Đà Nẵng muốn đưa hòn Sơn Chà thành đảo nghỉ dưỡng siêu sangThành phố Đà Nẵng dự tính nghiên cứu phối hợp với thành phố Huế đầu tư phát triển hòn Sơn Chà thành một đảo nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập dành cho đối tượng khách chi trả cao.
Bộ Nội vụ nói về "quyết định lịch sử" trong hoạt động tổ chức Chính phủĐể đảm bảo phân quyền, phân cấp với một số lĩnh vực ưu tiên, cấp bách, Luật Tổ chức Chính phủ cho phép Chính phủ ban hành văn bản quy phạm pháp luật khác một số quy định trong các luật chuyên ngành.
Quyết định táo bạo và đột phá tư duy lập pháp trong Luật Tổ chức Chính phủLần đầu tiên trong lịch sử lập pháp, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, chưa có tiền lệ. Từ đó, sự đột phá về tư duy lập pháp đã thể hiện trong Luật Tổ chức Chính phủ.
Giới thiệu chữ ký của 2 tân Phó Thủ tướngVăn phòng Chính phủ vừa có các văn bản giới thiệu chữ ký của 2 tân Phó Thủ tướng là ông Nguyễn Chí Dũng và ông Mai Văn Chính.
Lý giải việc tăng Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội khi sắp xếp bộ máyKhi giảm đầu mối các bộ của Chính phủ, các Ủy ban của Quốc hội, việc các cơ quan tăng thêm số lượng lãnh đạo là bình thường. Trong quá trình sắp xếp, các cơ quan sẽ tiếp tục điều chỉnh, bố trí cán bộ.
Thủ tướng: Đặt mình vào người trẻ, người từ quê ra tỉnh để phát triển NOXHThủ tướng nhấn mạnh rằng phải ưu tiên nhà ở xã hội trước rồi mới đến nhà ở thương mại, nhà ở xã hội phải đầy đủ điều kiện hạ tầng và phải có hình thức mua và thuê mua.
Việt Nam có thể lập sàn giao dịch tài sản sốThủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng chính sách, quy định liên quan việc quản lý tiền số, tài sản số, chậm nhất trong quý II phải hoàn thành.
Internet vệ tinh: Cánh cửa mới cho Việt Nam bước ra thế giớiNghị quyết 57 khẳng định tầm nhìn chiến lược của Việt Nam trong việc xây dựng hạ tầng số hiện đại, tạo ra một "cú hích" mạnh mẽ cho việc ứng dụng công nghệ vệ tinh vào việc phủ sóng Internet.
Phân công lại công tác của Thủ tướng và 7 Phó Thủ tướngSau khi Quốc hội kiện toàn cơ cấu bộ máy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tạm thời phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng phụ trách cơ quan, lĩnh vực.
Toàn cảnh lễ đón Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt NamChiều 26/2, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon thăm chính thức Việt Nam.
3 Phó Thủ tướng cùng lắng nghe doanh nghiệp hiến kế tăng trưởng kinh tếThường trực Chính phủ kỳ vọng doanh nghiệp Nhà nước với tiềm lực và vị thế của mình, sẽ tập trung đầu tư, khai thác các dự án lớn, dự án trọng điểm, giải quyết những bài toán chiến lược của quốc gia.
Thủ tướng chia sẻ câu chuyện bản thân "từ quê ra tỉnh" phải đi thuê nhà"Các đồng chí cứ hình dung cuộc đời như thế nào khi từ quê ra tỉnh thì phải đặt mình vào địa vị của những người đó để giải quyết", Thủ tướng nói phải tạo đột phá về phát triển nhà ở xã hội.