Vì sao thịt lợn mát là xu hướng tiêu dùng thịt ở các nơi trên thế giới?Có phải thịt lợn càng tươi là càng tốt? Càng tươi càng tốt là khẩu hiệu luôn được dùng khi nói về thức ăn. Tuy nhiên, đặc biệt đối với thịt, khẩu hiệu này chưa hẳn đúng.
Bị sán làm tổ trong não vì món ăn giải nhiệt mùa hèMùa hè nóng bức, tiết canh và rau sống trở thành lựa chọn của nhiều người để giải nhiệt.
Thế giới động vật: Cô gái suýt trả giá vì chọc tức hổ trong sở thúMột cô gái người Mỹ đã suýt phải trả giá đắt vì liều lĩnh tiếp cận chuồng hổ trong sở thú và tìm cách chọc tức con vật. Đó là một trong những khoảnh khắc nổi bật tuần qua về thế giới động vật.
Xu hướng tiêu dùng thịt mát ngày càng được người tiêu dùng Việt quan tâmĐời sống xã hội nâng cao, thịt lợn sạch đang trở thành chủ đề nóng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Sản phẩm đang “chiếm sóng” thị trường Thủ đô hiện nay: Thịt mát công nghệ Châu ÂuVừa trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch tả lợn châu Phi, thịt mát MEATDeli đã thổi bùng cơn sốt thịt lợn sạch tại Hà Nội. Hàng nghìn bà nội trợ Hà thành đã chen chân đi mua thịt mát về cho gia đình và người thân ở xa.
MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến – Vì bữa ăn ngon của người ViệtTính tới thời điểm này, dịch ASF đã lây lan đến hơn 58 tỉnh thành trên cả nước, hơn 2,3 triệu con lợn đã bị tiêu hủy tương đương với hơn 6.5% tổng số lợn trên toàn quốc, thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tương đương với 154 triệu USD.
Tranh cãi chi tiêu ở ngoại thành Hà Nội đắt đỏ không kém nội thànhTheo chị Thảo, chi tiêu ở ngoại thành và nội thành tương đương nhau, nếu rẻ cũng chỉ rẻ hơn được 2-3 triệu đồng. Hà Nội đắt đỏ nhất nước nên dù ở đâu thì nhiều mặt hàng, dịch vụ giá vẫn cao.
Thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiu ở Điện Biên có gì đặc biệt?Để có thịt lợn dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Thịt mát an toàn cho người tiêu dùng, sắp tới bỏ dần thịt nóngÔng Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, ăn thịt mát ngon và an toàn hơn nhiều so với các loại thịt khác. Tới đây, đơn vị này sẽ tiếp tục xây dựng tiêu chuẩn thịt mát cho thịt trâu, bò và gia cầm.
Công bố tiêu chuẩn quốc gia về thịt mátBộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định số 3087 về việc công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với thịt mát.
Khánh thành nhà máy chế biến thịt mát đầu tiên của Việt NamPhát biểu tại lễ khánh thành Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên của Việt Nam tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam hôm nay (23/12), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, sản phẩm "thịt mát" trong chuỗi giá trị thịt từ trang trại đến bàn ăn theo tiêu chuẩn Global Gap là mối liên kết 4 nhà cùng phát triển.
Đặc sản màu trắng sữa, sờ mát lạnh giúp bác nông dân có thu nhập caoNhững ngày này, vợ chồng ông Đại ở Hà Tĩnh đội nắng lội nước để thu hoạch ngó sen. Món đặc sản màu trắng sữa, ẩn dưới lớp bùn đen này giúp vợ chồng ông thu nhập cao gấp nhiều lần làm lúa.