Ăn chuối gây tăng cân hay giúp giảm cân?Những người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.
Nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tiết lộ 4 "thuốc quý" để sống khỏeTheo nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có 4 loại "thuốc quý" mà con người cần phải có đầy đủ để giúp dưỡng nuôi sự sống hiệu quả.
Giảm cân: Người trẻ "sợ cơm" nhưng luôn miệng ăn vặt"Giảm cân thì đừng ăn cơm", "ăn cơm béo lắm" là những lời khuyên đầu tiên mà Minh Đức (nhân viên văn phòng) nhận được khi hỏi người quen về cách giảm cân.
Ăn rau trước khi ăn cơm có tốt cho sức khỏe hơn không?Nhiều người tin rằng ăn rau trước khi ăn cơm có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Vậy thực sự nếu vẫn ăn rau thì thứ tự này có thực sự quan trọng không?
Lão nông bỏ túi 300 triệu đồng/năm nhờ loại cây "khắc tinh của bệnh dạ dày"Ông Lê Văn Thường (58 tuổi), trú làng Kiều Mộc, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã đầu tư xây dựng cơ sở thu mua, chế biến tinh bột nghệ, mỗi năm lãi 300 triệu đồng.
Có nên nhịn ăn gián đoạn, cắt toàn bộ tinh bột để giảm cân?Khi cắt toàn bộ tinh bột, nhịn ăn gián đoạn, trong quá trình chuyển hóa sẽ hình thành các chất béo tích tụ trong nội tạng, khó giải quyết hơn nhiều so với chất béo thông thường.
Người bệnh tiểu đường cần lưu ý ăn uống như thế nào trong dịp Tết?Trong ngày Tết, chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi, người bệnh tiểu đường rất dễ bị ảnh hưởng khiến đường huyết tăng vọt, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Sinh tố hay nước ép tốt cho cơ thể hơn?Chắc hẳn chính bản thân bạn cũng đã từng nhiều lần phân vân giữa việc nên chọn loại nào giữa hai đồ uống này.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
Cà phê trứng: Lý do bạn nên thử đồ uống độc lạ nàySự kết hợp giữa cà phê và trứng đã tạo ra hương vị độc đáo. Chuyên gia khuyên bạn nên thử cà phê trứng vì nó chứa các chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Người Việt ăn uống lành mạnh hơn, chú trọng bổ sung vi chất trong bữa ănVitamin tổng hợp được nhiều người Việt quan tâm trong những năm trở lại đây, được xem là giải pháp giúp hỗ trợ bổ sung vi chất (vitamin và khoáng chất) cần thiết để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và bền bỉ.