Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường nói về xử lý cán bộ vụ FormosaTrả lời PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng nay 3/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, Bộ đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra lại những dấu hiệu vi phạm, trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc Formosa xả thải gây ô nhiễm nghiêm trọng vùng biển 4 tỉnh miền Trung.
Tài xế xe tải nghi cán người đi bộ: Có thể xử lý tội danh nào?Theo luật sư, vấn đề mấu chốt là ý chí của tài xế ở thời điểm sau va chạm khi để phương tiện chèn qua người nạn nhân, từ đó xác định có dấu hiệu hành vi giết người hay không.
Phạt nặng nhiều tài xế che dán biển số để "né" camera AI ở Hà NộiKhi bị CSGT phát hiện dùng khẩu trang che biển số, tài xế T.Đ.C. biện minh "ai đó nghịch và treo khẩu trang lên biển số". Tài xế này vẫn bị CSGT xử lý nghiêm vi phạm.
Tránh xe ba gác đậu ngược chiều, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong ở TPHCMNgười phụ nữ chạy xe máy được cho là tránh xe ba gác đậu ngược chiều khiến nạn nhân thắng gấp, ngã ra đường và bị xe tải chạy chiều ngược lại cán tử vong tại chỗ.
TPHCM kiến nghị miễn trừ trách nhiệm cán bộ xử lý hồ sơ bằng dữ liệuTừ những khó khăn ban đầu, TPHCM đề xuất miễn trừ trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình xử lý hồ sơ bằng dữ liệu đối trong trường hợp dữ liệu chưa đầy đủ, chuẩn xác.
Điều tra chống lẩn tránh phòng vệ thương mại với thép HRC Trung QuốcBộ Công Thương quyết định điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại với thép cán nóng Trung Quốc sau khi áp thuế chống bán phá giá từ tháng 7.
Bắt giữ đối tượng lái xe máy tông CSGT ở Hải PhòngNgười đàn ông điều khiển xe máy tông vào cán bộ CSGT tại chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Nguyễn Lương Bằng, khiến một Thiếu tá bị thương.
174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật trong nhiệm kỳTrong nhiệm kỳ qua, thống kê cho thấy có 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó có 66 người bị xử lý hình sự, gồm cả đương chức và nghỉ hưu.
Đối tượng đẩy Đại úy CSGT vào đầu xe tải từng nhốt công an trong nhàCục CSGT cho biết, vào năm 2024, Thịnh cũng đã có hành vi chống đối và nhốt một cán bộ công an xã trong nhà, cản trở lực lượng thực thi công vụ.
Dấu hiệu giết người vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải"Hành vi của Thịnh là lỗi cố ý, có tính chất nguy hiểm. Nếu tài xế không xử lý nhanh cũng như cán bộ không kịp phản ứng, hậu quả chết người đã có thể xảy ra", luật sư bình luận.
Người vi phạm đẩy Đại úy CSGT vào đầu xe tảiTrong quá trình Đại úy Điệp dắt xe máy của người vi phạm vào chốt xử lý, người đi xe máy đã có hành vi giữ lấy Đại úy Điệp rồi đẩy cả người và xe vào đầu ô tô tải.
Những "thợ xây bất đắc dĩ" giúp người dân dựng lại nhà sau bão lũPhát huy tinh thần Quang Trung thần tốc, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân trở thành người "thợ xây bất đắc dĩ" góp sức dựng lại từng căn nhà bị sập của bà con vùng lũ tỉnh Gia Lai.