TPHCM: Dùng công nghệ để không trễ hẹn hồ sơ của doanh nghiệp"Doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề thời gian. Tôi làm việc với doanh nghiệp, thấy họ nôn nóng không phải dưới họ là lửa mà là tiền. Do đó, cần ứng dụng công nghệ trong quản lý hành chính để không trễ hẹn với doanh nghiệp".
Cán bộ đến nhà xin lỗi dân vì chậm giải quyết hồ sơ chứng thựcCán bộ xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nhà dân gửi thư xin lỗi vì chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Cán bộ xã cũng giải thích nguyên nhân để người dân hiểu vì sao hồ sơ trễ hẹn.
Nghệ An yêu cầu giải quyết sớm hơn 500 đơn thư liên quan dự án quốc lộ 1AUBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý hơn 500 đơn thư, hồ sơ tồn đọng, đẩy nhanh lập và phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án quốc lộ 1A.
Đại tá Nguyễn Đình Dương: Không để người dân đi lại nhiều, hồ sơ trễ hẹnĐại tá Nguyễn Đình Dương đề nghị công an phường đổi mới tư duy lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, giải quyết thủ tục đúng hạn, đúng quy trình, không để dân đi lại nhiều lần.
Tâm niệm của lãnh đạo khi "một cuộc gọi của cán bộ cũng giúp dân đỡ vất vả"Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động liên hệ, thông báo kịp thời cho người dân khi hồ sơ bị trễ, tránh để người dân phải đi lại nhiều lần.
Chủ tịch Nghệ An: "Văn bản không được trả đi, trả lại, không được chậm"Theo ông Võ Trọng Hải, yêu cầu cao nhất của cải cách hành chính là tạo ra những thay đổi thực chất, để người dân, doanh nghiệp cảm nhận rõ sự thuận tiện, hài lòng khi làm việc với cơ quan Nhà nước.
Dân giành chỗ lấy số mua nhà, “cò” rao suất ngoại giao ăn chênh 400 triệu“Cò mồi” rao bán “suất ngoại giao” tại dự án CT3 khu đô thị Kim Chung chênh tới gần 400 triệu đồng/căn. Chủ đầu tư dự án yêu cầu báo công an.
Chuyên gia Malaysia nói thẳng, khuyên bóng đá nước này bỏ vụ kiện lên CASNhiều chuyên gia bóng đá Malaysia cho rằng Liên đoàn Bóng đá nước này nên dừng đưa vụ việc 7 cầu thủ nhập tịch dùng hồ sơ giả lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế CAS, chấp nhận án phạt của FIFA.
Đắk Lắk: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệpNhờ sự chủ động, sáng tạo và đồng bộ trong triển khai các mô hình ứng dụng công nghệ, công tác giải quyết bảo hiểm thất nghiệp tại Đắk Lắk đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Tổ công tác đặc biệt chỉ ra loạt bất cập trong xử lý hồ sơ trực tuyếnSau 4 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Tổ công tác đặc biệt của TPHCM phát hiện nhiều khó khăn, bất cập trong việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tuyến ở cấp xã.
Cô gái bức xúc tới trễ bị khách sạn ở Hà Nội từ chối, phải đi lúc 2h sángVị khách chuyển đủ tiền đặt phòng khách sạn ở Hà Nội trong 3 ngày từ 7/11 đến 9/11 qua một ứng dụng. Tuy nhiên do có việc đột xuất nên 2h sáng 9/11 cô gái mới tới nhận phòng và bị từ chối.
Có người ngất xỉu trong cơn hỗn loạn chen lấn mua nhà ở xã hội tại Hà NộiTrong lúc mọi người xếp hàng chờ vào nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội, đã có 1 người ngất xỉu. Dòng người chen chúc, xô đẩy nhau tạo ra một khung cảnh hỗn loạn.