Vụ hơn 500 công nhân ngộ độc ở Hải Phòng: Do thực phẩm nhiễm khuẩnTrong mẫu thức ăn của cơ quan y tế thu giữ được đã cho thấy có vi khuẩn Coliforms cao gấp 7,6x103 CFU/g lần cho phép. Đây là nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân công ty TNHH Reginal Miracle International phải nhập viện.
Học sinh nhiễm sán lợn: Nhà trường chọn thực phẩm kém chất lượng là gián tiếp gây tội ácMặc dù cơ quan chức năng chưa có kết luận vụ hàng trăm trẻ em ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn nhưng xét về bữa ăn của nhà trường, bác sĩ Nguyễn Trọng An - nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em vô cùng phẫn nộ. Ông cho rằng, việc các nhà trường ăn bớt khẩu phần, hoặc vì lý do gì đó để chọn những thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc không đủ tiêu chuẩn, đều là gián tiếp gây tội ác.
Chủ quán tay không bốc "xiên bẩn", học sinh vô tư ăn cạnh bãi rácNhững hành vi mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn vẫn đang xảy ra hàng ngày tại nhiều quầy ăn vặt cạnh các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý cho cộng đồngThuốc kháng sinh ra đời giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Điện máy Gia dụng Hòa Phát ra mắt máy lọc nước RO bán công nghiệpĐiện máy gia dụng Hòa Phát vừa ra mắt máy lọc nước RO bán công nghiệp HPT725, mang đến giải pháp dành cho những nơi đông người có nhu cầu uống nhiều nước sạch như nhà máy, trường học, bệnh viện, văn phòng.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Đi căng da mặt bằng chỉ, nhiều người trẻ ở TPHCM phải vào viện cầu cứuSau khi đi căng da mặt trẻ hóa da bằng chỉ, chàng trai và cô gái ở TPHCM xuất hiện áp xe, biến chứng nặng phải vào viện cầu cứu.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.