Khu lăng mộ của 2 cha con vị tổ sư nghề kim hoàn Việt NamTại một con ngõ nhỏ trên đường Phan Bội Châu, thành phố Huế có khu lăng mộ và nhà thờ của 2 vị Đệ nhất và Đệ nhị tổ sư nghề kim hoàn Việt Nam.
Chiếc vạc đồng khổng lồ đúc để tôn xưng Sư tổ nghề đúc đồng Việt NamGiữa Đàn Kính thiên linh thiêng của Tràng An, một chiếc vạc đồng nặng 9 tấn 95, cao 4,5m, được đặt trang trọng để tôn xưng Thiền sư Nguyễn Minh Không, vị Quốc sư thời Lý, Sư tổ nghề đúc đồng Việt Nam.
Rà soát toàn bộ nhà đất, tài chính, tài sản của các Hội quần chúngThường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp rà soát toàn bộ nhà đất, tài chính, tài sản giao cho các Hội quần chúng; đối chiếu với mục đích, tiêu chuẩn, đánh giá hiệu quả sử dụng.
Nhà sáng lập Sơn Kim Group và những trải lòng về thời trẻ "đam mê, vất vả"Nổi tiếng với vai trò một nữ doanh nhân, nữ luật gia, một nhà quản lý... nhưng ít ai biết bà Nguyễn Thị Sơn đã bước vào con đường khởi nghiệp từ tuổi 18.
Góc nhìn pháp lý vụ 2 học sinh bị "bắt làm vợ"Theo luật sư, nếu có căn cứ cho thấy việc "bắt vợ" diễn ra trái ý muốn, có hành vi đe dọa, cưỡng ép, người thực hiện có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội cưỡng ép kết hôn.
Đại biểu là người ngoài Đảng làm tăng tính khách quan của Quốc hộiÔng Nguyễn Văn Phúc cho rằng các đại biểu Quốc hội là người ngoài Đảng đều rất có trách nhiệm với đất nước, phát biểu của họ làm cho tính khách quan của Quốc hội tăng lên.
Đô vật tử vong tại hội làng Hà Nội: Vấn đề pháp lý mấu chốt là gì?Theo luật sư, vấn đề mấu chốt là VĐV có yếu tố lỗi, vi phạm các nguyên tắc thi đấu (ra đòn cấm, sai kỹ thuật...) dẫn tới chết người hay không. Đây sẽ là căn cứ để xem xét trách nhiệm pháp lý.
Phần Lan "trải thảm đỏ" đón du học sinh Việt NamDu học nghề Phần Lan được quan tâm trong vài năm gần đây và trở thành một trong những lựa chọn cho sinh viên Việt Nam mong muốn ở lại làm việc lâu dài tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này.
Nghị quyết 71: "Cú hích" nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáoTập trung vào chính sách phụ cấp ưu đãi nghề cho giáo viên, Nghị quyết số 71/NQ-TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ, thu hút học sinh giỏi vào sư phạm.
Vị thế luật sư không chỉ là áo choàngNgười xưa có câu: “Một chiếc áo không thể làm nên thầy tu”, áo choàng chỉ là biểu tượng.
Ngành trang sức đá quý “khát” nhân lực chất lượng caoNgành trang sức, đá quý Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn nhưng đang thiếu nhân lực tay nghề cao, nhất là thợ kim hoàn được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế.
Những ngành học có mức lương thấp nhất sau tốt nghiệp tại MỹNhiều sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ đang có thu nhập dưới mức trung bình, thậm chí dậm chân tại chỗ sau một thập kỷ gia nhập thị trường lao động.