Sách về tám vị vua triều Lý: Hiểu hơn về vương triều Lý và lịch sử dân tộc"Tám vị vua triều Lý" được xem là nguồn thông tin tham khảo giá trị, giúp bạn đọc tìm hiểu sâu sắc hơn về vương triều Lý và lịch sử dân tộc Việt Nam.
Qua chiếu dời đô nghĩ về hậu duệ vương triều LýTrên vâng mệnh trời, dưới theo ý dân, nếu thấy thuận tiện thì thay đổi. Điều đó không chỉ là mục đích của Lý Công Uẩn mà còn là ước nguyện của dân Đại Việt lúc bấy giờ.
Quê mẹ đức Lý Thái Tổ - vùng phế tích hoang tànLàng Dương Lôi (Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh) là một địa danh gắn liền với sự ra đời của vị vua đã sáng lập nên một vương triều huy hoàng trong lịch sử, sáng lập nên kinh đô rồng - vua Lý Thái Tổ, vị vua đầu tiên của Vương triều Lý...
Thăng Long - Hà Nội từ Lý Thái Tổ đến Hồ Chí Minh1.000 năm trước, mùa thu năm 1010, Lý Công Uẩn sau khi lên ngôi sáng lập vương triều Lý, đã ban “Chiếu dời đô” từ kinh đô Hoa Lư về lập đô mới ở thành Đại La. Tương truyền, khi thuyền ngự vừa cập dưới chân thành thì rồng vàng xuất hiện.
Tam Triều Dâng tuổi 27: "Gia đình chưa sẵn sàng thấy tôi đóng cảnh nóng"Diễn viên Tam Triều Dâng cho biết, nhiều dự án mời cô tham gia nhưng cô từ chối vì chưa sẵn sàng đóng cảnh nóng.
Báo Dân trí khẩn trương trao 500 túi an sinh tới người dân vùng lũ Đà NẵngChiều 31/10, nước lũ đã rút khỏi phường An Thắng (TP Đà Nẵng) gần một ngày. Những mái tôn, bờ tường còn loang lổ vết nước, quần áo phơi dày kín hiên, người dân tất bật dọn dẹp đống ngổn ngang.
Tiết lộ món quà Tổng thống Hàn Quốc tặng Chủ tịch Trung QuốcVăn phòng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiết lộ món quà ông tặng cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hậu duệ vua Hàm Nghi từ Pháp về Việt Nam, giải mã những bí ẩn bỏ ngỏHầu như không ai trong gia đình kể về tổ tiên là vị vua triều Nguyễn, TS Amandine Dabat đã chủ động tìm hiểu về câu chuyện nhiều bí ẩn của gia đình.
Nhiều người tắm biển bất chấp sóng lớn trước bão FengshenẢnh hưởng bão Fengshen (bão số 12), bãi tắm Mỹ Khê (tỉnh Quảng Ngãi) có sóng lớn nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm để tắm biển.
Hơn 354 tỷ đồng bảo tồn công trình bằng đá cổ độc nhất vô nhị ở Việt NamTỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án với mức đầu tư 354 tỷ đồng để thực hiện bảo tồn Di sản thế giới Thành nhà Hồ.
Liên Bỉnh Phát được báo Trung Quốc gọi là "Lương Triều Vỹ của Việt Nam"Sau khi Liên Bỉnh Phát giành danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Chung, tờ báo China Times (Trung Quốc) gọi anh là "Lương Triều Vỹ của Việt Nam".