Ra đường có camera AI: Mong công nghệ bắt lỗi hành vi xả rác bừa bãiBên cạnh hiệu quả trong xử phạt vi phạm giao thông, bạn đọc Dân trí kỳ vọng camera AI sẽ sớm trở thành công cụ phát hiện, xử lý hành vi xả rác bừa bãi.
Vì sao nhiều nơi ở Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ lịch sử?Mất điện, đứt cáp quang, các trạm phát sóng bị ảnh hưởng khiến nhiều khu vực của Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ, do đó, cần sự phối hợp giữa các đơn vị để việc thông tin được thông suốt.
Bất cập khoảng biên trong những lần xả nước "đúng quy trình" giữa đỉnh lũĐợt xả lũ kỷ lục ở thủy điện Sông Ba Hạ một lần nữa phơi bày nghịch lý “đúng quy trình nhưng hạ du vẫn ngập sâu”.
Xả súng kinh hoàng ở bãi biển Australia, ít nhất 10 người chếtMột vụ xả súng ở bãi biển Sydney khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương vào ngày 14/12.
Tiêm kích Su-57 của Nga lần đầu tiên cất cánh với động cơ thế hệ 5Tiêm kích Su-57 của Nga được trang bị động cơ thế hệ thứ 5 tiên tiến Izdeliye 177, với sức mạnh vượt trội, đã chính thức thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.
Bắt buộc dùng xăng E5, E10 từ 6/2026: Những lưu ý "bỏ túi" cho tài xếXăng E5 và xăng E10 là gì? Sử dụng các loại xăng "pha" này có ảnh hưởng đến động cơ xe như thế nào? Ô tô, xe máy cũ có dùng được xăng E5, E10 hay không? Đó là băn khoăn của nhiều người.
Chuyên gia quốc tế: Việt Nam cần chiến lược phòng ngừa thiên tai kiểu mớiChuỗi thiên tai 2024-2025 đặt ra yêu cầu cấp bách về quản trị rủi ro. Chuyên gia RMIT Việt Nam cho rằng chỉ tư duy chủ động mới giúp bảo vệ nền kinh tế và chuỗi cung ứng.
Toyota chế tạo chiếc xe bán tải chỉ thải ra nước, có thể dùng để tắmNước thải từ ống xả của chiếc concept mang tên Tacoma H2 có thể được thu hồi và tái sử dụng để rửa hoặc tắm nhờ hệ thống thu hồi nước đang chờ cấp bằng sáng chế.
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên lý giải việc quy luật dòng chảy bị thay đổiÔng Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cũ, nhận định thời tiết dị thường là nguyên nhân chính gây ngập lụt lịch sử. Tuy vậy, ông đề xuất cần xem xét về hạ tầng và việc vận hành xả lũ liên hồ.
Câu chuyện hồ thủy điện xả lũ đang bị tình trạng “ai cũng đúng”"Người ta nói có lỗi của thủy điện không? Câu chuyện các hồ thủy điện xả lũ đang bị tình trạng ai cũng đúng, đấy là cái nguy hiểm nhất", GS.TS Nguyễn Quốc Dũng nhận định.
Nhiều hồ thủy điện xả lũ khẩn cấp sau bão số 10Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10, mưa lớn khiến nhiều hồ thủy điện phải xả lũ khẩn cấp, một số sông vượt báo động 3, hàng triệu hộ dân miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn chưa có điện.
Giới chuyên gia phản đối tuyên bố về sự an toàn tuyệt đối của pin thể rắnNgày càng nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu Trung Quốc cảnh báo rằng không nên mô tả công nghệ pin thể rắn là “an toàn tuyệt đối” hay “vốn dĩ an toàn”.