Truy tố Chủ tịch Công ty Vàng Việt Nam trong vụ buôn lậu 546kg vàngTrong vụ án Buôn lậu xảy tại Lào Cai, VKSND Tối cao truy tố bà Trần Như My (Chủ tịch HĐQT Công ty vàng Việt Nam) và 2 cấp dưới về tội Vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ buôn lậu 546kg vàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Hồ sơ công ty đứng sauLợi dụng chênh lệch giá vàng nguyên liệu trong nước cao, giá vàng nguyên liệu tại Trung Quốc thấp hơn, bị can Trần Thị Hoàn và các đồng phạm đã buôn lậu hơn 546kg vàng, trị giá hơn 1.208 tỷ đồng.
Khởi tố người phụ nữ buôn lậu 13 lượng vàngSau khi mua 13 lượng vàng ở Lào, Phương đã vận chuyển trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch để bán kiếm lời nhưng bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.
Để lọt 520kg vàng lậu, vì sao cán bộ kiểm soát ở cửa khẩu không bị xử lý?Theo kết luận điều tra, dù để hơn 521kg vàng lậu được vận chuyển trái phép qua cửa khẩu, các cán bộ biên phòng và hải quan Lào Cai không có dấu hiệu sai phạm hay tiêu cực.
Cách hơn 520kg vàng lậu "thông quan" vào Việt NamTheo kết luận điều tra, để đưa vàng lậu từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, các đối tượng đã lợi dụng một cổng an ninh không có máy soi chiếu để vận chuyển vàng.
3 mắt xích bí ẩn chưa được làm rõ trong đường dây buôn lậu 520kg vàngTheo kết luận điều tra, "Bà Béo", Châu và A Vương cùng là người Trung Quốc. Hai trong số này là người cung cấp vàng lậu cho Trần Thị Hoàn và Phạm Tuấn Hải.
Đề nghị truy tố Chủ tịch Công ty Vàng Việt NamTrong đường dây buôn lậu hơn 546kg vàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Bộ Công an cáo buộc Chủ tịch và Phó tổng giám đốc Công ty Vàng Việt Nam có hành vi trốn thuế.
“Mong rằng ngọn lửa nhân ái sẽ lan tỏa và cháy mãi”Báo Dân trí tổ chức Lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà Nhân ái tặng 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão Bualoi tại xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai.
Quốc ca thiếu nhạc, báo Thái Lan phản ứng với Ban tổ chức SEA GamesSau sự cố cầu thủ hai đội U22 Việt Nam và U22 Lào phải hát Quốc ca mà không có nhạc vào chiều qua (3/12), truyền thông Thái Lan hôm nay đặt thẳng câu hỏi về tính nghiêm túc của chủ nhà SEA Games 33.
Hơn 520kg vàng lậu đã đến tay những đại gia nào ở Hà Nội?Theo kết luận điều tra, sau khi mua hơn 520kg vàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, Trần Thị Hoàn đã bán cho nhiều khách hàng tại Hà Nội.
Báo Thái Lan chỉ ra thêm sự cố trong khâu tổ chức SEA Games 33Truyền thông Thái Lan đã lên tiếng chỉ trích công tác tổ chức SEA Games của nước nhà khi xảy ra nhiều sự cố, đặc biệt là để các cổ động viên lợi dụng quảng bá cá cược trên sóng truyền hình.
Nhiều hộ gia đình ở Lào Cai thoát nghèo nhờ kết hợp nông nghiệp - du lịchViệc gắn sản xuất nông nghiệp với du lịch sinh thái, bảo tồn bản sắc văn hóa và cảnh quan thiên nhiên đã giúp Lào Cai có sự tăng trưởng khách ấn tượng.