Phấn đấu 100% trẻ mầm non ở thành phố học tiếng Anh trong 5 năm tớiThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.
Sẽ cho phép người nước ngoài giỏi tiếng Anh được dạy trong trường côngĐiểm đáng chú ý trong đề án Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học là nghiên cứu cơ chế cho phép người nước ngoài giỏi tiếng Anh được tham gia giảng dạy tại các trường công lập.
Bùng nổ kỷ lục IELTS nhỏ tuổi: Tín hiệu vui hay cuộc đua lấy chứng chỉ?IELTS bùng nổ với loạt kỷ lục nhỏ tuổi, nhưng liệu điểm số cao có đi đôi với năng lực thực tế? NCS Hà Đặng Như Quỳnh chỉ ra sai lầm khi chạy theo "mẹo" thay vì tư duy ngôn ngữ để hội nhập thật sự.
Năm 2026: “Phép thử” lớn cho cải cách giáo dục ở Việt NamGiáo dục 2026 được vận hành với hàng loạt đạo luật và chính sách mới. Tuy nhiên, đằng sau những kỳ vọng về một cuộc bứt tốc là những "phép thử" về năng lực thực thi và sự đồng thuận xã hội.
Lần đầu tiên Bộ Giáo dục khảo sát năng lực tiếng Anh của giáo viênViệc khảo sát này nhằm nắm bắt thực trạng để bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên có liên quan đến tiếng Anh, không dùng để xếp loại thi đua. Đây là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức khảo sát này.
Dạy tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1, thay đổi cách thiĐổi mới phương thức thi, kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh là điểm đột phá trong đề án đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Đề án đổi mới dạy học giúp TPHCM có 5 học sinh đạt điểm cao nhất thế giớiĐến nay, nhiều học sinh học tiếng Anh theo Đề án 5965 của UBND TPHCM đạt được các kết quả cao tại các kỳ thi quốc tế. Đặc biệt có 5 học sinh đạt danh hiệu "Điểm cao nhất thế giới".
50 năm giáo dục TPHCM và mô hình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tếTrong 50 phát triển (1975-2025), giáo dục TPHCM tiên phong nhiều mô hình mang tính biểu tượng đột phá, trong đó có việc theo đuổi mô hình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với đề án Đề án 5695.
AI và vai trò của giáo viên trong dạy - học ngoại ngữSự phát triển nhanh chóng của AI đang tạo ra những thay đổi sâu sắc trong giáo dục, trong đó có dạy và học ngoại ngữ.
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2026Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2026-2027.
Ứng cử đại biểu Quốc hội, nữ Phó Giám đốc 8X mong tăng thu nhập giáo viênGiảm quá tải lớp học, tăng thu nhập giáo viên, thúc đẩy hội nhập giáo dục quốc tế là trọng tâm chương trình hành động của nữ thạc sĩ 8X ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Tiếng Anh góp phần nâng cao sức cạnh tranh của Việt Nam khi hội nhậpKhông còn dừng lại ở một môn học kiến thức, tiếng Anh đang được xác lập là “năng lực cốt lõi” để hình thành thế hệ công dân toàn cầu.