“Lấy lòng” nhà chồng

Dân trí Sau lễ cưới, các nàng dâu luôn có tâm lý e ngại khi phải sống chung với bố mẹ chồng, ngại phải đối mặt với các thành viên trong gia đình mới. Tuy nhiên, đây sẽ là nơi gắn bó với bạn trong suốt khoảng thời gian sau này. Vì vậy, hãy học cách ứng xử khéo léo, nhất là thời gian đầu mới về làm dâu.

Một số lời khuyên sẽ giúp các nàng dâu cảm thấy bớt nặng nề hơn trong giai đoạn làm quen với môi trường sống mới.

 

Tìm hiểu trước

 

Trước khi về nhà chồng bạn hãy tìm hiểu và làm quen với phong cách sống, nếp sinh hoạt của gia đình anh ấy. Tất nhiên không thể thích nghi ngay được, nhưng hãy cố gắng để ý và làm theo từng việc. Ví dụ như bạn cần quan tâm đến khẩu vị của gia đình. Nếu bố mẹ chồng đã già thì điều này càng quan trọng, thông thường, người già thích ăn những món mềm và nhừ.

 

Tôn trọng nguyên tắc gia đình

 

Bạn cần tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc có sẵn từ trước của gia đình nhà chồng. Mỗi khi có kế hoạch gì bất thường nên xin phép và thông báo để mọi người biết trước, các thành viên trong gia đình sẽ hiểu rằng bạn rất tôn trọng họ. Và tất nhiên mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn.

 

Tránh cử chỉ gần gũi thái quá trước mặt mọi người

 

Bạn có phòng riêng cơ mà, hãy làm những việc ấy khi chỉ có hai người. Có những nàng dâu hiện đại cứ vô tư thể hiện những cử chỉ âu yếm quá đà trước mặt các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ gây sự khó chịu với những người xung quanh, nhất là bố mẹ chồng.

 

Hoà đồng với gia đình chồng

 

Hãy hỏi han, chăm sóc mọi người ân cần chu đáo khi họ gặp ốm đau hay gặp chuyện buồn. Điều này không những áp dụng ở nhà chồng mà còn cả trong những mối quan hệ khác. Bạn hãy làm việc ấy một cách thật lòng, nó sẽ giúp xoá đi mặc cảm và sự ngăn cách giữa bạn và gia đình nhà chồng.

 

Tiếp thu lời dạy bảo của mẹ chồng

 

Hãy tin rằng bà đã quen với công việc gia đình từ lâu rồi. Cứ vui vẻ tiếp nhận những lời chỉ bảo ấy. Có thể, trong một vài trường hợp bạn thấy những ý kiến ấy không hợp lý nhưng cũng đừng phản ứng một cách nóng vội vì làm bà phiên lòng dễ tạo ra không khí căng thẳng.

 

Nếu thực hiện những điều trên  một cách tự giác và thoải mái bạn sẽ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong gia đình nhà chồng và cũng chính là nhà của bạn.

 

Phạm Thanh

Tag :
MỚI NHẤT
“Bí kíp” dành cho con trai
“Bí kíp” dành cho con trai

Sự tự tin thể hiện qua cách ăn mặc, vì vậy bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục hợp với vóc dáng. Thường xuyên vệ sinh thân thể sạch sẽ, tránh để... “bốc mùi”. Nhưng cũng không vì thế mà chưng diện thái quá.

Thứ bảy, 17/09/2005 - 11:06

Sinh hoạt vợ chồng - liều thuốc bổ vô giá
Sinh hoạt vợ chồng - liều thuốc bổ vô giá

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tình dục có thể giúp bạn sống lâu hơn, trẻ lâu hơn, thông minh hơn... - những lợi ích mà không tiền bạc nào mua được.

Thứ bảy, 17/09/2005 - 10:00

Hạnh phúc từ đâu? Bất hạnh từ đâu?
Hạnh phúc từ đâu? Bất hạnh từ đâu?

Cùng chung ước mơ xây dựng tổ ấm gia đình, nhưng có đôi vợ chồng may mắn được toại nguyện đến đầu bạc răng long, có cặp lại hẩm hiu “giữa đường đứt gánh”. Vẫn biết rằng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng tựu chung lại, dẫn đến sự hòa hợp hay ly tán của đôi lứa cũng chỉ quanh quẩn là những nguyên nhân sau:

Thứ bảy, 17/09/2005 - 08:16

Ái nam ái nữ - truyền thuyết và khoa học
Ái nam ái nữ - truyền thuyết và khoa học

Theo thần thoại Hy Lạp, loài người gồm 3 giới: đực, cái và vừa đực vừa cái. Vì làm cho thần Zeus nổi giận nên nhân loại bị trừng phạt bằng cách tách từng người ra làm hai nửa: chỉ là nam hoặc là nữ. Sự chia cắt đó khiến loài người luôn tìm kiếm một nửa của mình, tạo nên hiện tượng mà ta gọi là tình yêu.

Thứ sáu, 16/09/2005 - 05:49

Quý ông cũng bị “mãn...”
Quý ông cũng bị “mãn...”

Khoảng chục năm gần đây, người ta nhắc nhiều đến cụm từ andropause (tình trạng mãn ở nam giới). Thế nhưng cho đến nay, chuyện này vẫn bị nhiều người phản bác và chứng minh rằng dù đến tuổi "thất thập cổ lai hy", nhiều ông vẫn "hành sự" ngon lành. Sự thật thì...

Thứ sáu, 16/09/2005 - 03:24

Tội lỗi từ cơn ghen mù quáng
Tội lỗi từ cơn ghen mù quáng

Chỉ vì thiếu tỉnh táo, suy nghĩ nông cạn mà nhiều người đã phải trả giá đắt cho cơn ghen mù quáng của mình, không chỉ thế, còn gây ra bao nỗi đau thương tâm khác cho gia đình và xã hội.

Thứ sáu, 16/09/2005 - 03:03

Đừng quên hỏi mẹ...
Đừng quên hỏi mẹ...

Mẹ là cả một kho tàng quý giá cất giữ những kinh nghiệm mà chỉ riêng bạn mới được quyền chia sẻ. Trước khi khăn gói về nhà chồng, ngoài việc tìm hiểu các lời khuyên trên báo đài, trước tiên hãy lắng nghe lời khuyên của nhà tư vấn tài ba là Mẹ.

Thứ sáu, 16/09/2005 - 07:16

Quý ông “nhắm mắt”, “hé mắt” - tuyệt đối thận trọng
Quý ông “nhắm mắt”, “hé mắt” - tuyệt đối thận trọng

Khá đông đàn ông bị hẹp bao quy đầu (còn gọi là "hé mắt”) nhưng hầu hết không cảm thấy lo ngại cho đến khi gặp "sự cố" liên quan. Ở những người này, bao quy đầu không từ từ tụt ra cùng với sự phát triển của cơ thể (còn gọi là “mở mắt”) mà vẫn phủ lên quy đầu, ngay cả khi "thân chủ" đã đến tuổi 18, đôi mươi.

Thứ năm, 15/09/2005 - 02:49

Đàn ông lỡ bước: Có cho họ đường về?
Đàn ông lỡ bước: Có cho họ đường về?

Khi người đàn ông sa ngã, chắc chắn bi kịch gia đình sẽ nảy sinh. Nạn nhân hứng chịu, không ai khác chính là vợ con của anh ta. Và rồi người đưa kẻ lỡ bước về với gia đình và cuộc sống an lành cũng chính là vợ con người ấy.

Thứ năm, 15/09/2005 - 01:12

Điểm cuối của phút ái ân
Điểm cuối của phút ái ân

Tình cảm nồng nhiệt sau "cao trào" mới là nét bút sau cùng để hoàn chỉnh bức tranh tình ái.

Thứ năm, 15/09/2005 - 12:33

Phái mạnh và phái yếu - “trái dấu” ở điểm nào?
Phái mạnh và phái yếu - “trái dấu” ở điểm nào?

Phụ nữ thích sự âu yếm trước khi “nhập cuộc” nhưng đa số đàn ông không để ý đến chuyện đó. Phụ nữ chỉ có thể yêu 2 người cùng một lúc, còn người đàn ông thì có thể yêu nhiều người... Và còn vô vàn điểm khác biệt khác nữa giữa hai cực nam châm trái dấu này.

Thứ năm, 15/09/2005 - 08:29

Một khi anh ấy muốn chia tay...
Một khi anh ấy muốn chia tay...

(Dân trí) - Mọi người tá hoả khi nghe tin Lan tự tử bằng thuốc ngủ, may mà gia đình phát hiện kịp thời và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bạn bè đến thăm Lan đều xót xa trước bộ dạng tiều tuỵ của cô. Người trách Huy quá bạc bẽo, kẻ lại giận Lan thiếu lý trí, tự đầy ải bản thân mình...

Thứ năm, 15/09/2005 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi "sung sướng" chỉ đến từ một phía
Khi "sung sướng" chỉ đến từ một phía

Nhìn bề ngoài, chắc chắn nhiều người nghĩ chúng tôi là một gia đình êm ả, vợ chồng vẫn hoà thuận, con cái khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Chỉ những ai gần gũi mới thấy đôi khi vợ tôi có những nỗi buồn vô cớ, không đâu vào đâu. Tôi rất thương và chiều chuộng vợ, ấy vậy nhưng cô ấy cứ lạnh băng như đá tảng khi gần tôi. Tính vợ tôi thế, biết làm thế nào?

Thứ tư, 14/09/2005 - 01:25

Bách phát bách trúng
Bách phát bách trúng

Theo kinh nghiệm dân gian thì có những món ăn giúp gia tăng tần số gần gũi vợ chồng, nhất là vào những ngày trứng rụng sẽ giúp việc thụ tinh dễ dàng.

Thứ tư, 14/09/2005 - 12:48

Trái tim khép chặt
Trái tim khép chặt

Anh vừa muốn có tôi, vừa muốn có người con gái nào đó. Cô ấy sẽ là gia đình, còn tôi là tình nhân

Thứ tư, 14/09/2005 - 07:46

Cho một đêm hoàn mỹ
Cho một đêm hoàn mỹ

Đêm tân hôn thường là thời điểm thể hiện sự dâng hiến tình cảm và thân xác cho nhau một cách chọn vẹn nhất, vì vậy không nên phạm những sai sót không đáng có.

Thứ ba, 13/09/2005 - 01:06

“Chuyện ấy” đến bất chợt - liệu có tuyệt hơn?
“Chuyện ấy” đến bất chợt - liệu có tuyệt hơn?

Khi nào chuyện gối chăn tuyệt vời nhất? Có phải khi ta bất chợt thấy yêu? Hay phải lên kế hoạch? Không ít người vẫn đang loay hoay tìm đáp án cho riêng mình.

Thứ ba, 13/09/2005 - 12:36

Không phải tại “cao số”
Không phải tại “cao số”

Có những phụ nữ lận đận đường tình duyên, khổ từ lúc yêu cho đến lúc cưới. Cưới nhau rồi, họ cũng chẳng sống chung được lâu, lấy chồng lần hai, lần ba vẫn không hạnh phúc. Nhiều người đổ lỗi: “Tại cao số nó thế”, nhưng thực ra...

Thứ ba, 13/09/2005 - 07:39

Cảnh báo hiện tượng “ngã ngựa” khi đang... “yêu”
Cảnh báo hiện tượng “ngã ngựa” khi đang... “yêu”

Hiện tượng đột tử khi đang "yêu" không chỉ xảy ra ở quý ông mà ở cả quý bà, tuy nhiên ít khi được nhắc đến.

Thứ hai, 12/09/2005 - 05:12

Vì sao chàng chưa muốn cưới?
Vì sao chàng chưa muốn cưới?

Lý do quan trọng nhất - anh ta chưa tin chắc vào tình yêu của mình và chưa thực sự nghĩ rằng người con gái ấy là lựa chọn duy nhất cho cả cuộc đời.

Thứ hai, 12/09/2005 - 04:19

Yêu ai, chọn ai?
Yêu ai, chọn ai?

Trong cuộc sống, bạn thường gặp 3 người: người bạn yêu nhất, người yêu bạn nhất và người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời.

Thứ hai, 12/09/2005 - 01:54

Vì sao đàn ông yêu phụ nữ mập, nhưng không bao giờ nói ra?
Vì sao đàn ông yêu phụ nữ mập, nhưng không bao giờ nói ra?

Đa số nam giới đều có cùng quan điểm rằng những phụ nữ có thân hình tròn trịa là những người “rộng lượng” - cụm từ này cũng được hiểu cả trong chuyện ái ân. Và họ yêu điều đó.

Thứ hai, 12/09/2005 - 01:31

Cuộc chiến giữa... vợ chồng già
Cuộc chiến giữa... vợ chồng già

(Dân trí) - Ai bảo chỉ có những đôi vợ chồng trẻ mới hay gây gổ? Nhiều khi, vợ chồng già cũng xảy ra những trận đấu khẩu hục hoặc như ai.

Thứ hai, 12/09/2005 - 12:59

Mười kiểu đàn ông có thể trở thành tri kỷ
Mười kiểu đàn ông có thể trở thành tri kỷ

Đã có lúc nào bạn phải thở dài than vãn: trên thế gian này đàn ông tốt ngày càng khó kiếm? Và để kiếm được người đàn ông có thể tin cậy lại càng khó hơn.

Thứ hai, 12/09/2005 - 07:25

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.