Giáo sư và PGS trẻ nhất ngành Y đạt chuẩn 2025 đều từng là thủ khoa đại họcGiáo sư và phó giáo sư trẻ nhất ngành Y đạt chuẩn năm 2025 đều từng là thủ khoa đầu vào đại học.
Công bố điểm chuẩn lớp 10 trường chuyên Quốc học và các trường THPT tại HuếNăm học 2025-2026, toàn thành phố Huế có hơn 12.400 học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và phần lớn đều đậu trường theo đúng nguyện vọng.
Bùn non phủ kín cố đô, người dân Huế dốc sức hồi sinh phố phườngSau khi lũ rút, các khu di tích, tuyến phố tại Huế ngập trong bùn non, rác thải. Hàng loạt xe máy, ô tô của người dân ngập nước nằm la liệt, các điểm sửa xe quá tải.
Mưa lũ miền Trung: “Chỉ mong bà con có nước uống, thức ăn"Người dân ở Quảng Trị đã góp thực phẩm, cùng nhau nấu hàng nghìn suất cơm để tiếp tế đồng bào vùng ngập sâu, chia cắt trên địa bàn tỉnh cũng như ở thành phố Huế.
Thủ tướng khởi công 72 trường nội trú liên cấp vùng biên giớiSáng 9/11, lần đầu tiên trong lịch sử, 72 trường học thuộc danh mục 100 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở được đồng loạt khởi công tại 14 địa phương.
Hành trình từ lớp học không khoảng cách đến Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt NamVinschool vừa tạo ra một ngoại lệ khi vào Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Việt Nam 2025 do Brand Finance xếp hạng, trở thành thương hiệu giáo dục duy nhất góp mặt trên sân chơi vốn là thế mạnh của các ông lớn tài chính và công nghệ.
Chủ tịch thành phố Huế trực tiếp đến bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân "chạy lũ"Lực lượng chức năng thành phố Huế đã hỗ trợ đưa 29 bệnh nhân điều trị phục hồi chức năng tại cơ sở y tế nằm trong khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.
Chủ nhà nghỉ ở Huế đầu tư 1 tỷ đồng vừa mở một tháng, mất trắng vì mưa lũMột nửa trong con số một tỷ đồng đầu tư cho homestay là do Huy và một người bạn vay mượn từ ngân hàng và người thân. Tuy nhiên sau cơn mưa lũ lịch sử, chàng trai trẻ trở lại vạch xuất phát ban đầu.
Huy động gần 80 chiến sĩ gia cố điểm sạt lở nghiêm trọng dọc bờ sông Bù LuCác lực lượng vũ trang thành phố Huế và Đà Nẵng đã được huy động gia cố đoạn bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.
Nông nghiệp vẫn duy trì đà tăng trưởng dù thiên tai dồn dập, khốc liệtThứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết, dù thiên tai diễn ra dồn dập, khốc liệt, ngành nông nghiệp vẫn duy trì được đà tăng trưởng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại HuếTối 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế, thăm hỏi các hộ dân đang bị ngập sâu tại thành phố Huế và làm việc với địa phương.
Họp phụ huynh nên nói chuyện bạo lực học đường thay vì bàn chuyện thu chiCần thay đổi nội dung của buổi họp phụ huynh từ việc bàn các khoản thu chi sang đề tài ngăn ngừa bạo lực học đường, theo ý kiến của một độc giả.