50 năm giáo dục TPHCM và mô hình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tếTrong 50 phát triển (1975-2025), giáo dục TPHCM tiên phong nhiều mô hình mang tính biểu tượng đột phá, trong đó có việc theo đuổi mô hình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với đề án Đề án 5695.
Cô giáo U50 với cách dạy tiếng Anh thu hút học trò"Học sinh ứng dụng công nghệ luyện giọng để chỉnh sửa tới khi nói được như người bản ngữ. Các em cũng không cần lọ mọ viết mấy chục lần như ngày xưa mà có thể dùng phần mềm học từ dễ nhớ hơn".
Thí điểm dạy AI trong trường học từ cấp 1 đến cấp 3Bộ GD&ĐT dự kiến thí điểm đưa giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) vào các trường học từ tháng 12 tới.
Sinh viên sững người khi trường dùng AI dạy họcSinh viên Đại học Staffordshire (Anh) bày tỏ sự thất vọng sâu sắc khi nhà trường dùng AI (trí tuệ nhân tạo) giảng dạy. Trong khi đó, nhà trường lại cấm sinh viên gian lận bằng công cụ tương tự.
"Bà cố vấn" Minh Hòa sắp có cháu nội, nói về quan hệ mẹ chồng - nàng dâuSau khi nghỉ hưu, NSND Minh Hòa vẫn miệt mài giảng dạy và tham gia các bộ phim. Chị sắp lên chức bà nội, nhận mình là người thân thiện, dễ tính...
Hành trình chuyển đổi số của trường đại học có 120.000 sinh viênThực hiện giai đoạn 1 của dự án chuyển đổi số Đại học Thái Nguyên (TNU) - với tổng kinh phí 100 tỷ đồng, những thay đổi rõ rệt đã diễn ra, với kim chỉ nam: lấy sinh viên làm trung tâm, giảng viên là hạt nhân.
6 năng lực của giáo viên hiện đại và sản phẩm đào tạo ra đảm bảo "5 phải"Theo diễn giả, trong vấn đề đổi mới giáo dục, giáo viên hiện đại cần sở hữu ít nhất 6 năng lực cốt lõi. Còn sản phẩm đào tạo ra cần được đảm bảo theo hướng "5 phải".
Nhân viên kỹ thuật có thể dạy tốt, dạy hay hơn giảng viên đại họcTheo ông Võ Sơn Điền, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ TPHCM, một nhân viên kỹ thuật, nhất là kỹ thuật cao có thể dạy tốt, dạy hay hơn một giảng viên đại học ở những môn cần áp dụng thực tế.
Thầy giáo nghiên cứu tinh trùng cá là ứng viên GS duy nhất ngành thủy sảnNăm 2025, liên ngành Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản có 21 ứng viên được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, trong đó PGS.TS Lê Minh Hoàng là ứng viên giáo sư duy nhất.
AI tái định hình thị trường việc làm: Thích ứng để tồn tạiThị trường lao động Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển dịch, dưới tác động của AI. Những lao động có khả năng học hỏi mạnh mẽ, sẵn sàng thích ứng với công nghệ, đi kèm kỹ năng ngôn ngữ tốt sẽ có cơ hội bứt phá.
Cô giáo trẻ người Khmer hết lòng với học trò vùng đặc biệt khó khănSinh ra và lớn lên ở vùng quê Bảy Núi, cô giáo trẻ người dân tộc Khmer Nèang Lai My nung nấu suy nghĩ “trao truyền” con chữ, khơi dậy niềm tin về con đường học vấn của trẻ em nghèo quê hương An Giang.
AI đang thay đổi lớp học, nhưng thầy - trò vẫn là trung tâmGiáo dục đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là AI, trong đó có xu hướng cá nhân hoá.