Đề thi sai sót, chuyện không nhỏ!Đọc bài viết “Băn khoăn Phòng Giáo dục ra đề thi” trên báo Dân trí, tôi rất đồng cảm với cô giáo L.T. về câu chuyện đề thi ở bậc phổ thông hiện nay. Là giáo viên Ngữ văn trung học cơ sở, nhiều lần tôi chứng kiến sai sót lỗi này lỗi kia từ đề thi và cả đáp án.
Thừa nhận đề thi sai sót, ĐH Quốc gia TPHCM cho thí sinh điểm tuyệt đốiĐH Quốc gia TPHCM đã họp và thống nhất thí sinh sẽ được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi sai sót trong đề thi đánh giá năng lực.
Vụ đề thi sai sót vẫn có điểm tối đa: Sở Giáo dục làm rõ, truy trách nhiệmLiên quan đến sự việc đề thi học sinh giỏi dành cho học sinh lớp 9 xảy ra sai sót, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm của người để xảy ra sai sót này.
Đề thi sai sót, khổ cho chúng em quá!"Lớp em có nhiều bạn rất cố gắng thi tốt môn Sinh để đạt trên 6.5 nhằm đạt HS giỏi. Nhưng sau khi ra khỏi phòng thi, các bạn ấy đã khóc tức tưởi... Thà rằng chúng em không học bài mà không làm được, đằng này học nhiều cũng... vô ích!"
Báo Dân trí đạt Giải Báo chí Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCMLoạt bài “Lỗ hổng từ kỳ thi đánh giá năng lực “trăm tỷ” và trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh” của báo Dân trí được trao Giải Báo chí Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM.
Malaysia hối thúc FAM tiết lộ thủ phạm vụ làm giả giấy tờBộ Thanh niên và Thể thao Malaysia và Tổ chức Giám sát Tham nhũng Malaysia cùng lên tiếng yêu cầu FAM công khai người đứng sau vụ làm giả giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch, dẫn tới án phạt từ FIFA.
Thanh tra Chính phủ chỉ rõ những vi phạm tại dự án Tràng An, Bái ĐínhKết luận của Thanh tra Chính phủ vừa công bố đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
Vụ loạt bài thi IELTS bị sửa điểm: Kết quả tuyển sinh đại học có bị hủy?Việc điểm thi IELTS bị sai sót phần nào sẽ ảnh hưởng tới kết quả tuyển sinh đại học nếu mức điểm bị hạ nhiều so với ban đầu.
Sở Nội vụ An Giang sử dụng AI trong công tác quản lý hành chínhViệc ứng dụng AI trong công tác quản lý hành chính ở Sở Nội vụ An Giang giúp giảm đến 80% thời gian tìm kiếm thông tin và hạn chế tối đa sai sót trong thực thi công vụ.
Sau án phạt của FIFA, LĐBĐ Malaysia mất ngân sách hoạt độngBộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS) đề xuất không chuyển thêm bất kỳ khoản kinh phí nào cho đội tuyển quốc gia Malaysia cho đến khi niềm tin vào FAM được khôi phục.
16 trường có sai sót vụ “trượt oan”, hơn 1.000 thí sinh liên quanLiên quan đến vụ “trượt oan” và “đỗ oan”, Bộ GD&ĐT xác định có 16 trường sai sót, khiến hơn 1.000 thí sinh liên quan nhưng không ảnh hưởng đến việc đỗ trượt.
Lý do nhiều người Mỹ tin dùng AI để khám bệnhNgày càng nhiều người Mỹ tìm kiếm lời khuyên về sức khỏe từ trí tuệ nhân tạo do những bất cập của hệ thống y tế.