Chuyên gia cảnh báo mối nguy từ thực phẩm mốcTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thực phẩm nấm mốc rất nguy hiểm với sức khỏe, đặc biệt tăng nguy cơ gây ung thư.
Công khai doanh nghiệp quảng cáo “thổi phồng” tác dụng của thực phẩm chức năngTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, khẳng định, với các sai phạm về quảng cáo TPCN “thổi phồng” công dụng sẽ xử rất nghiêm và sẽ công khai các mặt hàng này để người dân được biết.
Cảnh giác thực phẩm nấm mốc trong thời tiết lạnh ẩm miền BắcTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, với thời tiết đặc trưng của miền Bắc dịp cận Tết, mưa phùn, ẩm rất dễ khiến thực phẩm bị nấm mốc. Hãy mạnh tay loại bỏ thực phẩm mốc, tuyệt đối không ăn vì nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Nhiễm hàng loạt vi khuẩn gây bệnh đường ruột vì rửa rau nước bẩnTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, với nguồn rau rửa nước kênh đen kịt, lo ngại nhất chính là việc nhiễm hàng loạt vi khuẩn nguy hiểm gây bệnh đường ruột, từ E. Coli, Coliform, trứng giun sán…
Phạt trên 2,4 tỷ đồng sai phạm liên quan đến thực phẩm chức năngSáng 30/9, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết từ đầu năm đến nay, số tiền xử phạt sai phạm liên quan đến thực phẩm chức năng là khoảng gần 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên con số này chưa phản ánh hết được thực tế bởi thị trường TPCN rất rộng lớn.
85% người tiêu dùng phát hiện thực phẩm bẩn không tố giácTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, một điều tra xã hội học do Bộ Y tế phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện cho thấy, gần 85% người tiêu dùng phát hiện hành vi vi phạm ATTP nhưng không tố giác.
Phát hiện nhiều thực phẩm chức năng giả, phạt gần 200 triệu đồngTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết trong vòng 1 tuần (từ ngày 17/8/2017 đến 24/8/2017) cơ quan này xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở với tổng số tiền phạt là 191.059.400 đồng. Trong đó, hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả bị phạt nặng nhất.
Tăng cường hậu kiểm, phát hiện nhiều TPCN không đạt chất lượng như công bốTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết đang tiếp tục triển khai hậu kiểm về an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Kết quả thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, công khai cơ sở vi phạm sẽ được cập nhật trên website vfa.gov.vn.
Tiến sĩ Nguyễn Quang Hòa ra mắt 2 cuốn sách về nghề báoHai cuốn sách "Tổ chức hoạt động cơ quan truyền thông - Thực tiễn và xu hướng phát triển", "Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn" là cẩm nang nghề thiết thực cho các nhà báo, phóng viên khi làm nghề.
Sinh viên quốc tế ném vịt, xin chữ ông đồ đón Tết ViệtHàng trăm sinh viên nước ngoài ném vịt, gói bánh chưng, xin chữ ông đồ để cảm nhận Tết Việt tại ĐH Hà Nội sáng nay (17/1).
Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty ODIN hợp tác giúp sinh viên nâng cao ngoại ngữLễ ký kết "Chương trình Hợp tác Đào tạo tiếng Anh Bổ trợ Chuẩn đầu ra B1&B2 cho sinh viên" giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ODIN Language Center vừa diễn ra, mở rộng cơ hội phát triển năng lực ngoại ngữ cho sinh viên.
Sáp nhập Học viện Hành chính Quốc gia thành HV Hành chính và Quản trị côngHọc viện Hành chính quốc gia sau khi sáp nhập vào Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trở thành Học viện Hành chính và Quản trị công.