Xây dựng Tổ hợp không gian khoa học ở Quy Nhơn: Đơn vị thi công thờ ơ?“Nhà thầu bất cần, Ban quản lý cũng bất cần với quyết định của lãnh đạo tỉnh. Có việc lẽ ra chỉ làm trong 5 phút nhưng làm cả tháng. Tôi làm khoa học không nói vòng vo tôi nói thẳng là không thể chấp nhận được…”, GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam nói.
Nam Định chấn chỉnh việc lơ là nhiệm vụ, thờ ơ, vô cảm với người dânTrước việc một số đơn vị, địa phương có tư tưởng lơ là nhiệm vụ, lẩn tránh trách nhiệm, có biểu hiện thờ ơ, vô cảm với người dân, UBND tỉnh Nam Định đã ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình trạng trên.
Mã số 5711: Mẹ đơn thân bệnh tật và 2 con nhỏ lay lắt trong căn nhà chỉ hơn 10m2Mắc bệnh động kinh, tai biến nhẹ khiến cơ thể ốm yếu, gầy nhom nhưng chị Hương ở tỉnh Đắk Lắk vẫn gắng đi chặt mía, nhổ mì nuôi 2 con thơ. Hiện cả 3 mẹ con sống trong căn nhà tạm rộng hơn 10m2.
Thấy người nguy cấp mà bất lực: Lỗ hổng lớn trong kỹ năng sơ cứuTừ chấn thương nặng đến hóc dị vật thường ngày, chỉ vài phút chậm trễ xử lý có thể đổi bằng mạng sống. Tại Việt Nam, người biết kỹ năng sơ cấp cứu lại có tỷ lệ thấp. Một lỗ hổng lớn đang bị bỏ quên.
Xử lý nghiêm nhà thầu thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gây ngập nhà dânViệc thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những nguyên nhân khiến khu dân cư ở phường Phước Tân (Đồng Nai) bị ngập thời gian qua.
Mã độc hoành hoành, lãnh đạo vẫn thờ ơ trước an ninh mạngMối đe dọa an ninh mạng tại Việt Nam không chỉ là con số, những lỗ hổng còn xuất phát từ sự chủ quan của nhiều đơn vị.
Trọn tấm lòng yêu kính BácMột lòng theo Đảng và Bác, trong đấu tranh, họ không tiếc hy sinh máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Hoà bình, trở về cuộc sống đời thường, những người thương binh vẫn trọn tấm lòng đối với Bác kính yêu.
Vụ khách Tây mặc bikini trên đường ở Tuyên Quang: Đơn vị vận chuyển xin lỗiTrước vụ lùm xùm liên quan tới việc vị khách ngoại quốc mặc bikini, ngồi phía sau xe máy, di chuyển trên một con đường xã Du Già, đơn vị vận chuyển lên tiếng xin lỗi.
"Đất vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng tại TPHCM được thuê lại sau 10 năm bỏ khôngSau nhiều lùm xùm, khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (TPHCM) đã bị "bỏ không" 10 năm nay có bên thuê lại.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng đền thờ Đức vua Ngô QuyềnĐền thờ Đức vua Ngô Quyền được xây dựng tổng diện tích hơn 6.000m2 với tổng mức đầu tư hơn 298 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hà Nội, huyện Đông Anh và các nguồn xã hội hóa.
Cán bộ Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ kêu cứu vì bị nợ nhuận bútTheo nội dung lá đơn, suốt 20 tháng qua nhiều phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ bị nợ nhuận bút và công tác phí khiến họ rơi vào cảnh khó khăn.
Nộp 50 triệu đồng để nhận xác người thân: Có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản?Theo luật sư, cần đặt bối cảnh đêm tối giữa sông nước, gia đình nạn nhân hết sức bối rối, đau khổ, việc đòi tiền mới giao xác nạn nhân là hành vi có dấu hiệu uy hiếp tinh thần để chiếm đoạt tài sản.