Nâng trần giá máy bay, cổ phiếu Vietnam Airlines "nổ" giao dịchCổ phiếu HVN phiên hôm nay bùng nổ giao dịch, giá tăng kịch biên độ. Trong khi đó, thanh khoản sàn HoSE cũng được đẩy lên 1,18 tỷ cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 28.600 tỷ đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thị sát công trường sân bay Long ThànhTổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm, làm việc về tình hình thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai).
Vụ quả đồi đổ ập giữa trời nắng: Vẫn chưa thể tiếp cận hiện trườngMột ngày sau khi xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng ở xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường do sạt lở vẫn còn tiếp diễn.
Vũ khí "đáng sợ nhất" của Nga hợp lực san bằng pháo đài UkraineNhững công sự kiên cố mà Ukraine mất công xây dựng như pháo đài trong nhiều tháng ở Pokrovsk bị Nga phá hủy chỉ bằng một cú đánh duy nhất sử dụng bom lượn thông minh.
Ukraine cảnh báo Nga sẽ sản xuất 120.000 bom lượn độ nguy hiểm gấp 5 lầnNga dường như dự định sản xuất tới 120.000 quả bom lượn giá rẻ nhưng có sức tàn phá lớn trong năm nay, diễn biến khiến Ukraine lo ngại.
Chính phủ muốn xây "sân bay 5 sao” Gia Bình 196.000 tỷ, dùng trong 70 nămSân bay quốc tế Gia Bình dự kiến được đầu tư với tổng vốn khoảng 196.378 tỷ đồng để đạt tiêu chuẩn dịch vụ cảng hàng không quốc tế 5 sao. Chính phủ tính toán thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm.
Yak-130M của Nga sắp ra lò, phân khúc chiến đấu cơ hạng nhẹ có đối thủ cứngTrong chiến tranh bất đối xứng và tiêu hao hiện đại, máy bay Yak-130M của Nga có thể đóng vai trò như tiêm kích đa năng hạng nhẹ với phí sử dụng và hiệu quả tác chiến hợp lý.
Tổng Bí thư: Long Thành phải là hình mẫu mới về hạ tầng hàng không hiện đạiTổng Bí thư nhấn mạnh cảng hàng không quốc tế Long Thành phải được xây dựng, vận hành với tinh thần vượt lên những khác biệt, là hình mẫu mới về hạ tầng hàng không hiện đại, bền vững và thông minh.
“Chậm, hủy chuyến bay, lãnh đạo hàng không và hãng bay đều không muốn”Theo Bộ trưởng Trần Hồng Minh, lãnh đạo ngành hàng không và các hãng bay đều không muốn xảy ra việc chậm, hủy chuyến bay, nhưng luật phải cụ thể hóa để tới đây không còn xảy ra tình trạng này nữa.
Hàng trăm lái xe che biển số, dùng điện thoại bị CSGT xử lý trong đêmĐêm 14, rạng sáng 15/11, các Đội CSGT đường bộ thuộc Phòng CSGT Hà Nội đồng loạt lập các tổ công tác xử lý hàng trăm tài xế xe máy lướt điện thoại, che biển số.
Báo Dân trí trao giải Cuộc thi ảnh "Màu cờ tôi yêu 2025"Giải nhất Cuộc thi ảnh "Màu cờ tôi yêu" thuộc về tác giả Lê Đức Kim với tác phẩm "Bay dưới cờ Tổ quốc". Trong số hơn 5.000 bức ảnh, Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải cho nhiều tác phẩm xuất sắc.
Kinh tế tầm thấp: Khoảng không tiềm năng 10 tỷ USD cho Việt NamTại Việt Nam, tiềm năng của kinh tế tầm thấp được đánh giá có thể đạt 10 tỷ USD. Việt Nam đang đứng trước "cơ hội ngàn năm có một" để trở thành trung tâm công nghiệp tầm thấp của khu vực và thế giới.