Ông Trump tuyên bố không trao lãnh thổ Ukraine cho NgaTổng thống Donald Trump tuyên bố ông là Tổng thống Mỹ duy nhất chưa trao bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Ukraine cho Nga.
Ông Trump dịu giọng trước khi ký thỏa thuận với ông ZelenskyTổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ dịu giọng với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky trước khi hai nhà lãnh đạo ký thỏa thuận khoáng sản.
Áp thuế với chip: Tổng thống Trump sẽ gây suy thoái ngành bán dẫn?Nếu Tổng thống Trump áp thuế đối với chip bán dẫn có thể làm tăng giá smartphone, máy tính xách tay, làm tổn hại đến nhu cầu về chip và gây ra suy thoái trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Diễn biến cuộc "khẩu chiến" của Tổng thống Mỹ - Ukraine tại Nhà TrắngNgay từ khi Tổng thống Zelensky đến Nhà Trắng, đã có dấu hiệu cho thấy cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Ukraine có thể rất căng thẳng.
Ông Trump: Cơn khát "thẻ vàng" sẽ giúp Mỹ trả nợTổng thống Donald Trump tin rằng "cơn khát" nhập cư vào Mỹ sẽ giúp chính quyền của ông bán được nhiều thẻ vàng để trang trải nợ công.
Ông Trump nói về khả năng giúp Ukraine giành lại lãnh thổTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ nỗ lực để giúp Ukraine khôi phục một phần lãnh thổ bị Nga kiểm soát.
Nước cờ của Mỹ, Ukraine trong thỏa thuận khoáng sản "1.000 tỷ USD"Mỹ và Ukraine đang cố gắng đạt được một thỏa thuận cho phép Washington tiếp cận nguồn khoáng sản chưa khai thác của Kiev để đổi lấy các khoản đầu tư cũng như các đảm bảo an ninh.
Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lượcTổng thống Donald Trump đang chỉ đạo Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào công nghệ, năng lượng và các lĩnh vực chiến lược khác của Washington.
Trung Quốc đáp trả cứng rắn lệnh hạn chế đầu tư của ông TrumpBắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào các lĩnh vực chiến lược.
Chính quyền ông Trump muốn bán "thẻ vàng" nhập cư giá 5 triệu USDTổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ chấm dứt chương trình thị thực nhà đầu tư EB-5 dành cho người nước ngoài, thay thế bằng chương trình thẻ vàng 5 triệu USD.
Ukraine sắp ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ sau cuộc "khẩu chiến"Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cho biết Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ ký một thỏa thuận khoáng sản với Mỹ trong thời gian tới.
Nga tuyên bố không nhượng bộ lãnh thổ cho UkraineNgoại trưởng Nga đã loại trừ khả năng nhượng bộ lãnh thổ cho Ukraine trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ.