Trung tâm kích hoạt não: Đóng cửa Facebook, hoàn trả học phíGhi nhận của PV Dân trí chiều 5/12, hai trang facebook của Trung tâm trí tuệ Việt đã đóng cửa. Nhân viên trực số hotline cho biết, lớp học tiếp có thể sẽ dời đến cuối tháng 12 này. Tuy nhiên, nếu gia đình nào không muốn chờ, có thể nhắn tên và lớp học đã đăng kí để Trung tâm hoàn trả học phí.
Sếp cũ Bamboo Airways trở lại vị trí Phó tổng giám đốcÔng Trương Phương Thành từng đảm nhận chức Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ năm 2019 đến năm 2024. Sau khi rời hãng vì lý do cá nhân, ông bất ngờ trở lại vị trí này.
Sắp xếp trụ sở dôi dư, chỉ định chủ tịch tỉnh của các tỉnh thành mớiĐể vận hành chính quyền địa phương 2 cấp từ 1/7, Chính phủ quán triệt nhiều nhiệm vụ, trong đó có việc rà soát trụ sở dôi dư; kịp thời chỉ định chủ tịch, phó chủ tịch UBND của các tỉnh, thành phố mới.
Cỗ máy giúp người liệt nói chuyện, lướt web bằng mắt của nhà khoa học ViệtKhi giọng nói không thể cất lên, bàn tay không thể viết, cơ thể bất động hoàn toàn, một người bệnh vẫn có thể trò chuyện, nhắn tin... chỉ bằng đôi mắt.
Báo chí Cách mạng Việt Nam: “Mạch nguồn tri thức - Kết nối niềm tin”Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự đóng góp, đồng hành của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt một thế kỷ qua.
Cuốn sách được trưng bày trong phòng truyền thống của Đạt Lai Lạt MaCuốn sách về chánh niệm, cảm xúc và chữa lành do sư cô Thích Nữ Đạo Tịnh dịch được đích thân trao tận tay Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ấn Độ, đánh dấu một cuộc kết nối ý nghĩa.
"Báo chí cách mạng phải đủ bản lĩnh để định hướng dư luận"Theo Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, khi thông tin trở thành vũ khí, báo chí cách mạng phải đủ bản lĩnh để định hướng dư luận, giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thủ tướng đặt hàng chuyên gia, trí thức kiều bào thực hiện nhiệm vụ khoa họcThủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các chuyên gia, trí thức người Việt tại Pháp xây dựng các đề án hỗ trợ trong nước chuyển giao khoa học, công nghệ; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trên các lĩnh vực.
"Báo chí phải là lực lượng tiên phong lan tỏa những giá trị tốt đẹp"Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng báo chí phải là lực lượng tiên phong trong việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cổ vũ tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc.
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2025Sáng 19/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025.
Phát hiện hàng trăm vụ gian lận thương mại điện tử và hàng giảChi cục QLTT Nghệ An xử lý 278 vụ vi phạm trong tháng cao điểm, phạt gần 1,6 tỷ đồng, tập trung vào hàng giả, hàng lậu, vi phạm thương mại điện tử, bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Hơn 1.500 vụ bán hàng giả, hàng nhái trong một tháng cao điểmSau một tháng cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, cơ quan quản lý thị trường đã phát hiện và xử lý 3.114 vụ vi phạm với tổng số tiền xử lý hơn 63 tỷ đồng.