Quảng Nam:

Xôn xao thông tin thịt heo luộc đổi màu “đỏ như máu”

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) xôn xao vì thông tin thịt heo luộc bị ngâm hóa chất chuyển sang màu đỏ như máu lan truyền trên các trang mạng. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang gửii mẫu thịt đi xét nghiệm và truy tìm nguồn gốc của thịt heo này.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trước đó trưa ngày 7/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam có kế hoạch tổ chức liên hoan chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở cơ quan nên bà Châu Thị Hậu - cán bộ của cơ quan này - ra chợ thương mại Tam Kỳ mua 0,7 kg thịt heo ba chỉ về để làm bún mắm đãi mọi người.

Xôn xao thông tin thịt heo luộc đổi màu “đỏ như máu” - 1
Các miến thịt luộc trong tô bún bị “đổi màu”. Ảnh: Facebook
Các miến thịt luộc trong tô bún bị “đổi màu”. Ảnh: Facebook

Đến chiều cùng ngày, bà Hậu rửa sạch số thịt heo này rồi đem luộc chín, sau đó xắt ra và dọn ăn cho mọi người ăn nhưng các miếng thịt này không có biểu hiện bất thường. Mọi người có để dành 1 tô cho bảo vệ cơ quan do người này vắng mặt.

Tuy nhiên, tối đó bảo vệ cơ quan này không ăn, đến sáng hôm sau thì mọi người phát hiện các miếng thịt trong tô bún đã bị đổi thành màu đỏ và mọi người đã chụp hình đưa lên facebook chia sẻ.

Hàng loạt trang facebook chia sẻ vụ việc
Hàng loạt trang facebook chia sẻ vụ việc

Sau khi phát hiện sự việc, bà Hậu ra chợ hỏi người bán thì được biết số thịt đó được lấy từ lò mổ nhỏ ở quê rồi mang lên chợ thương mại TP Tam Kỳ bán.

Sau khi sự việc được thông tin, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Cảnh sát môi trường và Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã đến lập biên bản thu giữ số thịt để đưa đi kiểm tra. Hiện mẫu thịt này đã được gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Công Bính