Nam thanh niên tự nghĩ ra lịch bay để lừa tiền của hàng chục ngườiThiếu tiền tiêu xài, Cường tự nhận bản thân có thể làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Indonesia và nghĩ ra lịch bay để lừa đảo hàng chục bị hại.
Người phụ nữ lừa đưa lao động sang Đức, chiếm đoạt hơn 157 triệu đồngKhông có chức năng xuất khẩu lao động nhưng T.T.H. vẫn nhận tiền đặt cọc của hai phụ nữ ở Hải Phòng rồi chiếm đoạt 157,33 triệu đồng.
Toyota Veloz Cross Hybrid ra mắt Đông Nam Á, dễ về Việt Nam “đấu” XpanderTại thị trường Indonesia, Toyota Veloz Cross Hybrid được phân phối tới 4 phiên bản, trong đó có hai biến thể được trang bị gói ngoại thất thể thao.
Mitsubishi Outlander dừng bán tại Việt Nam, thay thế bởi Destinator?Trong hai tháng gần đây, Mitsubishi Outlander liên tục ghi nhận doanh số bằng không. Phía đại lý cho biết đã dừng nhập mẫu xe này từ lâu, không có bản 2025.
Người Việt dùng công nghệ thuần phục "hoa quý tộc", thu 1 tỷ đồng/1000m2Từ một loại hoa “quý tộc” chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt, lan hồ điệp đang trở thành biểu tượng cho bước tiến công nghệ của ngành hoa Việt Nam.
Indonesia tìm lối thoát cho ngành tôm sau thuế quan của MỹIndonesia đang chuyển hướng xuất khẩu tôm sang Trung Quốc trước nguy cơ mất thị trường Mỹ.
Buôn bán động vật hoang dã liên quan gì đến rửa tiền, ESG?Buôn bán động vật hoang dã là lĩnh vực có rủi ro rửa tiền cao nhất trong nhóm tội phạm về môi trường. Hoạt động trái phép này cũng tạo ra các rủi ro liên quan đến ESG.
VinFast vượt BYD trong tháng 8, dẫn đầu về nhập khẩu ô tô vào IndonesiaLượng xe VinFast cập cảng Indonesia bỏ xa BYD trong tháng 8, ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình gia tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt tại đây.
Xpander Hybrid có nâng cấp, chờ ngày về Việt Nam cạnh tranh Toyota VelozXpander HEV có thêm nhiều tính năng an toàn, mở ra cơ hội về Việt Nam khi quy định khí thải, mức tiêu thụ nhiên liệu dần khắt khe. Tuy vậy, giá bán sẽ là bài toán khó cho Mitsubishi.
Đối thủ của Xpander sắp có bản hybrid, về Việt Nam dễ tăng sức hútToyota Veloz Cross hybrid có khả năng được ra mắt Indonesia trong năm nay và với xu hướng “điện hóa” của hãng xe Nhật, mẫu xe này rộng cửa về Việt Nam.
VASEP: Cá ngừ Việt Nam đang dần mất lợi thế tại MỹVASEP cho biết trong tháng vừa qua xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ đạt 29 triệu USD, giảm gần 21% so với cùng kỳ năm 2024. So với các đối thủ, cá ngừ Việt đang dần mất lợi thế với mức thuế đối ứng 20%.
Indonesia tiết lộ thương vụ 9 tỷ USD mua tiêm kích J-10 của Trung QuốcIndonesia cho biết nước này sẽ mua các máy bay tiêm kích J-10 của Trung Quốc, có thể khiến quốc gia Đông Nam Á trở thành quân đội nước ngoài thứ 2 vận hành mẫu máy bay này sau Pakistan.