Tin giả mùa mưa lũ: Khi AI tạo nên những bức ảnh lũ “đẹp đến kinh hoàng”Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, khác với tin đồn truyền miệng, tin giả ngày nay được “vũ trang” bằng công nghệ, khi AI có thể dựng những video cảnh sạt lở, người dân vật lộn với dòng nước như phim.
Cần tìm điểm cân bằng giữa lợi ích thủy điện và cuộc sống người dânĐộc giả cho rằng câu chuyện mưa lũ bất thường năm nay sẽ là bài học đắt giá, buộc các cơ quan, tổ chức phải tìm ra giải pháp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người dân.
Làm gì để giảm thiểu tác hại của mưa lũ lớn ở Nam Trung Bộ?Toàn bộ dung tích phòng lũ của 12 hồ chứa trên sông Ba, dù vận hành tối ưu đến mấy cũng chỉ phát huy tác dụng tốt với lũ nhỏ và vừa.
Du lịch Tết lập kỷ lục, vui nhưng đừng chủ quanDu lịch không chỉ cạnh tranh bằng cảnh đẹp, mà bằng cảm giác đáng tin.
Tin giả giữa dòng lũTrong nhiều trường hợp, tin giả đã làm xói mòn niềm tin vào các thông báo chính thức.
Sau lũ lịch sử, người dân kỳ vọng về dự án nhà phaoHai tuần sau trận lũ lịch sử, người dân vùng trũng ở Đắk Lắk vẫn ám ảnh cảnh nước lũ dâng tận nóc nhà. Trong bối cảnh đó, thông tin về dự án nhà phao chống lũ được bà con hoan nghênh và ủng hộ.
Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: "Những hành động thiết thực vì đồng bào vùng lũ"Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk bày tỏ sự vui mừng, ủng hộ khi báo Dân trí sẽ triển khai dự án 50 căn nhà phao chống lũ tặng người dân của địa phương.
Bộ Công an cảnh báo về tin giả AI xuyên tạc tình hình mưa lũ miền TrungTheo Bộ Công an, giữa lúc mưa lũ miền Trung đang vô cùng khắc nghiệt, mạng xã hội lại tràn ngập những video, hình ảnh AI ngụy tạo thiệt hại, dựng cảnh kêu cứu, thổi phồng mức độ tàn phá.
"Tôi! Người Việt Nam": Mỗi tấm vé là việc làm ý nghĩa với người dân vùng lũKhông nhận cát-xê, 25 "anh tài" của Anh trai vượt ngàn chông gai cùng cất tiếng hát trong đêm nhạc "Tôi! Người Việt Nam", gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ.
Nỗi đau mùa lũNước lũ cuốn đi không chỉ sinh kế, nhà cửa của nhiều người dân, mà còn khiến nghi lễ cuối cùng của một đời người thêm đau xót. Đó không chỉ là thiên tai, mà còn là bi kịch của nhân sinh.
Sự hồi sinh trên vùng đất từng oằn mình vì bão lũNhững ngôi nhà còn thơm mùi sơn mới sáng đèn đón Tết, sự sống hồi sinh trên vùng đất miền Trung từng oằn mình trong bão dữ. Nước mắt đã nhường chỗ cho nụ cười hạnh phúc những ngày xuân.
Chiêu độc lạ thu hút du khách khi nước lụt vềNgồi thuyền, cà phê có “view” ngắm nước lụt… là các dịch vụ độc đáo mà người dân Hội An chiêu đãi du khách trong những ngày phố cổ mênh mông nước.