Bị lừa hàng trăm triệu đồng khi nhờ người xin Visa đi MỹNghe Tuấn khoe quen biết người ở Sở Di trú Hoa Kỳ, bà Tuyết nhờ Tuấn làm giùm Visa đi Mỹ. Từ đó, Tuấn nhiều lần lấy của bà Tuyết hàng trăm triệu đồng với lý do làm thủ tục.
Mỹ tạm dừng xử lý visa với 75 nướcChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tạm dừng việc xử lý hồ sơ visa định cư đối với người nộp đơn đến từ 75 quốc gia từ ngày 21/1.
Du khách được miễn visa vào Mỹ có thể bị kiểm tra mạng xã hộiTheo một đề xuất mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, một số khách đến Mỹ có thể sắp phải cung cấp lịch sử mạng xã hội của họ trong 5 năm gần đây để được nhập cảnh.
Cầm cuốn "hộ chiếu yếu" đi chơi, khách kêu trời vì nhiều phiền toái khó nóiAlex, một du khách người Nam Phi hiện sống tại Singapore, thường xuyên đi nước ngoài để du lịch và công việc. Tuy nhiên hộ chiếu của cô lại trở thành rào cản lớn với việc đi lại thuận tiện.
Cầm hộ chiếu Việt Nam, khách được miễn thị thực ở nơi nào trên thế giới?Theo dữ liệu mới cập nhật từ bảng xếp hạng Chỉ số Hộ chiếu Henley - Henley Passport Index 2025, công dân sở hữu hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh 50 điểm mà không cần xin visa hoặc chỉ xin e-visa.
Hộ chiếu của Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầuTheo số liệu mới cập nhật từ bảng xếp hạng Chỉ số Hộ chiếu Henley (Henley Passport Index 2025), công dân sở hữu hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh 50 điểm đến không cần xin visa hoặc chỉ xin e-visa.
Chính phủ Mỹ: Sinh viên xin visa du học sẽ bị rà soát tài khoản mạng xã hộiTừ ngày 18/6, các nhân viên đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ sẽ tiến hành thẩm tra toàn diện hồ sơ, bao gồm cả hoạt động trực tuyến của mọi đối tượng xin visa du học và trao đổi học thuật tại Mỹ.
Khách Việt mang muối vừng, chi 150 triệu đồng sang cổ vũ U23 Việt NamĐể cổ vũ cho U23 Việt Nam ở trận bán kết, anh Duy đã đặt vé máy bay và phòng khách sạn, tìm mua thực phẩm với tổng chi phí 150 triệu đồng chờ ngày lên đường sang Saudi Arabia.
Mỹ thí điểm chương trình thu tiền đặt cọc tới 15.000 USD với người xin visaMỹ sắp thử nghiệm một chương trình mới, trong đó người xin thị thực (visa) vào nước này có thể được yêu cầu đặt cọc tối đa 15.000 USD nhằm ngăn chặn tình trạng ở lại quá hạn thị thực.
Mỹ yêu cầu các đại sứ quán "tăng cường rà soát" visa liên quan HarvardBộ Ngoại giao Mỹ vừa ra lệnh cho toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên thế giới phải lập tức thực hiện các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với bất kỳ ai xin visa liên quan đến Harvard.
Mỹ tạm dừng cấp lịch hẹn visa du học, siết chặt kiểm tra mạng xã hộiTheo truyền thông Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chỉ đạo tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới tạm dừng cấp mới lịch hẹn phục vụ cho quá trình xét duyệt visa sinh viên tới Mỹ.
Trung Quốc “tung chiêu”, quyết tâm thu hút nhân tài trên thế giớiNhà chức trách Trung Quốc vừa công bố loại visa mới mang tên visa K dành riêng cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (gọi tắt là nhóm ngành STEM).