Dùng giấy ủy quyền giả, rút gần 247 triệu tiền BHXH một lần ở Đồng NaiTrịnh Thị Hóa đã sử dụng 3 giấy ủy quyền giả chữ ký, mộc dấu của Văn phòng công chứng Hoàng Mai Khanh làm thủ tục rút tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với tổng số tiền gần 247 triệu đồng.
Cặp vợ chồng mất hơn 700 triệu đồng vì sổ đỏ giảNgười đàn ông 38 tuổi ở Hà Tĩnh làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để để lừa chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của 2 vợ chồng người mua.
Mua dữ liệu 5.000 người, lập tổng đài ngân hàng giả để lừa đảoTừ việc mua dữ liệu cá nhân của khoảng 5.000 người, Nguyễn Hồng Thạch đã tổ chức lập tổng đài ngân hàng giả, thuê hàng chục nhân viên gọi điện chào mời vay vốn lãi suất 0%.
Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng 869%/nămCông an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức cho vay với lãi suất lên đến 869%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Vay hơn 21 tỷ đồng, người phụ nữ dàn kịch tinh vi để "xù nợ"Người phụ nữ 41 tuổi tại Đắk Lắk đã vay hơn 21 tỷ đồng của một người dân. Để "xù tiền", người này đã nhờ các đối tượng cùng dàn dựng kịch bản đe dọa, ép chủ nợ phải viết giấy xóa nợ.
Cho vay nặng lãi núp bóng công ty xây dựng, khủng bố khi con nợ chậm tiềnNúp bóng Công ty CP Xây dựng - Địa ốc Vũ Gia, Nguyễn Anh Vũ cùng đồng bọn hoạt động tín dụng đen. Khi con nợ chậm trả tiền, các đối tượng chửi bới, ăn ở sinh hoạt tại nơi ở của nạn nhân để gây sức ép.
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi trên mạng xã hộiBốn đối tượng ở Ninh Bình đã lập các hội, nhóm kín trên mạng xã hội, đăng tải thông tin cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, không cần cầm cố tài sản, có dấu hiệu cho vay lãi nặng.
Người phụ nữ ở Nghệ An mất hơn 1,3 tỷ đồng vì chiếc xe tập đi cho conNgười phụ nữ tại Nghệ An được thông báo trúng thưởng chương trình khuyến mãi của hãng sữa hay mua. Từ đây, chị bị dẫn dắt vào vụ lừa đảo khiến bản thân mất tiền, ôm nợ.
Ép con nợ chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục mới cho vay tiềnĐể được vay tiền lãi suất cao, con nợ phải viết giấy nợ, đồng thời chụp ảnh khỏa thân gửi cho chủ nợ. Bằng thủ đoạn này, chủ nợ đã cho nhiều phụ nữ vay tiền với lãi suất trên 30% mỗi tháng.
Khống chế, bắt giữ "con bạc" trái phépĐối tượng Ma Xingfa đam mê cờ bạc nên vay 100.000 nhân dân tệ để đánh bạc. Sau khi thua hết tiền, Ma Xingfa bị nhóm người cho vay bắt đưa về giam giữ tại một phòng khách sạn để yêu cầu trả nợ.
Bảo lãnh em gái vay tín dụng đen, người chị bị bắt cóc, làm nhụcBảo lãnh cho em gái vay tiền, người phụ nữ ở TPHCM bị nhóm xã hội đen bắt cóc, đưa vào rừng cao su, ép cởi đồ, quay video uy hiếp nhằm buộc viết giấy nhận nợ.
Giả danh nhân viên ngân hàng lập “tổng đài” lừa gần 4,3 tỷ đồng ở TPHCMGiả danh nhân viên ngân hàng, Nguyễn Hồng Thạch cùng đồng phạm đã dựng lên kịch bản tư vấn vay tiền với lãi suất 0%, qua đó lừa hơn 2.000 người nộp phí bảo hiểm và chiếm đoạt gần 4,3 tỷ đồng.