Chỉ số Hòa bình Toàn cầu: Xung đột Biển Đông là điểm nhấnTuần này, Viện Kinh tế và Hòa bình đã công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hàng năm.
Việt Nam thuộc nhóm 10 nước duy nhất trên thế giới không có xung độtViệt Nam được đánh giá là một trong 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hiện nay hoàn toàn không có xung đột, theo số liệu của Viện Kinh tế và Hòa bình.
Việt Nam xếp hạng 38 về chỉ số hòa bình toàn cầuViệt Nam đứng thứ 38 trong bảng xếp hạng chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) của Viện Kinh tế và Hòa bình, có trụ sở tại Australia.
Việt Nam xếp hạng 45 về chỉ số hòa bình toàn cầuViệt Nam đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng về mức độ hòa bình toàn cầu gồm 162 quốc gia và vùng lãnh thổ do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) có trụ sở tại Sydney, Úc công bố.
Nỗi ám ảnh toàn cầu mang tên khủng bốMột báo cáo mới được công bố bởi Viện Kinh tế và Hòa Bình (có trụ sở tại Sydney, Australia) cho thấy, chủ nghĩa khủng bố gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu trong năm 2014 với số người thương vong lớn chưa từng có.
T&T Group tài trợ học bổng toàn phần cho 10 sinh viên Bhutan tại Đại học Y Hà NộiTrong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Bhutan, đoàn công tác Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 10 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên tại “đất nước hạnh phúc” theo học Đại học Y Hà Nội.
Mổ nội soi cột sống: Giảm đau, nhanh hồi phụcPhẫu thuật nội soi cột sống dần thay thế mổ hở truyền thống nhờ ít xâm lấn, vết mổ nhỏ giúp giảm đau, ít mất máu. Người bệnh có thể vận động bình thường sau 24 giờ.
Người Mỹ lo lắng khi Chính phủ đóng cửa kéo dàiViệc đóng cửa Chính phủ Mỹ dài ngày không chỉ dừng lại ở các dịch vụ hàng ngày, mà còn đang làm gián đoạn các lĩnh vực dài hạn như khoa học và giáo dục.
Chính phủ Mỹ sắp mở cửa lại, Tổng thống Trump tuyên bố thắng lớnTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến thắng khi nỗ lực chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ kéo dài nhất lịch sử Mỹ tiến tới bước bỏ phiếu cuối cùng.
Thượng viện Mỹ đạt bước tiến lớn để có thể mở cửa lại chính phủMột nhóm thượng nghị sĩ Dân chủ đã bỏ phiếu cùng với các nghị sĩ Cộng hòa vào tối 9/11 để thúc đẩy một dự luật mở lại chính phủ Mỹ sau hơn 1 tháng đóng cửa một phần.
Nỗi lo của ông Trump khi đảng Dân chủ thắng lớn tại bầu cử địa phươngTrong bối cảnh Tổng thống Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, với những cam kết mạnh mẽ về “Nước Mỹ trên hết”, các cuộc bầu cử ngày 4/11 đã mang đến một cú sốc không thể xem nhẹ đối với cá nhân ông.
Ông Trần Huy Tuấn làm Chủ tịch UBND tỉnh Ninh BìnhÔng Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với số phiếu đạt 100%.