Nhức đầu, tắc mũi cẩn thận ung thư sàng hàmUng thư sàng – hàm tiến triển chậm, không di căn xa, ít có hạch nhưng lan tràn ra vùng kế cận gây thủng hàm ếch, vào hố chân bướm hàm gây ảnh hưởng khớp nhai, vào ổ mắt gây lồi mắt, hạn chế vận nhãn…
Loại ung thư 77% ca vào viện đã ở giai đoạn 4: Lâm nguy sau cơn nuốt nghẹnTheo bác sĩ, bệnh nhân khi mắc loại ung thư này trước đây chỉ có thể cắt rộng hạn chế và xạ trị, nhưng hiệu quả thường rất kém và tỷ lệ sống 5 năm chỉ khoảng 35%.
Giáo sư Fernando J F Martinez và 35 năm kinh nghiệm về ung bướu, huyết họcGiáo sư Fernando J F Martinez có hơn 35 năm kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân ung bướu và bệnh huyết học tại các Bệnh viện Đại học, các cơ sở y tế Brazil và quốc tế.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Cuộc phẫu thuật căng thẳng kéo dài 8 tiếng loại bỏ hai khối u vú và đại tràngBệnh nhân N.T.K.A (59 tuổi, Long An) có hai khối u vú và đại tràng cùng phát triển mà không có triệu chứng. Nhờ phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, bệnh nhân loại bỏ hai khối u.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Các loại đậu khô giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thưĐậu khô là cách gọi chung của rất nhiều loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành... Một nghiên cứu cho thấy sử dụng các loại đậu khô giúp giảm tỷ lệ mắc nhiều loại ung thư.
Người phụ nữ đau lưỡi uống thuốc không đỡ, phát hiện căn bệnh hiểmLiên tục bị đau lưỡi kéo dài, người phụ nữ Hà Nội uống đủ loại thuốc, triệu chứng đau không giảm đi. Khi đến viện khám, bệnh nhân ngỡ ngàng khi bác sĩ chẩn đoán bà bị ung thư lưỡi.
"Thuốc đắng" tiền triệu vắt kiệt bệnh nhân ung thưSống trong căn phòng trọ chỉ kê vừa chiếc giường, ăn cơm từ thiện qua ngày, nhiều bệnh nhân ung thư vẫn nặng gánh nợ nần, vì những đơn thuốc tiền triệu phải mua hàng tháng.
Phụ nữ Việt nên sàng lọc ung thư vú ở lứa tuổi nào?Ung thư vú là loại ung thư phổ biến ở nữ giới, xu hướng tăng ở độ tuổi 30-34, và tăng nhanh ở độ tuổi 55-59. Phụ nữ Việt bị ung thư vú trẻ hơn phụ nữ các nước, được khuyến cáo sàng lọc từ tuổi 40.
Ăn đậu phụ có thể có những rủi ro và tác dụng phụ gì?Đậu phụ có nhiều lợi ích tiềm năng như chống ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch… nhưng cũng có một số rủi ro đối với sức khỏe cần được xem xét.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?