ có mẹ tôi và chị gái thay nhau trực ở bệnh viện.

Mẹ chồng tôi chỉ gọi điện cho chồng tôi hỏi han vài câu lấy lệ. Thấy tôi sinh con gái thì bà càng có vẻ thờ ơ. Nhìn sang mấy chị em sản phụ cùng phòng, toàn thấy bà nội đón tay đứa trẻ mà tôi trào nước mắt.

Mẹ đẻ tôi không nói năng gì, chỉ một mực động viên tôi chịu khó ăn uống cho sữa nhanh về.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến ngày đầy tháng cháu, mẹ chồng tôi mới xuất hiện, bà đưa cho tôi 1 triệu bảo là cho cháu tiền mua sữa.

Tiếp đó bà cứ ngồi vắt chân trên ghế xem phim mặc kệ mẹ đẻ tôi quay cuồng trong bếp làm mâm cơm đầy tháng cho cháu ngoại. Chồng tôi cười cười nhắc khéo: " Bà nội xuống bếp phụ cùng bà ngoại cho vui" thì bà nói rõ to, cố tình cho mẹ đẻ tôi nghe rõ.

Bà nói: "Tao khổ sở cày kéo bao năm mới có tiền mua cái nhà này cho vợ chồng mày, bà ấy lên chăm cháu vài ngày bõ bèn gì". Tôi ngậm đắng nuốt cay thương mẹ mình cứ lúi húi dưới bếp, giả vờ điếc không nghe thấy câu nói vừa rồi.

Lúc ăn cơm, cả nhà đang trò chuyện vui vẻ thì bà nội bảo tôi đưa con cho bà bế. Tôi vừa và miếng cơm vào miệng thì bà thao thao bất tuyệt: "Ôi con bé này nó giống bố nên trán cao thông minh, mắt to. Bé mà giống mẹ thì chán chết, vừa xấu vừa dốt, lương chỉ đủ xăng xe với ăn vặt".

Liếc nhìn thấy mặt mẹ đẻ tái nhợt đi vì giận nên tôi vội chống chế: "Mẹ cháu nuôi cháu lớn thêm một chút rồi sẽ xoay sở kiếm thêm bà ạ".

Mẹ chồng tôi vẫn chẳng chịu buông tha: "Đồng lương quèn thì làm nổi cái gì? Thôi sau này mẹ Bống cứ bỏ việc nhà nước đi, về quê bán gạo cho bà còn giàu gấp vạn".

Tôi cố mím chặt môi để khỏi bật ra tiếng khóc. Trong lòng không khỏi oán giận mẹ chồng. Bà chỉ lên chơi với cháu 1 ngày, sáng lên chiều về mà bà nỡ dội cho tôi không biết bao nhiêu câu đau đớn.

Đến lúc mẹ chồng về, tôi ôm con mà nước mắt lưng tròng. Mẹ đẻ tôi lại cố gắng động viên. Tuy nhiên, lần này bà chịu hết nổi nên bảo: “Biết tiếng bà ấy ở cùng xã là ghê gớm nhưng mẹ không nghĩ đến mức này. Thôi thì vì con vì cháu, mẹ cứ phải giả câm giả điếc mà ở đây giúp con, chứ nhà mình có đến nỗi nghèo hèn gì cho cam”.

Nói xong, bà quay đi lau nhanh giọt nước mắt. Tôi nhìn mẹ mà thấy giận bản thân mình. Người ta càng lớn càng khiến bố mẹ tự hào, còn tôi, gần 30 tuổi vẫn khiến mẹ buồn tủi…

Theo Phạm Kim Thư (Hà Nội)
Vietnamnet

MỚI NHẤT
Yêu - lúc nào thì níu kéo, khi nào nên buông tay
Yêu - lúc nào thì níu kéo, khi nào nên buông tay

(Dân trí) - Đôi khi tình yêu không phải là mãi mãi và bạn cần nhìn vào sự thực để nhận biết lúc nào nên níu giữ, lúc nào thì chọn buông tay.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:49

Cặp vợ chồng nghỉ trăng mật suốt 5 năm, qua 50 nước trên thế giới
Cặp vợ chồng nghỉ trăng mật suốt 5 năm, qua 50 nước trên thế giới

(Dân trí) - Mike và Anne Howard được mệnh danh là cặp đôi có kì nghỉ trăng mật dài nhất thế giới khi đã đi hơn 5 năm và vẫn chưa có ý định dừng lại.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:00

Ngày ta còn bé
Ngày ta còn bé

(Dân trí) - Ngày tôi còn bé, trong mắt tôi bố là một siêu nhân. Việc gì bố cũng làm được, thắc mắc nào của tôi bố cũng giải đáp rất rõ ràng. Không có câu hỏi nào của tôi có thể làm khó bố.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 05:00

Dạy con biết cho đi
Dạy con biết cho đi

(Dân trí) - Con có thể trở thành người biết quan tâm, biết sẻ chia nhờ cách dạy dỗ của cha mẹ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 02:00

Cứu sống con nhờ chăm đọc báo
Cứu sống con nhờ chăm đọc báo

(Dân trí) - Jenny Taft đã đọc câu chuyện về nhiễm trùng huyết trên báo và không ngờ 3 tháng sau, con trai cô lại mắc phải đúng căn bệnh này.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:00

Nguy cơ mất nhà vì mẹ chồng đam mê cờ bạc, nợ nần chồng chất
Nguy cơ mất nhà vì mẹ chồng đam mê cờ bạc, nợ nần chồng chất

Mâu thuẫn lên đến cao trào khi mẹ chồng tôi nợ nần bên ngoài không trả được, chủ nợ thuê giang hồ đến tận nhà đòi tiền, siết nợ. Bà nài nỉ vợ chồng tôi mang tiền tiết kiệm ra trả nợ giúp. Nài nỉ không được, bà dọa sẽ mang sổ đỏ ra để gán nợ.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:33

"Điểm mặt chỉ tên" kiểu tình yêu ích kỷ
"Điểm mặt chỉ tên" kiểu tình yêu ích kỷ

(Dân trí) - Không phải lúc nào tình yêu cũng bao gồm tự do, thoải mái. Nhiều người đang ích kỷ với nửa kia mà không hề nhận ra.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:53

Tâm sự của một ông chồng yêu vợ xấu
Tâm sự của một ông chồng yêu vợ xấu

(Dân trí) - Nhiều người hỏi tôi: "Với điều kiện của anh, anh dư sức kiếm được cho mình một người vợ thật xinh đẹp, sao anh lại chọn cô ấy?".

Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:28

Hành trình 16 năm “du lịch không khói” của gia đình 5 con
Hành trình 16 năm “du lịch không khói” của gia đình 5 con

(Dân trí) - Dario và Sabine Schworer đã dành 16 năm du lịch vòng quanh thế giới để tuyên truyền về biến đổi khí hậu. Đặc biệt, hai vợ chồng dẫn theo cả 5 người con từ 1 cho tới 11 tuổi đi cùng.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:13

10 điều khi yêu nên nhớ
10 điều khi yêu nên nhớ

(Dân trí) - Từ những thất bại và thành công trong việc hẹn hò, một nhóm tác giả đã ghi lại danh sách những việc nên, không nên làm để thiết lập mối quan hệ. Cuối cùng họ nhận thấy rằng cách duy nhất khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp là chấp nhận thực tế không hoàn hảo và cư xử phù hợp.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:53

Vợ con sống kham khổ cả tháng vì 1 phút sĩ diện của chồng
Vợ con sống kham khổ cả tháng vì 1 phút sĩ diện của chồng

Cuộc rượu đã tàn, niềm vui hân hoan của cả phòng vẫn đang phơi phới, chỉ có tôi là méo mặt khi nhìn lại cái ví lép kẹp của mình.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 04:13

Mẹ chồng nhiếc con dâu: "Mày biết nuôi nó tốn kém thế nào không?"
Mẹ chồng nhiếc con dâu: "Mày biết nuôi nó tốn kém thế nào không?"

(Dân trí) - "... Mỗi lần phải nghe tôi ức muốn ói máu. Chắc có mình mẹ nuôi con mẹ, còn tôi tự hít khí giời mà lớn lên..."

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Thói quen xấu của người... "ế"
Thói quen xấu của người... "ế"

(Dân trí) - Mỗi người đều tìm kiếm tình yêu theo cách riêng. Nhưng có những thói quen xấu tròn chuyện hẹn hò làm chẳng ai dám đến gần bạn.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:07

Nghẹn ngào giây phút cặp song sinh có chung tử cung được tách rời
Nghẹn ngào giây phút cặp song sinh có chung tử cung được tách rời

(Dân trí) - Sau 18 giờ phẫu thuật, Erika Sandoval đã được tách rời cơ thể khỏi người chị gái Eva Sandoval và một tuần sau, cả hai đã có giây phút “lần đầu” gặp gỡ vô cùng cảm động.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 01:00

Vị khách lãng mạn đặt bàn ăn và lời trần tình hoang đường của chồng tôi
Vị khách lãng mạn đặt bàn ăn và lời trần tình hoang đường của chồng tôi

Có ai tin được một người đàn ông vào nhà nghỉ cùng một cô gái mà “chỉ để ngủ” và “không làm gì” không? Vậy mà chồng tôi lại nói những lời đầy hoang đường và ngụy biện này khi bị phát hiện ra.

Thứ năm, 15/12/2016 - 05:54

Thời của "đàn bà ngoại tình" lên ngôi?
Thời của "đàn bà ngoại tình" lên ngôi?

(Dân trí) - Các chị bây giờ, được cho ăn học nhiều nên tự nghĩ mình tài giỏi, mình độc lập, muốn làm gì thì làm, cư xử thua xa các cụ ngày xưa. Xém chút động chạm tới mình các chị đã giãy lên như đỉa phải vôi, rồi đòi quyền bình đẳng, tự tôn. Cái tôi cao đến giời đi đâu cũng hếch mặt lên, không thấy đường có ngày ngã đấy.

Thứ năm, 15/12/2016 - 02:49

Choáng váng tột độ vì lý do chia tay bạn trai tôi đưa ra
Choáng váng tột độ vì lý do chia tay bạn trai tôi đưa ra

Chúng tôi yêu nhau khi anh chuyển đến xóm trọ tôi ở cùng em trai. Anh không có công việc ổn định, nhưng lại là người khá hiền lành và chăm chỉ.

Thứ năm, 15/12/2016 - 12:03

Về thu xếp lại
Về thu xếp lại

(Dân trí) - "Cuối năm rồi, còn điều chi lấn bấn thì gắng thu xếp, ưu tiên thu xếp lòng mình trước nhất để bình an và thanh thản trong ngoài. Có thương nhau thì nên thấu hiểu và cảm thông. Ví chẳng có hai điều ấy, hẳn sự thương ắt rất nhạt nhòa, càng yêu thương sẽ càng lạc lõng..."

Thứ năm, 15/12/2016 - 10:28

Câu chuyện của một ông chồng sập bẫy tình vì ham “mật ngọt”
Câu chuyện của một ông chồng sập bẫy tình vì ham “mật ngọt”

(Dân trí) - “Mật ngọt chết ruồi” - ông bà ta nói không có câu nào sai. Tôi giờ đây chẳng khác gì một con ruồi tưởng ăn được mồi ngon, cuối cùng lại ngập ngụa trong vũng mật. Hoặc là chấp nhận chết chìm ở đó, hoặc là nếu có vùng vẫy thoát được ra thì cũng đứt chân gãy cánh mất rồi.

Thứ năm, 15/12/2016 - 10:15

Mỹ: Giới trẻ đang yêu thực dụng hơn
Mỹ: Giới trẻ đang yêu thực dụng hơn

(Dân trí) - Càng ngày càng có nhiều cặp đôi quyết định ký hợp đồng tiền hôn nhân bởi lo sợ sẽ ly hôn và phải chia tài sản vào một ngày nào đó trong tương lai.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:51

Đôi uyên ương góp tiền mua nhà cho “người dưng”
Đôi uyên ương góp tiền mua nhà cho “người dưng”

(Dân trí) - Một cặp đôi ở Anh đã dùng tiền tiết kiệm suốt 10 năm để mua căn nhà mơ ước rồi cùng nhau trao chìa khóa cho những người tị nạn.

Thứ năm, 15/12/2016 - 05:03

Bé kém thông minh vì... điện thoại thông minh?
Bé kém thông minh vì... điện thoại thông minh?

Điện thoại thông minh: Lợi hay Hại? Liệu nó có làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ, làm trẻ kém thông minh, hay chỉ vì bố mẹ không biết cách để phát huy lợi ích của những thiết bị này?

Thứ năm, 15/12/2016 - 05:00

Cả đời không tha thứ cho mẹ chồng vì một câu nói
Cả đời không tha thứ cho mẹ chồng vì một câu nói

(Dân trí) - Mẹ chồng điêu ác, dựng chuyện nói xấu em với chồng em bao nhiêu em cũng đều chịu được, giải thích cho chồng hiểu được, nhưng xúc phạm đến mẹ em thì quá giới hạn chịu đựng của em rồi.

Thứ tư, 14/12/2016 - 11:48

Bị nói "ngu" vì yêu sâu đậm
Bị nói "ngu" vì yêu sâu đậm

(Dân trí) - Chuyện tình yêu có những thứ không thể lý giải được. Như bạn thân của tôi vẫn thắc mắc "Không thể hiểu nổi sao mày ngu thế". Còn tôi tự hỏi "Phải chăng yêu sâu đậm là ngu?".

Thứ tư, 14/12/2016 - 10:01

"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
(Dân trí) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.