Vì sao “mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”?Đây không chỉ lịch thăm hỏi, mà là đạo lý. Trước khi nói đến thành công, phải nói đến nguồn cội. Trước khi đi xa, phải biết quay về. Trước khi thành đạt, phải học làm người.
Học sinh miền núi Đà Nẵng được thầy cô lì xì trong ngày đầu trở lại trườngSau kỳ nghỉ Tết, gần 390 học sinh của một trường miền núi ở Đà Nẵng được thầy cô phát lì xì đầu năm. Dù số tiền lì xì chỉ 10.000 đồng nhưng tạo niềm vui cho các em trong ngày đầu trở lại trường.
Mùng 3 Tết thầy – khi sự tôn sư phải vượt qua điểm sốKhi xã hội thay đổi, nền tảng giáo dục thay đổi, người thầy không còn là nguồn tri thức duy nhất, nhưng câu nói “mùng ba Tết thầy” vẫn như một sợi chỉ đỏ nối giữa quá khứ và hiện tại.
Giáo viên THPT tại Hà Nội lo mất thưởng Tết, vì sao?Nhiều giáo viên THPT tại Hà Nội lo lắng sẽ không có thưởng cuối năm theo Nghị định 73, dù đồng nghiệp ở các tỉnh thành khác đã được chi thưởng.
Xuân ấm áp đến với "cô gái Thạch Nhọn" qua nhịp cầu Dân tríQua sự kết nối của đại diện báo Dân trí tại Hà Tĩnh, Thầy thuốc nhân dân Lê Hồng Phúc đã trao những phần quà Tết với tổng trị giá 5 triệu đồng tới bà Lê Thị Nhị, cựu nữ thanh niên xung phong.
Nam sinh mắc tự kỷ lần đầu được thầy và bạn bè làm điều bất ngờ sau 10 nămMới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thầy giáo cùng học sinh bất ngờ đến thăm, tặng quà Tết cho một học sinh tự kỷ đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội bởi sự chân thành, ấm áp.
Học sinh TPHCM được nghỉ Tết Dương lịch 2026 mấy ngày?Học sinh các trường học tại TPHCM được nghỉ Tết Dương lịch 2026 theo lịch chung của cả nước.
Sinh viên “Tây” kể chuyện lần đầu đun bếp củi, nấu bánh chưng ăn Tết ViệtHọ là những sinh viên nước ngoài, lần đầu tiên tò mò trải nghiệm cảm giác đun bếp củi nấu bánh chưng ăn Tết Việt.
Trường học ở TPHCM lì xì học trò, phụ huynh ngày đầu nămNhiều trường học ở TPHCM từng bừng tổ chức nhiều hoạt động đón học sinh quay trở lại trường trong ngày học đầu tiên của năm 2026.
Lạc vào không gian Tết xưa ở 2 ngôi làng cổ nhất xứ ThanhKhông ồn ào, náo động, Tết ở 2 ngôi làng cổ Đông Sơn và Tiên Hòa (Thanh Hóa) diễn ra trong vẻ bình yên, nhẹ nhàng. Dưới mái nhà xưa, người dân thong thả chuẩn bị và đón Tết cổ truyền trong sự ấm áp.
Biển người đội nắng dự lễ chuyển vận tại chùa Ngọc HoàngSáng mùng 8 Tết, hàng nghìn người dân đội nắng đổ về chùa Ngọc Hoàng (TPHCM) chờ đến lượt làm lễ chuyển vận, cầu mong một năm mới bình an, thuận lợi.
Cô giáo Nghệ An xúc động khi nhận "giấy khen" đặc biệt từ học tròGiữa không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, một tấm "giấy khen" viết tay nguệch ngoạc nhưng chứa đầy chữ ký của tập thể lớp 6 đang khiến nhiều người xúc động.