Vụ hơn 500 công nhân ngộ độc ở Hải Phòng: Do thực phẩm nhiễm khuẩnTrong mẫu thức ăn của cơ quan y tế thu giữ được đã cho thấy có vi khuẩn Coliforms cao gấp 7,6x103 CFU/g lần cho phép. Đây là nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân công ty TNHH Reginal Miracle International phải nhập viện.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Học sinh nhiễm sán lợn: Nhà trường chọn thực phẩm kém chất lượng là gián tiếp gây tội ácMặc dù cơ quan chức năng chưa có kết luận vụ hàng trăm trẻ em ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn nhưng xét về bữa ăn của nhà trường, bác sĩ Nguyễn Trọng An - nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em vô cùng phẫn nộ. Ông cho rằng, việc các nhà trường ăn bớt khẩu phần, hoặc vì lý do gì đó để chọn những thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc không đủ tiêu chuẩn, đều là gián tiếp gây tội ác.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Xử lý đúng khi bị ho đờm, khò khè lúc giao mùaHo đờm, khò khè là những triệu chứng bệnh thường xuất hiện khi giao mùa, lúc thay đổi thời tiết, nhiễm lạnh.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Giải pháp hỗ trợ bảo vệ hệ hô hấp cho trẻ vui khỏe đón TếtCận Tết, thời tiết chuyển lạnh, ô nhiễm không khí luôn ở mức có hại khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý đường hô hấp. Bổ sung bào tử lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ hô hấp, bé vui khỏe đón Tết.
Bánh cốm Nguyên Ninh phải tạm dừng hoạt động: "Ổ bệnh" trong khu sản xuấtChuyên gia chỉ ra hàng loạt yếu tố nguy cơ trong khu sản xuất của cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Một tuần sau khi bị chuột cắn, hai vợ chồng nhập viện cấp cứuCả hai vợ chồng bệnh nhân đều xuất hiện tình trạng sốt cao trên 39 độ C, toàn thân gai rét, phù nề và nhiễm trùng ở bàn tay sau khi bị chuột cắn.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Xôn xao nhân bánh giò từ hạch lợn: Bác sĩ cảnh báoVụ việc một người dùng mạng xã hội đăng bài cảnh báo phát hiện hạch lợn trong nhân bánh giò đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.