Xúc phạm người khác trên mạng xã hội người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồngMột người đàn ông ở tỉnh Hưng Yên đã cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, có nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác.
Xúc phạm người khác trên mạng xã hội, 2 đối tượng bị phạt 15 triệu đồngHai đối tượng trú tại xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xử phạt 15 triệu đồng vì đăng tải, chia sẻ thông tin xúc phạm người khác lên mạng xã hội.
Bình luận sai, xúc phạm người khác trên mạng xã hội có bị phạt không?"Trước giờ tôi thấy các bài viết đăng tải nội dung sai sự thật sẽ bị xử phạt. Vậy một cá nhân viết bình luận sai sự thật, gây kích động vào các bài viết trên mạng xã hội có bị xử phạt không?".
Úc: 21 HS, SV bị đình chỉ học vì lập nhóm bắt nạt trên Facebook21 học sinh và sinh viên ở Brisbane (Úc) vừa bị đình chỉ học vì lập các trang gây xúc phạm người khác trên mạng xã hội Facebook.
Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì bịa đặt thông tin trên mạng xã hộiL.T.P. đã bịa đặt thông tin về một số trường hợp tại phường Tân Phong (Lai Châu) bị “tai nạn” khi quan hệ khiến nhiều người hiếu kỳ vào bình luận, chia sẻ. Hành vi này của P. bị phạt 7,5 triệu đồng.
Tin đồn thất thiệt và những chuyến hàng cứu trợ "không ai muốn nhận""Làm ơn đừng tung tin đồn bậy, nhiều đoàn cứu trợ lật đật mang áo quan di chuyển xuống Phú Yên rồi phải quay xe về và một số phải gửi "hàng" trong chùa", một thành viên trong đoàn cứu trợ lên tiếng.
Rơi điện thoại trong lúc cứu hộ ở vùng lũ và câu chuyện bất ngờ phía sauTrong lúc hỗ trợ người dân Gia Lai chạy nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng đánh rơi điện thoại. Rất may anh đã nhận lại được tài sản và người nhặt được chính là gia đình anh cứu trong vùng lũ.
Cậu bé ở "rốn lũ" Đà Nẵng ôm heo đất ủng hộ bà con vùng mưa lụt Đắk LắkHình ảnh cậu bé ôm heo đất đến điểm tập kết ủng hộ bà con vùng tâm lũ Đắk Lắk làm nhiều người không khỏi xúc động.
Công an làm việc với người phao tin “hàng trăm người chết” tại xã Hoà ThịnhTại cơ quan công an, người phụ nữ tại Đắk Lắk thừa nhận nghe người khác nói lại và lo lắng nên đã kể sự việc "sập nhà, hàng chục người chết", "chết hàng trăm người" tại xã Hòa Thịnh.
Ba đối tượng chia sẻ hình ảnh cắt ghép nhạy cảm lên mạng xã hộiBa đối tượng chia sẻ hình ảnh cắt ghép mang tính nhạy cảm, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác lên mạng xã hội, đã bị cơ quan chức năng mời làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Dự thảo Luật An ninh mạng chấm dứt tình trạng thu thập dữ liệu dễ dãiDự thảo Luật An ninh mạng 2025 đánh dấu bước ngoặt pháp lý quan trọng khi lần đầu tiên định nghĩa "An ninh dữ liệu" là một cấu phần trọng yếu của an ninh quốc gia.
Tin giả mùa mưa lũ: Khi AI tạo nên những bức ảnh lũ “đẹp đến kinh hoàng”Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, khác với tin đồn truyền miệng, tin giả ngày nay được “vũ trang” bằng công nghệ, khi AI có thể dựng những video cảnh sạt lở, người dân vật lộn với dòng nước như phim.