Chuyên gia: Nguy cơ xung đột vũ trang Nga, NATO ngày càng lớnTheo AP, ngày 11/8, một cơ quan nghiên cứu nhận định sự gia tăng về quy mô và số lượng các cuộc diễn tập quân sự của NATO và Nga đang làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang giữa 2 bên.
Iran nêu loạt điều kiện với Mỹ - IsraelQuan chức cấp cao Iran nêu rõ những điều kiện để chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel, đồng thời cảnh báo đáp trả các cuộc tấn công vào hạ tầng năng lượng.
NATO tuyên bố đủ mạnh để ngăn chặn xung đột quân sự với NgaTổng thư ký NATO tuyên bố sẽ ngăn chặn Nga hành động quân sự, trong khi Hungary cảnh báo thời điểm xảy ra xung đột giữa Moscow và châu Âu.
NATO cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang toàn diện với NgaTổng thư ký NATO cảnh báo Nga có thể sẵn sàng cho một cuộc xung đột với liên minh trong vòng 5 năm.
Điện Kremlin đáp trả cảnh báo của NATO về cuộc chiến với NgaĐiện Kremlin đã lên tiếng chỉ trích phát ngôn của Tổng thư ký NATO về việc chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga.
Nga đáp trả cáo buộc lên kế hoạch tấn công NATOThứ trưởng Ngoại giao Nga đáp trả cáo buộc rằng Moscow lên kế hoạch tấn công các nước thành viên NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Nỗi lo của Ukraine khi chiến sự ở Trung Đông leo thangUkraine lo ngại rằng xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng tới cách nước này đối phó với "mưa hỏa lực" của Nga trong thời gian tới.
Tướng Đức: NATO sẽ triển khai 800.000 quân nếu xung đột với NgaĐức đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột với Nga và sẵn sàng tạo điều kiện để triển khai 800.000 binh sĩ NATO đến biên giới Nga, Tư lệnh Bộ chỉ huy tác chiến liên hợp của nước này cho biết.
4 bài học lớn rút ra từ xung đột quân sự Nga - UkraineCuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã trở thành một trong những cuộc chiến kéo dài nhất ở châu Âu kể từ sau Thế chiến II và để lại nhiều bài học đáng chú ý.
Cựu lãnh đạo NATO nói liên minh sẽ "không chiến tranh" với Nga vì UkraineCựu Tổng thư ký NATO cho rằng liên minh sẽ không gửi quân tới Ukraine vì điều này có thể dẫn đến xung đột trực tiếp với Nga.
Tổng thống Putin cảnh báo xung đột lớn nếu phương Tây phong tỏa KaliningradNga cảnh báo, bất cứ nỗ lực nào nhằm cô lập Kaliningrad sẽ bị đáp trả toàn lực và ngay lập tức.
Nga nói “không thể chấp nhận” thỏa thuận ngừng bắn do ông Zelensky đề xuấtNgoại trưởng Nga Sergey Lavrov nêu lý do Moscow không ủng hộ lệnh ngừng bắn theo đề xuất của Tổng thống Ukraine.