26.000 tấn thịt trâu nhập khẩu đã đi đâu?Trong năm 2014, cả nước nhập khẩu về hơn 26.000 tấn thịt trâu từ Ấn Độ và một số nước khác. Tuy nhiên, người tiêu dùng hầu như không thấy bóng dáng của loại thịt trâu nhập khẩu này được bán trên thị trường.
Hé lộ đường đi của thịt trâu giả bòNhững thùng thịt trâu nhập khẩu bị xé nhãn mác. Người tiêu dùng không biết rằng, họ đặt mua thịt bò nhưng lại nhận được thịt trâu giá rẻ.
Ký ức "người khuất yên giấc, người sống gánh nợ" và bản hương ước đặc biệtTừng có một thời, thân nhân qua đời, người H'Mông giữ ma trong nhà, giết trâu, bò làm lễ. Sau đám tang, người khuất yên giấc, người sống vẫn khóc than vì nghĩ đến số nợ không biết bao giờ trả hết.
Hơn 74.000 tấn thịt đông lạnh giá rẻ từ Ấn Độ, Nga ồ ạt về Việt NamTrong bối cảnh giá thịt lợn liên tục tăng sau Tết Nguyên đán, Việt Nam tiếp tục chi gần 34 triệu USD nhập 12.600 tấn thịt lợn chỉ trong một tháng, tăng 105% về số lượng so với tháng 1/2024.
Campuchia giảm thuế hàng Mỹ từ 35% xuống 5%Sau khi bị Mỹ áp thuế đối ứng 49%, Campuchia đã thông báo lập tức giảm thuế các nhóm hàng nhập khẩu Mỹ từ mức cao nhất là 35% xuống còn 5%.
Thủ tướng Việt Nam và Trung Quốc nghe quan họ, trải nghiệm in tranh Đông HồThủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã cùng thưởng thức dân ca quan họ Bắc Ninh và trực tiếp trải nghiệm in tranh Đông Hồ.
Thái Lan có thể mất tới 8 tỷ USD do chính sách thuế của MỹMột quan chức Thái Lan nhận định nước này có thể thiệt hại 7-8 tỷ USD doanh thu xuất khẩu do chính sách thuế tiềm tàng mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp công bố.
Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt từ nhiều nước do lo ngại dịch bệnhLệnh cấm bao gồm cả các sản phẩm đã qua chế biến và chưa qua chế biến.
"Vén màn bí mật" heo nái bỗng biến thành bò siêu rẻThịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, còn tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn.
Thịt lợn Nga, Brazil giá rẻ bằng 1/3 ngoài chợ ồ ạt về Việt NamViệt Nam nhập khẩu hơn 100.000 tấn thịt lợn trong 11 tháng đầu năm 2022, với giá trung bình chỉ khoảng 50.000 đồng/kg.
Hơn 32.000 tấn thịt lợn ngoại đổ về Việt Nam, giá chỉ hơn 57.000 đồng/kgTrong quý III, Việt Nam tiếp tục chi hơn 473 triệu USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt, trong đó, nhập 32.010 tấn thịt lợn, trị giá hơn 72 triệu USD.
ASEAN sắp họp bàn về thuế đối ứng của MỹMalaysia sẽ chủ trì cuộc họp đặc biệt với các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN về thuế quan Mỹ vào ngày 10/4 nhằm đảm bảo mạng lưới chuỗi cung ứng và duy trì lợi ích kinh tế của khu vực.