Choáng với độ "vung tiền" của du học sinh Trung Quốc ở trời TâyCác du học sinh Trung Quốc mạnh tay chi tiền mua sắm không kém giới nhà giàu châu Âu ở những trung tâm thương mại xa xỉ tại London (Anh) đã trở nên quen thuộc. Đối tượng sinh viên xuất thân từ nhà giàu Trung Quốc đang dần "định hình" lại xu hướng bán lẻ phương Tây, tạo ra một ngành công nghiệp tiếp thị hàng hóa hướng đến họ.
“Hốt bạc” từ bán hàng hiệu cho người “cõi âm”Không quảng cáo, không tiếp thị, hàng hóa sản xuất không cần qua khâu kiểm tra chất lượng, không sợ vi phạm bản quyền…nhưng các loại hàng mã luôn bán chạy và cháy hàng trong dịp lễ lớn. Giá cả không quan trọng, điều duy nhất người mua cần là… giống như thật.
Khai mạc lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 21Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản chính thức khai mạc tại phố cổ Hội An với nhiều tiết mục đặc sắc và hoạt động văn hóa ấn tượng.
Chỉ 40% sinh viên tốt nghiệp đúng hạn tại trường top đầu cả nướcƯớc tính năm 2025, tại một trường đại học hàng đầu cả nước, cứ 10 sinh viên thì chỉ có khoảng 4 em tốt nghiệp đúng hạn.
Cú quay xe của dòng tiền: Khi vàng thực quyền lực hơn vàng sốNăm 2025 khép lại với kịch bản không ai ngờ, đó là vàng và bạc lập đỉnh hơn 50 lần, trong khi bitcoin "hụt hơi" mất 30% giá trị.
Xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu cán mốc 900 tỷ USDTừ mốc 100 tỷ USD năm 2007 khi gia nhập WTO, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam liên tục tăng và chinh phục nhiều cột mốc mới. Năm nay, chỉ tiêu này lần đầu đạt 900 tỷ USD.
Tranh luận không có Táo quân 2026: Có nên khép lại “đặc sản giao thừa”?Sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sẽ không có “Táo quân”?", chủ đề này nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh luận.
Giá vàng miếng bất ngờ giảm 1 triệu đồng/lượngSau khi thiết lập mức đỉnh gần 160 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới quay đầu giảm giá. Kim loại quý thế giới vẫn duy trì trên ngưỡng 4.500 USD/ounce.
Gần 500 container chè của doanh nghiệp Việt bị mắc kẹt ở PakistanGần 500 container chè Việt Nam bị ùn ứ kéo dài tại Cảng Karachi (Pakistan) gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và người trồng chè. Bộ Công Thương đang khẩn trương phối hợp tìm phương án tháo gỡ.
Địa thế bán đảo ven sông của The SensiaTrên thế giới, các đô thị gắn với sông nước tự nhiên đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển bền vững. Nhờ lợi thế địa hình và cảnh quan, mô hình bán đảo ven sông thường được quy hoạch thành không gian đô thị hiện đại.
Bà Nguyễn Thanh Phượng rời HĐQT BVBankThông tin bà Nguyễn Thanh Phượng rời HĐQT BVBank được nêu tại kỳ họp cổ đông bất thường của BVBank mới đây. Cùng với bà Phượng, một thành viên HĐQT khác cũng rời đi.
Cách làm bất động sản độc đáo của thương hiệu sản xuất thời trangTừ nền tảng sản xuất, chuỗi cung ứng và dịch vụ, TBS Group bước vào lĩnh vực bất động sản với thương hiệu TBS Land bằng triết lý nhất quán “Xây từ tâm, dựng vì người”, tạo lập bằng sản phẩm thật, giá trị thật và trải nghiệm thật.