Xung đột Trung Đông: Rộ tin Iran hủy tấn công Israel vào giờ chótIran được cho là đã quyết định tấn công Israel vào đêm 16/4 tuy nhiên họ hủy lệnh khai hỏa vào giờ chót do Israel và Li Băng hỏa thuận ngừng bắn.
Mặt trận mới ở Trung Đông: Đồng minh của Iran cảnh báo "để tay lên cò súng"Lực lượng Houthi tại Yemen, được Iran hậu thuẫn, cảnh báo kịch bản họ sẽ tham gia vào xung đột ở Trung Đông trong khi Tel Aviv cáo buộc nhóm này đã phóng tên lửa vào Israel.
Iran mở lại một phần không phậnCơ quan Hàng không Dân dụng Iran cho biết nước này đã mở cửa trở lại một phần không phận vào ngày 18/4 đối với các chuyến bay quốc tế băng qua khu vực phía đông lãnh thổ.
Israel nói đang lập "liên minh mới" với các nước Trung Đông đối phó IranIsrael cho biết họ đang xây dựng các liên minh mới với các quốc gia Trung Đông để đối phó với Iran trong bối cảnh căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nga nêu cách duy nhất giải quyết xung đột Israel - PalestineĐiện Kremlin tuyên bố Nga ủng hộ việc giải quyết xung đột Israel - Palestine trên cơ sở cách tiếp cận hai nhà nước.
Tổng thống Putin lên tiếng về lời mời tham gia Hội đồng Hòa bìnhTổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Nga tham gia Hội đồng Hòa bình nhằm hỗ trợ quá trình tái thiết Dải Gaza.
Thủ tướng Israel lệnh tấn công Gaza, lệnh ngừng bắn trên đà sụp đổThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh tiến hành một đợt tấn công mới vào Gaza bất chấp lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian.
Thủ lĩnh Hamas tuyên bố chấm dứt cuộc chiến với IsraelMột thủ lĩnh Hamas tuyên bố xung đột Hamas - Israel ở Dải Gaza đã kết thúc, đồng thời cho rằng kế hoạch hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất sẽ khởi đầu cho “lệnh ngừng bắn vĩnh viễn”.
Động lực thúc đẩy hàng loạt nước phương Tây công nhận Nhà nước PalestineHàng loạt quốc gia phương Tây, trong đó có những nước lớn như Anh, Pháp, Canada, đã đồng loạt tuyên bố công nhận Nhà nước Palestine, bất chấp sự phản đối của Mỹ và Israel.
Thỏa thuận hòa bình thắp lên hy vọng chấm dứt xung đột GazaThỏa thuận hòa bình giai đoạn một giữa Israel và Hamas được kỳ vọng mở ra cơ hội chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Tổng thống Trump sẵn sàng nhượng bộ, xung đột Mỹ - Iran sắp chấm dứt?Các nguồn tin nhận định Tổng thống Donald Trump được cho là sẵn sàng nhượng bộ để đưa xung đột Mỹ - Iran đến hồi kết.
Houthi tham chiến cùng Iran, tấn công dồn dập cơ sở trọng yếu IsraelHouthi tiếp tục tiến hành đợt tấn công mới nhằm vào các mục tiêu quân sự trọng yếu của Israel sau khi tuyên bố tham gia cuộc chiến cùng Iran.