10 “chiêu” chinh phục nhà chồng

Đừng nghĩ rằng mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng không thể hàn gắn được. Bí quyết dành cho bạn đây!

3 chiêu dành cho cô dâu tương lai

 

- Chiêu 1: Không ít trường hợp, mẹ chồng ghét con dâu vì bà chưa muốn con trai lấy vợ. Bạn nên “bỏ nhỏ” người yêu để anh ấy trình bày với bố mẹ về ý định lập gia đình. Nếu biết con trai thích lấy vợ vì muốn có nàng dâu chăm sóc bố mẹ già, có cháu để ông bà vui, hẳn mẹ chồng sẽ vui lòng.

 

- Chiêu 2: Người yêu nên “khoe” ưu điểm của bạn với mẹ chàng. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu tâm ý mẹ chồng và các thành viên trong gia đình chàng. Điều này giúp bạn tránh sự cố bất đồng trong lần đầu diện kiến.

 

- Chiêu 3: Những lần đến nhà chàng, hãy ăn mặc sao cho “hợp nhãn” mẹ chồng tương lai. Nếu bà ưa con dâu nền nã, chớ mặc áo hở rốn, váy quá ngắn. Muốn thế bạn phải hỏi “gián điệp” về gu thẩm mỹ mẹ chồng.

 

7 chiêu sau khi đã lên xe hoa về nhà chồng

 

- Chiêu 4: Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng. Nếu bà không đồng ý, nên tạm gác lại, chờ cơ hội để thuyết phục bà. Đó là cách tôn trọng mẹ chồng hữu hiệu nhất.

 

- Chiêu 5: Không góp ý về nề nếp sống, thói quen của gia đình chồng hoặc cố gắng “cải tạo” theo ý mình. Tuyệt đối tránh so sánh theo hướng ca ngợi nhà mình, chê bai gia đình chồng.

 

- Chiêu 6: Người già rất thích trò chuyện. Sau bữa cơm tối hoặc khi đã dọn dẹp nhà cửa xong, bạn nên ngồi xem ti vi, trò chuyện với bà ít nhất 15 phút. Đừng vội lẻn ngay về phòng riêng với ông xã, bà sẽ phật ý rồi đâm ra giận hờn.

 

-  Chiêu 7: Biết mẹ chồng thích gì, đi đâu về, bạn nên có chút quà chứng tỏ mình rất quan tâm đến bà. Như thế, bà sẽ có dịp khoe với mọi người về lòng hiếu thảo của con dâu quý.

 

- Chiêu 8: Tranh thủ mọi cơ hội có thể để khen ngợi mẹ chồng. Đặc biệt là khen trước mặt khách khứa, khiến bà mát dạ. Ngoài ra, tuyệt đối đừng phàn nàn về thói hư tật xấu của chồng trước mặt bà. Trong mắt người mẹ, con trai bà luôn nhất.

 

- Chiêu 9: Hết sức tránh những câu nói làm mẹ chồng phật ý, dù là vô tình. “Uốn lưỡi 7 lần” chứ không được “bô lô ba la” như ở nhà mình.

 

- Chiêu 10: Thường xuyên lui tới thăm mẹ chồng nếu bạn và anh ấy đã dọn ra riêng. Đừng đợi đến khi bà gọi điện nhắc mới tạt qua là hỏng hết. Bà sẽ trách bạn là cô con dâu vô tình đấy!

 

Nếu bận rộn, cách hay nhất là thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khoẻ của ông bà.

 

Và với chồng...

 

Chiếm được trái tim mẹ chồng, bạn cũng cần thể hiện để anh ấy hiểu bạn rất yêu thương bố mẹ chàng.

 

- Thường xuyên ca ngợi: “Mẹ anh thật tâm lý, mẹ hiểu và thông cảm cho em nhiều điều”. Xem kìa, chồng bạn đang cười rạng rỡ vì hãnh diện về mẹ mình đấy!

 

- Đi du lịch, bạn nên nhắc anh ấy mua quà cho mẹ. Có thể là chiếc khăn quàng hay giỏ xách... Bạn sẽ thấy niềm vui lấp lánh trong mắt chàng.

 

- Dự tiệc với bạn bè, có món gì ngon, hãy thủ thỉ với chàng: “Mẹ thích món này lắm! Có dịp, em sẽ nấu cho mẹ thưởng thức xem sao?”.

 

- Luôn nhắc nhở anh ấy hỏi han sức khoẻ của mẹ.

 

Theo 24h

Tag :
MỚI NHẤT
Hiểu nàng cũng cần nghệ thuật
Hiểu nàng cũng cần nghệ thuật

Nghệ thuật yêu đương không phải tự dưng mà có, đó là sự đúc kết kinh nghiệm qua những tìm tòi và... luyện tập.

Thứ hai, 23/01/2006 - 12:03

Đơn giản vì nàng là phụ nữ
Đơn giản vì nàng là phụ nữ

Theo thống kê của một tạp chí chuyên điều tra xã hội nước ngoài: tỷ lệ sa ngã của đàn ông chỉ là 37% khi nhận được một lời đề nghị từ một đối tượng khác ngoài hôn nhân. Trong khi đó, tỷ lệ ấy ở phụ nữ là 93%!

Thứ hai, 23/01/2006 - 08:55

Nụ hôn bị đánh cắp
Nụ hôn bị đánh cắp

Chỉ 1 nụ hôn và diễn ra trong tích tắc, thời gian thì cũng đã lâu rồi mà sao mỗi khi đưa tay lên má, cảm giác xấu hổ vẫn ùa về trong tôi. Tôi bị đánh cắp một nụ hôn.

Thứ bảy, 21/01/2006 - 10:20

Vợ mình, mình phải cố giữ...
Vợ mình, mình phải cố giữ...

Giờ đây mở các cuốn tạp chí, các tờ báo, sách ứng xử người ta thấy có đến cả triệu triệu cách để đàn bà giữ chồng nhưng lại chẳng thấy ai dạy đàn ông cách giữ vợ?

Thứ bảy, 21/01/2006 - 09:23

Khi chàng làm thinh…
Khi chàng làm thinh…

Có lúc bạn phải đối mặt với những sự im lặng đến khó hiểu của chàng, kể cả khi tình cảm hai người đang ở giai đoạn nồng cháy nhất. Có chuyện không ổn chăng?

Thứ sáu, 20/01/2006 - 12:51

Nói khéo nịnh chồng
Nói khéo nịnh chồng

Cánh đàn ông thường than vãn rằng chẳng bao giờ được nhận những lời khen từ vợ. Thật ra nịnh chồng đâu có khó!

Thứ sáu, 20/01/2006 - 12:04

Tình yêu lúc 0 giờ
Tình yêu lúc 0 giờ

Cũng như Internet, điện thoại di động đã tích cực làm cầu nối cho những cuộc tình... ảo. Một mạng điện thoại di động vừa có đợt khuyến mãi đặc biệt miễn phí cuộc gọi đầu tiên từ 0 đến 5 giờ. Chiêu này gần như đã tạo ra một cơn sốt "thức khuya" trên toàn quốc.

Thứ năm, 19/01/2006 - 01:33

Kỳ vọng và thất vọng
Kỳ vọng và thất vọng

Chàng là một người đàn ông luôn chu đáo và chăm sóc bạn tận tình. Tất cả thật tuyệt vời, chỉ trừ một điểm - bạn không còn cảm thấy sự xao xuyến, rạo rực mỗi lúc gần gũi nữa...

Thứ năm, 19/01/2006 - 06:42

Bí quyết của một “tổ ấm”
Bí quyết của một “tổ ấm”

Việc vợ chồng con cái quanh quẩn bên nhau 24/7 không phải lúc nào cũng tốt. Hay nếu bạn giận dỗi chuyện gì, đừng có âm ỉ bực tức và giấu kín trong lòng...

Thứ năm, 19/01/2006 - 12:30

“Ăn vụng” có ngon không?
“Ăn vụng” có ngon không?

Xin thưa ngay là rất ngon, bao giờ “ăn vụng” cũng ngon hơn là ăn bình thường, ăn hợp pháp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những ai rất “hoàn cảnh” nên mới phải ăn vụng hoặc có điều kiện để được ăn vụng.

Thứ tư, 18/01/2006 - 01:34

“Cọc” siêu hạng lừa “trâu” siêu hạng
“Cọc” siêu hạng lừa “trâu” siêu hạng

Đã đến lúc phải kiếm một tấm chồng, phải chủ động. Những kẻ ngồi chờ sung rụng chỉ là kẻ thiếu tự tin, và những trái sung rụng xuống mũi mình thường là... sung ủng.

Thứ tư, 18/01/2006 - 01:14

Lợi ích của việc chiều vợ
Lợi ích của việc chiều vợ

Bạn bè tôi đều khen tôi là người giỏi giang, kiên nhẫn, vì vợ tôi trước kia là một người phụ nữ rất bướng bỉnh nay đã trở thành một người vợ bốn không: không đỏ mặt, không độc tài, không lười biếng và không tiêu tiền bừa bãi.

Thứ tư, 18/01/2006 - 12:56

ĐÁNG QUAN TÂM
“Chất” đàn ông?
“Chất” đàn ông?

"Đàn ông bây giờ khó chịu, tủn mủn như một bà cô nhưng lại trẻ con, yếu đuối và chẳng còn chút lãng mạn nào. Yêu thì vẫn phải yêu đấy nhưng nhiều khi thấy bực mình" - một cô bạn tôi đã thẳng thừng như thế.

Thứ ba, 17/01/2006 - 07:10

Hành khúc ngủ riêng của vợ chồng thời “mở”
Hành khúc ngủ riêng của vợ chồng thời “mở”

Lý do tự nguyện "ra riêng” khá đơn giản - họ cần sự yên tĩnh về đêm: không bị kéo chăn bất ngờ, không giật mình vì tiếng con khóc, dễ "hoãn binh" khi không muốn "chuyện ấy", và nhất là không bị nghi kỵ, càu nhàu nếu có nhắn tin, xem bóng đá hay làm việc khuya.

Thứ hai, 16/01/2006 - 06:16

1.001 trò vui ngày cưới!
1.001 trò vui ngày cưới!

Chuyện một nữ ca sĩ nổi tiếng VN phành phạch chạy Vespa cổ vào đám cưới vài năm trước đã không còn là chuyện lạ. Với nhiều bạn trẻ hiện nay, lễ cưới không chỉ là một nghi lễ cổ truyền để "đưa nàng về dinh" mà nhất định phải tạo ra nhiều… bất ngờ và có nhiều trò vui.

Thứ hai, 16/01/2006 - 12:17

Anh ấy ghen... tức là anh ấy yêu tôi?
Anh ấy ghen... tức là anh ấy yêu tôi?

Đó là suy nghĩ khá phổ biến trong những đôi lứa đang yêu nhau. Tuy vậy, ghen không phải là một cách thể hiện tình yêu. Đúng hơn, nó thể hiện sự thiếu tự tin, thậm chí là cách phá hủy tình yêu nhanh nhất.

Thứ hai, 16/01/2006 - 11:58

Vì sao đàn ông không thích vợ đẹp?
Vì sao đàn ông không thích vợ đẹp?

Lấy một cô vợ xấu về nhà thì có thể lớn tiếng ra lệnh, nhưng lấy một cô vợ đẹp thì hoàn toàn khác. Chỉ cần cô ấy nhoẻn miệng cười thì tin chắc bạn sẽ quên hết bản lĩnh nam nhi đại trượng phu mà vui vẻ lăn vào rửa bát, lau nhà và... cọ toilet.

Thứ hai, 16/01/2006 - 11:49

Lý luận của “bồ nhí”
Lý luận của “bồ nhí”

(Dân trí) - Ghen tị và ghanh đua, từ lâu đã trở thành bản tính trời sinh của phái đẹp. Với họ, đàn ông đã bị ràng buộc về mặt tình cảm lại càng trở nên “có giá”, càng khiến họ khát khao theo đuổi hơn bao giờ hết.

Chủ nhật, 15/01/2006 - 08:05

Khẩu chiến vì tiền
Khẩu chiến vì tiền

Có người ví von rằng cuộc xung đột trong gia đình xung quanh chuyện tiền nong cũng giống như đám cháy rừng, có thể bùng lên từ một tia lửa nhỏ xíu.

Chủ nhật, 15/01/2006 - 05:44

Chắc mẩm là đúng, lại hóa ra sai
Chắc mẩm là đúng, lại hóa ra sai

(Dân trí) - Nhiều lúc phái mạnh luôn băn khoăn tự hỏi: mình chẳng làm gì mắc lỗi mà sao vẫn “mất điểm” trong mắt nàng? Chàng đâu biết, do tư duy và nhận thức giữa hai giới khác nhau nên không ít lần, Adam đã khiến Eva buồn lòng vì vô số hành động vô tâm. Chẳng hạn như…

Thứ bảy, 14/01/2006 - 01:40

Ra trường - dấu chấm hết cho những cuộc tình?
Ra trường - dấu chấm hết cho những cuộc tình?

Tình yêu thời giảng đường là tình yêu được bao cấp theo đúng nghĩa của nó. Nhiều cuộc tình mặn nồng thời sinh viên đã tan tành chỉ sau ngày nhận bằng tốt nghiệp. Chưa ai thử làm phép thống kê xem có bao nhiêu cặp tình nhân chia tay nhau khi kết thúc quãng đời sinh viên.

Thứ bảy, 14/01/2006 - 12:31

Đàn ông Việt Nam sướng nhất!
Đàn ông Việt Nam sướng nhất!

Câu gần đây nhất tôi nghe, mới hôm kia, "Không sướng được như đàn ông Việt Nam đâu" là của một anh Việt kiều Đức, khi anh xin phép chấm dứt cuộc trò chuyện để về nhà phụ vợ nấu cơm, lau nhà, giặt quần áo (mà anh ta không phải là dân thất nghiệp gì đâu, giám đốc hẳn hoi đấy!)

Thứ bảy, 14/01/2006 - 10:34

Sẽ phải mủi lòng
Sẽ phải mủi lòng

Người ta đồn rằng "tính hy sinh" xuất hiện khi người phụ nữ có nhu cầu kết hôn. Trước đó họ vẫn là cô gái trẻ tung tăng, ham vui, yêu bản thân, nhưng đến thời điểm cần một đám cưới trong họ lập tức xuất hiện khả năng chịu khổ, siêng năng, nhún nhịn.

Thứ sáu, 13/01/2006 - 04:34

Vì sao đàn ông sợ về nhà?
Vì sao đàn ông sợ về nhà?

Đàn ông cũng giống như những cậu bé sau khi tan lớp học cứ muốn la cà cùng chúng bạn, bởi vì về đến nhà sẽ có những bài tập làm dở dang đang đợi và những lời khuyên nhủ, nhắc nhở không ngớt.

Thứ sáu, 13/01/2006 - 01:33

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.