Hà Nội làm metro nối ngoại thành với trung tâm thành phố, xây bến xe mớiNhiều dự án giao thông sẽ được Hà Nội triển khai trong thời gian tới kỳ vọng sẽ là động lực để phát triển kinh tế - xã hội và tăng trưởng của Thủ đô.
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu lập Quỹ Nhà ở quốc gia, phát triển nhà giá rẻCùng với yêu cầu xây dựng hệ thống bản đồ số quốc gia về quy hoạch và giá đất, lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn.
Đi làm thủ tục sang tên mới biết sổ đỏ thửa đất hơn 5.000m2 bị cấp saiMột người dân ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) khi đi làm thủ tục sang tên cho mảnh đất mua của người khác thì bị chính quyền giữ lại sổ đỏ gốc, sau đó ra thông báo vì cuốn sổ đỏ này bị cấp sai.
Đất thuộc hành lang giao thông có được cấp sổ?Đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ một số điều kiện theo quy định và bạn sẽ có quyền sử dụng hạn chế đối với phần diện tích đất này.
Chủ tịch TPHCM Nguyễn Văn Được: Lộ thông tài thông, đại lộ đại phúChủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của ngành giao thông trong năm 2025 và nhận định giao thông sẽ giúp TPHCM mở ra dư địa phát triển, khơi thông nguồn lực.
Hộ không đủ điều kiện tái định cư dự án Vành đai 3 TPHCM được trả góp nhàTPHCM chấp thuận việc cho các hộ không đủ điều kiện tái định cư trong dự án Vành đai 3 được mua nhà trả góp. Bất động sản không được giao dịch, mua bán nếu chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Ra mắt Bộ Nông nghiệp và Môi trường, bổ nhiệm hàng loạt cán bộBộ Nông nghiệp và Môi trường ra mắt chiều 1/3, gồm 30 đơn vị và không còn Tổng cục Khí tượng thủy văn. Hàng loạt cán bộ cũng được bổ nhiệm sau khi đơn vị kiện toàn.
Nghiên cứu mô hình trung tâm giao dịch bất động sản do Nhà nước quản lýTheo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, việc triển khai mô hình giao dịch điện tử không chỉ giúp tối ưu hóa công tác quản lý, mà còn góp phần giảm thiểu rủi ro cho cả nhà đầu tư và khách hàng.
Hà Nội thu hồi gần 1.000m2 đất do Công ty Him Lam trả lạiUBND TP Hà Nội đã quyết định thu hồi 986m2 đất tại ô đất ký hiệu A4 thuộc khu đấu giá phường Thạch Bàn, quận Long Biên do Công ty cổ phần Him Lam trả lại.
Có nên xuống tiền mua chung cư tại Hà Nội năm nay?Các chuyên gia cho rằng giá nhà năm nay chưa thể hạ nhiệt do nguồn cung còn khan hiếm. Để mua được nhà có giá phù hợp, người dân nên lựa chọn tại các khu vực ngoại thành cách trung tâm 15-20km.
TPHCM muốn đấu giá 3 lô đất Thủ Thiêm, giá khởi điểm hơn 5.000 tỷ đồngDự kiến quý II, TPHCM đấu giá 3 lô đất ở Thủ Thiêm, giá khởi điểm hơn 5.000 tỷ đồng. Một trong các lô đất này từng được đấu giá thành công năm 2021 nhưng doanh nghiệp bỏ cọc.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập CLB Lữ hành UNESCO Hà NộiChương trình diễn ra với chuỗi hoạt động, được kỳ vọng là ngày hội để kết nối cộng đồng du lịch trong và ngoài nước.