Xôn xao thông tin thịt heo luộc đổi màu “đỏ như máu”Những ngày qua, dư luận tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) xôn xao vì thông tin thịt heo luộc bị ngâm hóa chất chuyển sang màu đỏ như máu lan truyền trên các trang mạng. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang gửii mẫu thịt đi xét nghiệm và truy tìm nguồn gốc của thịt heo này.
Vụ nhóm du khách nhập viện sau bữa đặc sản: Mẫu thịt heo luộc nhiễm E.ColiChiều 28/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt Nhà hàng ẩm thực Trần 25 triệu đồng và đình chỉ chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ lô 1,2 Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) trong thời gian 2 tháng vì liên quan đến việc khiến 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa ở đây.
Người Tây Ninh kiếm hàng chục triệu/tháng nhờ... rau rừngAi đã một lần đến Tây Ninh không thể bỏ qua món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc ở Trảng Bàng. Món ăn đơn giản, mộc mạc gồm có thịt heo luộc và rau rừng cuốn bánh tráng nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức. Đặc biệt là đĩa rau rừng...
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Tiệm bánh mì làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồngVới 4 lỗi và 2 tình tiết tăng nặng, chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình ở TP Vũng Tàu bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ ngộ độcChủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu cơ quan ban ngành sớm xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý để xảy ra ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Hot boy miền Tây bán bánh canh ở TPHCM hút khách nhờ công thức đặc biệtThay vì bán bánh canh cùng các món ăn kèm thông thường như huyết, thịt, gan heo, anh Cường sáng tạo thêm các món mới để thu hút thực khách.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Người dân nơi thường bị lũ lụt hướng về đồng bào miền BắcSau một ngày đêm nỗ lực làm việc, người dân ở Thừa Thiên Huế đã hoàn thành những mẻ bánh chưng, bánh tét, muối sả - đậu phụng để gửi ra hỗ trợ bà con miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bão số 3.